VN muốn hợp tác với Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực

VN muốn hợp tác với Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực

Chiều 12/12, tại Hà Nội, tiếp đoàn đại biểu Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt do ông Takêbê Chưtômư, Chủ tịch Liên minh, dẫn đầu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An khẳng định Việt Nam đánh giá rất cao vị trí, vai trò của Nhật Bản trong khu vực và ở châu Á, mong muốn tăng cường hợp tác với Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực.

Chủ tịch Nguyễn Văn An tỏ sự vui mừng, về mối quan hệ và hợp tác giữa Việt Nam-Nhật Bản về chính trị, kinh tế, thương mại, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, quốc phòng, an ninh. Quan hệ giữa Quốc hội Việt Nam với hai Viện của Quốc hội Nhật Bản cũng ngày một tăng cường thông qua các chuyến thăm lẫn nhau để học tập, chia sẻ kinh nghiệm trên lĩnh vực lập pháp.

Đánh giá cao hoạt động và hiệu quả của các nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đồng thời nêu rõ sự ủng hộ hết mình của Quốc hội Việt Nam đối với các nhà đầu tư Nhật Bản cũng như các nhà đầu tư nước ngoài khác ở Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nguyễn Văn An cảm ơn sự viện trợ phát triển (ODA) của Chính phủ Nhật Bản cho Việt Nam năm 2006 với số vốn tăng hơn năm 2005.

Người đứng đầu cơ quan lập pháp Việt Nam đã đánh giá cao vai trò của Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt cũng như cá nhân ông Chủ tịch Liên minh Takêbê Chưtômư; mong muốn hoạt động của Liên minh và Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản trong thời gian tới sinh động và hiệu quả hơn nữa, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Quốc hội, Chính phủ và nhân dân hai nước.

Tại cuộc tiếp, ông Takêbê Chưtômư đánh giá rất cao sự chỉ đạo của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam trong việc tăng cường quan hệ giữa hai Quốc hội hai nước trong thời gian qua. Ông Takabê và các nghị sĩ trong Đoàn cũng đã nêu nhiều ý kiến, bày tỏ ý tưởng mong muốn quan hệ chặt chẽ hơn nữa với Việt Nam.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp đoàn Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật-Việt và bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản tiếp tục được mở rộng, tăng cường trên nhiều lĩnh vực.

Phó Thủ tướng chia sẻ với ông Takêbê Chưtômư về tình hình phát triển kinh tế-xã hội ở Việt Nam, với những thách thức về nguồn lực trong thực hiện kế hoạch phát triển 5 năm tới (2006-2010) để đưa GDP bình quân tăng 8%/năm.

Ông Takêbê Chưtômư bày tỏ vui mừng vì nền kinh tế Việt Nam đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững. Ông khẳng định là thành viên các nước châu Á, Nhật Bản mong muốn Việt Nam sớm gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới và sẵn sàng hợp tác tích cực với Việt Nam trong các lĩnh vực đầu tư, kinh tế, văn hóa, chính trị, ngoại giao.

(Theo TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top