Vấn đề TU NGHIỆP SINH tại Nhật Bản

kamikaze

Administrator
Re: XKLD sang Nhật Bản

Hoàn toàn là tin bịa đặt. Tôi nghĩ là công ty xkld đã trả tiền để báo đăng bậy. Tôi đã mấy lần gửi mail góp ý nhưng họ không phản hồi.
Thực tế bạn nêu ra là rất chính xác. Ngay cả người Nhật cũng khó kiếm 250000 chứ không phải lày kỹ sư tiếng Nhật bập bẹ qua học việc.
 

Nhocnago

New Member
Có ai mắc phải trường hợp này kô?

Đứa em họ đi cùng cty môi giới S ở VN, khi kí hợp đồng là sang Nhật sẽ vào làm cty cơ khí - hàn. Rốt cục, qua tới Nhật "thảy" thằng nhỏ vô cty phân loại rác. Hắn thiệt tình gọi dt về nói gia đình ở VN là "bị lừa", bên nhà nghe vậy, ba mẹ hắn khóc quá chừng. Nhóc cũng rất bức xúc, mọi người ơi, góp chút ý kiến nha!
 

fonist

Moderator
Re: Có ai mắc phải trường hợp này kô?

Không phải hiếm đâu.
Việc gì cũng là việc thôi. Chúng ta chấp nhận đi làm thuê nhận lương cao thì phải chấp nhận.
Nên khuyên em nó cố gắng và làm tốt công việc được giao thôi. Chỉ ý kiến hoặc phản đối khi công việc người ta ép mình làm là nguy hiểm hoặc vi phạm pháp luật.
Mình đã gặp nhiều và biết nhiều. Có điều chút buồn là các cty cứ đưa qua chứ người ta có một diễn đàn, một đường dây nóng hay một bộ phận nào đó phụ trách thăm dò ý kiến người ra đi đâu. Gọi là "sống chết mặc bây á". Nhưng được một cái tốt cuối cùng là nếu người lao động chết thì báo chí và các ông bà lên tiếng đấy. :D

Nói quá vậy thui vì mình "bị dị ứng" chứ cuộc đời ai cũng có nỗi khổ mà. Phải cố gắng và sống khôn nhé!
 

Nhocnago

New Member
Ðề: Có ai mắc phải trường hợp này kô?

Bên nhà định thứ 2 này lên cty S "hỏi tội", có nên giải quyết theo hướng "làm cho ra lẽ kô"?
 

kamikaze

Administrator
Re: Có ai mắc phải trường hợp này kô?

Nói chung là "có làm cho ra chuyện" thì cũng chẳng ra chuyện gì đâu. Lý do:
-Hãy xem cho kỹ cái việc gọi là phân loại rác kia. Chắc chắn có liên quan đến cơ khí theo cách phân loại công việc ở Nhật. Nếu không thì không thể có việc cho tns qua được. Điều này chứng tỏ hợp pháp ở Nhật. Và đồng nghĩa với việc công ty ở vn không lừa đảo.

-Công việc nào cũng là công việc cả. Giờ có làm rùm beng lên thì kẻ thiệt thân chính là bản thân mình ấy.

-Cũng nên hiểu cho các công ty môi giới, nếu không dùng một cái tên của ngành nào đó thì không đưa người qua được.
 

Nhocnago

New Member
Ðề: Có ai mắc phải trường hợp này kô?

Kô phải là Ad nói kô có lí, Nhóc cũng đã nói chuyện với nó rồi, bảo nó từ từ sẽ thích nghi được. Vì nếu mọi người làm được thì mình cũng làm được. Hơn nữa, cũng đã có senpai gòy, coi chỉ bảo, đùm bọc mà sống. Cty có 2 thằng ku VietNam thôi à. Vấn đề vướng phải là bên nhà biết được chuyện "đi Nhật lụm rác" kìa, chắc thời gian đầu chắc sẽ nhốn nháo cả làng cho mà coi. VietNam mà, cục sĩ bự chảng hà, thằng em thì kô gì, nó khá ngoan và nghe lời với lại cũng chịu thương chịu khó. Haizzzzz... Rõ khổ!
 

PS18

New Member
Cho mình hỏi về ngành hàn ở nhật

cho mình hỏi ở nhật thì hàn loại gì? hàn điện hay hàn mig,mag?
và ngành hàn thì có sợ thất nghiệp ko? cảm ơn mọi người
 

kamikaze

Administrator
Re: Cho mình hỏi về ngành hàn ở nhật

Tùy theo mục đích mà có các cách hàn khác nhau từ điện ga, hàn thủ công đến dùng robot. Câu hỏi có sợ thất nghiệp không thì có lẽ hơi khó trả lời. Thế làm hàn ở VN có sợ thất nghiệp không ?
 

PS18

New Member
Ðề: Cho mình hỏi về ngành hàn ở nhật

cảm ơn kamikaze.mình mới học 1 khóa hàn điện ngắn hạn 3 tháng.chỉ sợ bên đó ko dùng hàn điện nữa thì chết
 

kamikaze

Administrator
Re: Cho mình hỏi về ngành hàn ở nhật

Đừng lo về việc không có gì để làm hay không biết làm gì. Hãy chuẩn bị tinh thần chịu khó. Dù không biết gì đi nữa thì khi qua được đến bên này người ta cũng sẽ chỉ cho từ con số không thôi không có vấn đề gì đâu.
 

PS18

New Member
Ðề: Cho mình hỏi về ngành hàn ở nhật

oh.ko biết gì mà người ta cũng nhận mình hả anh kamikaze?Sao bác em đi xin việc người ta hỏi có biết hàn ko, nói ko biết nên người ta ko nhận.
 

kamikaze

Administrator
Re: Cho mình hỏi về ngành hàn ở nhật

Làm cách nào để qua Nhật làm thợ hàn ? Có nghĩa là đi bằng cách nào ấy ?
 

PS18

New Member
Ðề: Cho mình hỏi về ngành hàn ở nhật

ah.em đi theo đường hôn thê anh ạ.em mới chỉ làm giấy tờ thôi chứ chưa sang.nhưng bác em đã ở bên đó đc 20 năm rồi.đang thất nghiệp ,đi đâu xin việc người ta cũng hỏi có biết hàn ko.ko biết nên đang thất nghiệp.bác em bảo em học hàn đi .hỏi học hàn gì thì bác ko biết. thế là đánh liều học hàn điện:biggrin:
 

kamikaze

Administrator
Re: Cho mình hỏi về ngành hàn ở nhật

Trước khủng hoảng thì thợ hàn này nọ còn tìm ra việc còn giờ thì nói chung là việc gì cũng khó tìm. Học vài tháng cũng không ăn nhằm gì cả. Rút cuộc là rồi họ cũng phải dạy lại. Vấn đề là chỗ nào họ chịu nhận vào làm hay không thôi.
 

lecoq

New Member
Re: Có ai mắc phải trường hợp này kô?

cái này bạn cần phải đến công ty môi giới hỏi cho rõ ràng, làm cho công ty cơ khí-hàn nhưng cụ thể là làm công việc gì, chứ mập mờ chữ "làm cho" thì rất khó. bạn cần phải xác định lại cty phân loại rác gì đó có thuộc hay là cty cơ khí-hàn hay không. Nếu rõ ràng không thuộc, và là 2 cty khác nhau, bạn có thể ghé cty môi giới đó tình chuyện phải trái.
 

lunglinhk

New Member
mình cũng là tns đã về nước! nếu được mình nên khuyên các bạn có ý định đi tns nên chọn cho mình hướng đi khác chẵng hạn như du học vừa học vừa làm thì tốt hơn !!! thân chào
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top