Việt Nam tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư Nhật

hamham

chú béo chú béo chú béo
5/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đoàn giao lưu hữu nghị Nhật Bản do ông Shunsuke Inamori, nguyên Chủ tịch Tập đoàn Ajinomoto dẫn đầu.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi Nhật Bản là một trong những đối tác chiến lược của Việt Nam. Nhật Bản là quốc gia có vốn thực hiện và cung cấp vốn ODA lớn nhất tại Việt Nam. Kim ngạch buôn bán hai chiều giữa Việt Nam và Nhật Bản luôn đạt con số cao nhất, hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản đều thành công khi đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, hiện nay, Việt Nam đã có hiệp định thương mại song phương với hơn 70 quốc gia trên toàn thế giới. Việt Nam cũng đang đàm phán với Nhật Bản để ra một bản hiệp định thương mại mới nhằm đáp ứng sự phát triển kinh tế của hai nước.

Việt Nam sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư Nhật Bản khi đầu tư vào Việt Nam; khuyến khích, ưu tiên khi doanh nghiệp Nhật Bản tham gia vào kinh doanh, sản xuất công nghiệp tại Việt Nam. Đoàn sang lần này gồm 18 người, đại diện nhiều ngành nghề kinh tế khác nhau tại Nhật Bản như: điện, điện tử, hóa chất, năng lượng, giao thông, dịch vụ, thực phẩm…

(Theo web Chinhphu)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top