Doanh nghiệp Vấn đề không nhận tiền trong máy bán hàng tự động...Có giải pháp như thế nào? Đánh trực diện nhà sản xuất máy bán hàng tự động

yuri

Moderator
Máy bán hàng tự động mà nhiều người sẽ sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, mặc dù tiền chắc chắn đã được đưa vào đúng, nhưng tiền được trả lại mà không phát hiện được vì một lý do nào đó. Tại sao lại thế? Tôi đã hỏi nhà sản xuất về việc tiền dễ bị trả lại.

Máy bán hàng tự động "Aruaru"

Nhiều cửa hàng, bao gồm cả nhà hàng đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự lây lan của virus corona mới. Mặt khác, người ta nói rằng máy bán hàng tự động đang thu hút sự kỳ vọng như một kênh bán hàng trong thời đại corona vì có thể mua sản phẩm mà không cần nhận dịch vụ khách hàng.

Kể từ trước corona, máy bán hàng tự động đã vô cùng quen thuộc với chúng ta, và nhiều máy "Aruaru" có thể được cùng chia sẻ. Một trong số họ, vì lý do nào đó, máy không đọc tiền.

Bạn có thể gặp khó khăn khi phải vật lộn với số tiền hoặc lấy tiền mới ra khỏi ví của mình trong thời gian khó khăn này. Có cách nào tốt không?

Có tờ tiền nào dễ dàng chuyển qua máy bán hàng không?

Ông Oka (nam), người phụ trách công ty cổ phần People, đơn vị phát triển, sửa đổi, bán và cho thuê máy bán hàng tự động ở Yokohama, trả lời phỏng vấn.

Trước hết, về tờ tiền. Cho dù bạn nghĩ rằng bạn đã bị nuốt bởi một máy bán hàng tự động, nhưng máy sẽ sớm trả lại, vì vậy mọi người đã rất khó khăn khi cố gắng cho tiền vào lại hoặc vuốt phẳng bằng tay. Vì vậy, tôi đã thử hỏi những loại tiền dễ dàng qua máy bán hàng.

"Quả nhiên là, khả năng máy nhận những tờ tiền không có nếp nhăn sẽ cao hơn. "Tờ tiền phẳng" là tốt nhất." (ông Oka, công ty cổ phần People chia sẻ)

Tác giả có kinh nghiệm về việc vượt qua một dự luật mới do Hideyo Noguchi vẽ ra thay vì chuyển với một dự luật cũ do Soseki Natsume vẽ, nhưng “nếu nó là một chiếc máy tương thích thì đó là tờ tiền mới hoặc nó là tờ tiền cũ. Nó không có nghĩa là nó không thông qua. Tóm lại, nếp nhăn hoặc bị rách thường là nguyên nhân, và phần còn lại là ướt" ông Oka nói. Theo câu chuyện, có vẻ như mấu chốt là tờ tiền có ít nếp nhăn hay không, bất kể là cũ hay mới, nên vuốt bằng tay dường như là cách thông dụng để dễ dàng thông qua.

Nguyên nhân nào khiến trả lại tiền xu?

Vậy tiền xu thì sao? Ví dụ, bạn có thể cho nhiều đồng 10 yên và chỉ một trong số chúng sẽ trả lại vì lý do nào đó. Tôi chắc rằng có rất nhiều người có trải nghiệm tương tự.

"Hầu như không có nghi ngờ gì về sự phân biệt tiền xu, vì vậy tôi nghĩ rằng bản thân tiền xu đã có điều gì đó không ổn. Các máy bán hàng tự động khác sẽ tiếp nhận tiền xu."

Máy bán hàng tự động đang phát hiện những điểm khác biệt không thể nhận thấy bằng mắt thường hoặc xúc giác của con người. Ông tiếp tục, "hình dạng và trọng lượng của đồng xu đã được xác định. Vì kết cấu được sử dụng, nếu một trong số chúng không đạt, chúng sẽ được trả lại."

Nói cách khác, những đồng xu không thể vuốt phẳng được như tiền giấy chỉ có thể được sử dụng như những đồng xu hoặc tiền giấy khác nếu chúng có thể được trả lại.

Để ngăn chặn tờ tiền và tiền xu giả được thông qua

Ngày nay, mọi thứ đang phát triển từng ngày. Có vẻ như vấn đề trả lại tiền từ máy bán hàng tự động vẫn chưa có nhiều tiến triển.

Về điểm đó, khi tôi hỏi loại cập nhật nào đã được thực hiện để giúp tiền trôi qua dễ dàng hơn, "việc vượt qua dễ dàng hơn đồng nghĩa với việc vượt qua các tờ tiền giả và tiền xu sẽ dễ dàng hơn. Vì vậy, rất khó để chỉ cần làm cho nó dễ dàng hơn để thông qua." Có nhu cầu về công nghệ cạnh tranh về sự tiện lợi và phòng chống tội phạm, và rõ ràng là các nhà sản xuất đang phải vật lộn với các thỏa hiệp.

Có vẻ như một giải pháp quyết liệt cho vấn đề trả lại tiền là khó khăn do sự cân bằng với phòng chống tội phạm, nhưng tôi hy vọng bạn có thể sử dụng nó như một trong những yếu tố phán xét khi bạn cho tiền vào.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-01-04T103442.042.jpg
    ダウンロード - 2021-01-04T103442.042.jpg
    6 KB · Lượt xem: 1,293
Top