Xã hội Vấn đề Nhật Bản là không đủ nhân lực để "giải quyết" ngay cả khi cung cấp đủ nguồn vắc xin

Xã hội Vấn đề Nhật Bản là không đủ nhân lực để "giải quyết" ngay cả khi cung cấp đủ nguồn vắc xin

Nhà phân tích kinh tế Joseph Kraft sẽ xuất hiện trên Nippon Broadcasting System "Koji Iida's OK! Cozy up!" (Phát sóng vào ngày 13 tháng 4). Ông giải thích rằng việc tiêm chủng virus corona mới cho người cao tuổi đã bắt đầu.

Vắc xin corona mới bắt đầu tiêm chủng cho người cao tuổi

Việc tiêm chủng vắc xin cho người già từ 65 tuổi trở lên đã bắt đầu từ ngày 12 tháng 4. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi có kế hoạch tăng số lượng chuyển giao cho các chính quyền địa phương trong tương lai và dự kiến sẽ giao số lượng mà tất cả người cao tuổi có thể tiêm hai lần vào cuối tháng 6.

Iida) Trên thực tế, phiếu tiêm chủng được nhận từ chính quyền địa phương, việc đặt trước được thực hiện qua điện thoại hoặc trực tuyến, và việc tiêm chủng được nhận tại điểm tiêm chủng do chính quyền địa phương chỉ định. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi nhấn mạnh "số lượng".

Nhật Bản, nơi không có đủ người để tiêm vắc-xin ngay cả khi nguồn cung cấp vắc-xin là đủ, vậy làm thế nào để có thể tiêm chủng với tốc độ nhanh?

Kraft) Trọng tâm là lượng thuốc tiêm chủng từ nước ngoài có thể cung cấp được bao nhiêu, nhưng ở Nhật Bản, vấn đề là số lượng người tiêm (người tiêm cho người nhận) ít nên cung cấp bao nhiêu cũng được. Nếu đủ, tôi lo lắng về việc có thể đạt được trong bao lâu. Chính phủ đã nói rằng "chúng tôi đã đảm bảo số lượng vắc xin này" và "phần còn lại là trách nhiệm của chính quyền địa phương", nhưng điều này hơi lạ.

Iida) Mặt khác, từ phía chính quyền địa phương, “tôi không biết một số nguồn cung cấp, vì vậy tôi không thể đặt trước. Cũng có nơi như đẩy cho chính phủ nói rằng: “chính phủ phải làm việc đó”.

Kraft) Nhân tiện, ở Hoa Kỳ, 90% người dân sẽ được tiêm chủng vào tháng 7. Khi đó, nhu cầu ở Hoa Kỳ sẽ đổ ra thế giới, và số lượng vắc xin sẽ tăng đột biến. Tôi nghĩ rằng chính phủ Nhật Bản hy vọng rằng "một loại vắc-xin đủ có thể được đảm bảo vào mùa hè." Tôi cho rằng vấn đề là “làm thế nào để tiêm chủng một cách thần tốc”. Ở Hoa Kỳ và Anh, ngay cả những tình nguyện viên và dược sĩ bình thường cũng có thể tiêm cho người dân nên rất nhanh. Nhật Bản không thể làm điều đó, vì vậy chỉ có khoảng 10% trong số 4 triệu nhân viên y tế được phép tiêm chủng.

Ở Nhật Bản, chỉ có chuyên gia y tế mới có thể tiêm nên tốc độ không thể bắt kịp

Iida) Trên Twitter, ông Hoshisan bình luận, "tôi cảm thấy rằng việc những người khác ngoài bác sĩ và y tá tiêm chủng là không thể chấp nhận được ở Nhật Bản." Tôi tự hỏi liệu nó có là một vấn đề cần tách biệt giữa khi khẩn cấp và thời bình không.

Kraft) Ở Nhật Bản, có rất nhiều ồn ào về việc lây nhiễm bệnh, nhưng so với Hoa Kỳ, số người nhiễm bệnh nhỏ hơn một cách áp đảo. Số người tử vong cũng ít. Theo nghĩa đó, tôi nghĩ rằng có một sự khác biệt trong cảm giác khủng hoảng so với Hoa Kỳ. Cái khác là ở Nhật, đối với trường hợp tiêm dưới da thì phải tiêm nghiêng nên cần phải có chuyên môn. Tuy nhiên, đối với trường hợp tiêm bắp, có nơi ai cũng có thể làm được bằng cách đâm kim vào. Tôi nghĩ rằng có những nơi mà phương pháp như vậy được chấp nhận bởi những người Mỹ cẩu thả, nhưng không dễ dàng được chấp nhận bởi những người Nhật tinh tế.

Cũng cần có các cuộc thảo luận để phổ biến việc tiêm chủng một cách nhanh chóng

Iida) Tuy nhiên, cần có một tốc độ nhất định để ngăn ngừa lây nhiễm. Tốc độ theo một nghĩa nào đó có thể là một sự đánh đổi.

Kraft) Không có nhiều cuộc thảo luận ở Nhật Bản. Số lượng "chúng ta đã bảo đảm được bao nhiêu" là quan trọng, nhưng cũng cần phải bàn đến "làm thế nào để phổ biến nó". Chính phủ cũng bị chỉ trích vì nói rằng, "điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó không phải là một chuyên gia y tế tiêm cho bạn?", Vì vậy tôi e rằng tôi không thể nói điều đó. Tôi nghĩ chúng ta phải tìm ra sự cân bằng tốt trong khi thảo luận về nhiều thứ.

Áp dụng "các biện pháp ưu tiên như ngăn chặn sự lây lan" ảnh hưởng xấu đến giá cổ phiếu

Iida) Có nhiều ý kiến khác nhau về tác động đối với nền kinh tế, nhưng theo tính toán của nhà kinh tế Takahide Kiuchi của Viện nghiên cứu Nomura, có những tin tức như "khoản lỗ khoảng 550 tỷ yên." Nó đã được chỉ ra rằng nó có thể là khoảng 0,1% GDP hàng năm.

Kraft) Tình trạng khẩn cấp đã được gỡ bỏ, và tôi tự hỏi liệu nền kinh tế cuối cùng có thể phục hồi hay không, nhưng cũng có một phần nơi "các biện pháp ưu tiên như phòng chống lây lan" đã được áp dụng. Điều đó cũng được phản ánh qua giá cổ phiếu, và xu hướng chứng khoán ở Nhật Bản và Hoa Kỳ đã phân hóa trong vài tuần gần đây, và chứng khoán Hoa Kỳ đang tăng trưởng tốt hơn. Tôi nghĩ rằng điều này cũng liên quan phần lớn đến triển vọng của vắc xin.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (20).jpg
    ダウンロード (20).jpg
    7.7 KB · Lượt xem: 63

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top