Việt Nam tham dự Expo 2005 Aichi-Japan

Việt Nam tham dự Expo 2005 Aichi-Japan

Trong khuôn khổ Expo 2005 Aichi, Nhật Bản, Ngày Việt Nam sẽ được tổ chức vào ngày 5/9 - cơ hội hiếm có để quảng bá hình ảnh đất nước, con người và nền văn hóa của Việt Nam với bạn bè thế giới, đặc biệt là khách tham quan Nhật Bản.

Gian trưng bày của Việt Nam - nằm tại khu "Global Common 6" của các nước Đông Nam Á và các nước châu Đại Dương - đã thu hút được người xem với mô hình ngôi nhà truyền thống Việt Nam và các làn điệu nhạc dân tộc, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như gốm Chàm, gốm Bát Tràng và những món "khoái khẩu" đối với người Nhật như nem rán và phở.

Với chủ đề chính là "Trí tuệ của thiên nhiên", toàn bộ các khu trưng bày của Expo 2005 Aichi đều tuân thủ nguyên tắc thiết kế hài hòa với thiên nhiên, với chất liệu chủ yếu là gỗ và tre nứa và hầu hết các nước, các tổ chức quốc tế tham gia triển lãm đều tập trung vào vấn đề bảo vệ môi trường.

Toàn bộ triển lãm Expo 2005 Aichi được chia làm hai khu vực lớn là Nagakute và Seto. Khu Nagakute là nơi giới thiệu các nền văn hóa, kinh tế và khoa học kỹ thuật trên thế giới, có các gian trưng bày của 121 nước và các tổ chức quốc tế tham gia triển lãm. Khu Seto nhỏ hơn, được coi là nơi để con người có thể giao lưu gần gũi với nhau và với thiên nhiên.

Các nhà tổ chức Expo 2005 dự tính sẽ thu hút được hơn 15 triệu lượt khách tham quan, trong đó có khoảng 1,5 triệu khách nước ngoài./.

(ttxvn)
 
Bình luận (1)

kamikaze

Administrator
Ðề: Việt Nam tham dự Expo 2005 Aichi-Japan

Đã có gần 1.000 doanh nghiệp đăng ký tham dự Việt Nam Expo 2005


Tính đến thời điểm hiện tại, đã có gần 1.000 doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đăng ký tham gia Việt Nam Expo 2005, diễn ra từ 6 đến 10/4 tới đây, trong đó có 500 doanh nghiệp Việt Nam, thuộc các ngành dầu khí, công nghiệp, bưu chính viễn thông, xây dựng, điện tử, dệt may, sản phẩm nông nghiệp...


230 doanh nghiệp quốc tế đến từ các quốc gia trong khu vực và thế giới như: Australia, Vương quốc Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hồng Kông, CH Czech, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Đài Loan, Pakixtan, Cuba...


Danh sách của các đơn vị tham gia đang tiếp tục tăng lên theo như thông báo của Công ty Quảng cáo Hội chợ Thương mại (Vinexad) - cơ quan tiếp nhận đơn đăng ký tham gia Việt Nam Expo 2005.


Hiện tại, đã có 6 tổ chức xúc tiến thương mại nước ngoài hợp tác trong việc tổ chức hội chợ, đó là: Hiệp hội Xúc tiến Mậu dịch Trung Quốc (CCPIT), Cơ quan Xúc tiến Thương mại Hàn Quốc (KOTRA), Cơ quan Xúc tiến Thương mại Malaysia (MATRADE), Cục Xúc tiến Xuất khẩu Indonesia (NED), Cục Xúc tiến Xuất khẩu Pakistan (EFB), Cơ quan Xúc tiến Thương mại Ấn Độ (ITPO). Bộ Thương mại đã chỉ đạo các thương vụ Việt Nam tại nước ngoài phối hợp với các tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế quảng bá hội chợ và tổ chức các đoàn doanh nghiệp nước ngoài tham quan và giao dịch tại hội chợ.


Theo nhận định của Vinexad, sự hiện diện của đông đảo các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đến từ hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ cùng với các doanh nghiệp đại diện cho các ngành kinh tế chủ đạo của Việt Nam đã góp phần tạo dựng một môi trường thương mại năng động tại Việt Nam Expo 2005.


Theo thông báo của các doanh nghiệp và các con số thống kê được qua các kỳ Việt Nam Expo, tổng giá trị hợp đồng ký kết tại hội chợ đã không ngừng tăng trưởng, cụ thể: 160,12 triệu USD năm 2001; 211 triệu USD năm 2002; 253 triệu USD năm 2003; 275 triệu USD 2004.


Sau 14 kỳ liên tục tổ chức thành công, Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt Nam (Việt Nam Expo) được coi là một trong những hội chợ thương mại thường niên lớn nhất của Việt Nam cả về quy mô, kết quả đạt được trong và sau thời gian diễn ra hội chợ cũng như sức thu hút đối với giới thương nhân và người tiêu dùng.

(Phong Lan- thời báo kinh tế việt nam)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top