Vị khách thứ 3 triệu đến VN

Vị khách thứ 3 triệu đến VN

ImageView.aspx

Cô Furuya Wakana
14 giờ 25 phút chiều 11-11, chiếc máy bay mang số hiệu VN 951 của hãng hàng không Vietnam Airlines từ sân bay Narita (Tokyo, Nhật Bản) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất mang theo cô Furuya Wakana, quốc tịch Nhật Bản, du khách thứ 3 triệu của du lịch VN.

Ra chân cầu thang máy bay đón vị khách thứ 3 triệu có Phó tổng cục trưởng Tổng cục du lịch VN Tiến sĩ Phạm Từ, Vụ trưởng Vụ du lịch Vũ Thế Bình, giám đốc sở du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Lập Quốc và các đại diện hãng du lịch lữ hành.

“Ngẫu nhiên và rất tự nhiên khi người khách thứ 3 triệu của du lịch VN lại đến TP.HCM và là vị khách đến từ thị trường Nhật, thị trường có lượng khách tăng rất nhanh trong năm nay” ông Từ phát biểu.

Theo số liệu thống kê của ngành du lịch, TP.HCM đón trên 60% lượng khách Nhật đến VN với khoảng 900 lượt khách/ngày. Với tốc độ này, mục tiêu đón 300.000 lượt du khách Nhật đến VN sẽ vượt chỉ tiêu.

Theo Phó Tổng cục trưởng Phạm Từ, hết tháng 10-2005 đã có 2,85 triệu lượt du khách quốc tế đến VN. Như vậy mục tiêu đón 3,2 triệu lượt du khách của du lịch VN trong năm 2005 chắc chắn sẽ bị phá vỡ.

Còn nhớ năm 1994, du lịch VN đón vị khách quốc tế thứ 1 triệu mãi đến năm 2000 ngành du lịch mới đón được vị khách thứ 2 triệu thì chỉ năm năm sau du lịch VN đã đón vị khách thứ 3 triệu.

Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi nhanh với Furuya Wakana:

* Chào Wakana, chị cảm thấy thế nào khi trở thành người du khách thứ 3 triệu của du lịch VN?

- Tôi cảm thấy rất vui, ngạc nhiên vô cùng khi được biết mình là vị khách thứ 3 triệu của VN (cười và liên tục lấy tay che miệng, vuốt tóc trước ống kính truyền hình và phóng viên). Đây là một vinh dự lớn của tôi!

* Chị đến VN lần đầu tiên?

- Đây là lần thứ ba tôi đến TP.HCM du lịch. Lần đầu tiên đến VN cách nay đã năm năm, lúc đó tôi đã ngay lập tức nhận ra VN rất đẹp, hấp dẫn, thức ăn ngon, đồ thủ công mỹ nghệ, lụa rất đẹp và rẻ. Đặc biệt là thức ăn VN rất ngon và bổ dưỡng…cho sức khỏe phụ nữ Nhật chúng tôi.

Thế là lần thứ hai và bây giờ là lần thứ ba tối đến VN. Tôi thích TP.HCM vì nơi đây có các spa chăm sóc sức khỏe phụ nữ rất chuyên nghiệp, đẹp, dịch vụ rất tốt lần nào đến VN tôi cũng đến spa vài lần.

Điều làm tôi rất thích nữa là an ninh ở TP.HCM rất tốt tạo cảm giác an toàn và thoải mái cho tôi khi dạo quanh thành phố. Tôi cảm thấy việc bỏ visa cho du khách Nhật là hoàn toàn hợp lý, chính vì điều này mà cứ có kỳ nghỉ ngắn nào là tôi nghĩ ngay đến việc đến VN. Tôi thường kể cho bạn bè nghe những chuyến đến VN và lần này tôi đã rủ thêm cô bạn Sayama Yoko.

* Lần này chị sẽ định đi đâu, ăn những món gì và mua gì mang về Nhật?

- Lần này tôi có ba ngày ở TP.HCM. Ngoài món ăn truyền thống của VN: phở, chả giò, càphê… tôi định lần này sẽ đến các nhà hàng nước ngoài, nhà hàng Trung Hoa ăn thử xem họ nấu thế nào. Tôi chưa quyết định được sẽ mua cái gì nhưng chắc sẽ mua nhiều đấy vì tôi đã chuẩn bị rồi!

(Theo Tuổi Trẻ)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top