VN là nước châu Á đầu tiên thí điểm đào tạo chính sách công

VN là nước châu Á đầu tiên thí điểm đào tạo chính sách công

[font=Arial, Helvetica, sans-serif] Việt Nam vừa được chọn là quốc gia đầu tiên tại châu Á thực hiện thí điểm Chương trình đào tạo chính sách công (JFPPT) theo sáng kiến của Quỹ Nhật Bản thuộc Viện Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Chương trình, do Chính phủ Nhật Bản tài trợ, nhằm hỗ trợ các nền kinh tế đang chuyển đổi trong khu vực, trong đó có Việt Nam, tăng cường năng lực xây dựng và phân tích chính sách công, phát triển một đội ngũ giảng viên và công nghệ đào tạo chính sách công đạt chuẩn mực quốc tế.

Theo Bản thỏa thuận hợp tác, được Viện ADB và Đại học Quốc gia Hà Nội (cơ quan được Chính phủ Việt Nam chỉ định làm đầu mối) ký kết ngày 22/11 tại Hà Nội, thông qua các đối tác là những tổ chức hàng đầu về nghiên cứu và đào tạo chính sách công, Viện ADB sẽ tổ chức các khóa bồi dưỡng, nâng cao năng lực quản lý cho các cán bộ Việt Nam.

Một trong những đối tác của Viện ADB, Trường Quản trị công Kennedy School-Đại học Harvard (Mỹ) sẽ tổ chức 2 khóa học đầu tiên tại Hà Nội, gồm khóa học "Vì một chiến lược tăng trưởng bền vững: Các lựa chọn chính sách của Việt Nam" dành cho các quan chức trung, cao cấp của các bộ, ngành Trung ương, và "Tiếp thị địa phương: Các chiến lược mới về phát triển vùng tại các tỉnh miền Bắc" cho lãnh đạo địa phương của 8 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trong khuôn khổ Chương trình, Trung tâm nghiên cứu giảng dạy chính sách công chất lượng cao cũng sẽ được xúc tiến thành lập tại Hà Nội./.
[/font] (TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top