VCCI kêu gọi lập Diễn đàn doanh nghiệp Việt-Nhật

VCCI kêu gọi lập Diễn đàn doanh nghiệp Việt-Nhật

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho biết cơ quan này đang mời các hiệp hội doanh nghiệp và doanh nghiệp tham gia thành viên Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Nhật Bản.

Theo VCCI, các doanh nghiệp tham gia diễn đàn sẽ được cung cấp thông tin miễn phí định kỳ về văn bản pháp luật, chính sách, qui định liên quan đến thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Nhật Bản; thông tin về thị trường, đối tác của Nhật Bản theo yêu cầu cụ thể.

Ngoài ra, các hội viên còn được tham gia các hoạt động của Diễn đàn như các cuộc gặp gỡ doanh nghiệp hai nước theo ngành và địa phương, các hoạt động khảo sát thị trường, tham dự hội chợ, hội nghị, hội thảo; được hỗ trợ tư vấn, đào tạo nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp qua các khoá đào tạo hoặc tư vấn trực tiếp tại doanh nghiệp.

Thời gian gần đây, Nhật Bản đã trở thành thị trường trọng điểm, là đối tác kinh tế, thương mại, đầu tư hàng đầu của Việt Nam. Hai nước đã ký Hiệp định khuyến khích và bảo hộ đầu tư vào tháng 11/2003, và đang xem xét việc ký kết Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện.

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, khoảng 40 dự án đã được đưa ra thảo luận giữa hai bên với tổng vốn đầu tư đăng ký dự kiến lên tới hàng tỷ USD. Phần lớn dự án đều tập trung ở phía Bắc và nhiều dự án hứa hẹn sẽ kéo theo hàng loạt dự án vệ tinh khác thành lập tại Việt Nam.

(Theo TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top