Xã hội Xếp hạng các phương pháp giảm căng thẳng, vị trí thứ 2 "Xem phim điện ảnh, phim truyền hình, video", vị trí thứ nhất là ?

yuki1485

Moderator
ダウンロード - 2022-10-27T171006.701.jpg


Biz Hits (thành phố Suzuka, tỉnh Mie), điều hành một trang web thông tin việc làm, đã thực hiện một "Khảo sát nhận thức về các phương pháp giảm căng thẳng." Kết quả là, xếp hạng phương pháp giảm căng thẳng hàng đầu là “ăn uống”, thứ hai là “xem phim / phim truyền hình / video” và thứ ba là “tập thể dục”.

Cách số một để giảm căng thẳng là "ăn"

Một trong những người được hỏi trả lời "ăn" (600 người), câu trả lời xếp thứ nhất cho biết, "Khi tôi căng thẳng đến mức tối đa, tôi giải tỏa căng thẳng bằng cách ăn bao nhiêu món ăn yêu thích mà không cần lo lắng về lượng calo. " (Nữ 23 tuổi), “Tôi ăn đồ ngọt một lúc mà không lo lắng về lượng calo. Nó nâng cao tinh thần của tôi và giảm bớt căng thẳng ”, (nam 35 tuổi ).

images - 2022-10-27T171017.647.jpg


Vị trí thứ 2 là “xem phim điện ảnh, phim truyền hình, video” (413 người), và từ những người được hỏi, “Tôi ghi lại các chương trình truyền hình yêu thích của mình và thưởng thức nó một mình vào đêm khuya với rượu và đồ ăn nhẹ. (Nữ 27 tuổi), "Tôi xem rất nhiều phim. Xem những thứ bí ẩn và yakuza khiến tôi cảm thấy mình như một người xấu". (nam 20 tuổi).

“Thể dục” (374 người) đứng vị trí thứ ba. Một người được hỏi nhận xét: "Khi tôi tập luyện cơ bắp, tôi có thể quên mọi thứ vì tôi tập trung, và cảm giác mệt mỏi sau khi tập luyện khiến tôi cảm thấy như mình đã hoàn thành tất cả, vì vậy cảm giác rất tốt." Một người đàn ông 24 tuổi nhận xét: "Bằng cách chạy, tôi chỉ đơn giản là đối mặt với cơ thể của mình và nhận đủ mệt mỏi về thể chất. Sau đó, tôi uống bia khi kiệt sức".

Vị trí thứ 4 tiếp theo là "Hát" (354 người), "Tôi đi hát karaoke một mình và chọn khung 7 giờ rảnh rỗi" (nữ 28 tuổi), "Khi tôi muốn hát rất nhiều sau giờ làm việc, Tôi thường bị căng thẳng. Căng thẳng tích tụ lại, vì vậy tôi dừng lại trên đường về nhà và hát tùy thích. Ngay cả khi bạn không hiểu giai điệu nếu ở một mình, bạn có thể hát ngẫu nhiên và hát phần điệp khúc với hết khả năng của bạn và nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với nó, bạn có thể nhấn dừng bài hát rất dễ dàng. " (nam 29 tuổi)

Vị trí thứ 5 là "Ngủ" (282 người), "Thiếu ngủ sẽ phá hủy sự cân bằng của tâm trí và cơ thể và gây ra căng thẳng hơn nữa, vì vậy, hiện tại, tôi cố gắng ngủ khi cảm thấy uể oải miễn là thời gian cho phép." (Nữ 31 tuổi), "Dù sao thì cũng nên đi ngủ. Thức khuya hay uống rượu bia nhiều sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy căng thẳng, vì vậy hãy tắm càng sớm càng tốt rồi hãy đi ngủ" (nam 40 tuổi).

Cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến từ ngày 5 đến ngày 17 tháng 10. Đối tượng của cuộc khảo sát là nam và nữ giới trên toàn quốc, và số lượng câu trả lời hợp lệ là 3.013 người (1.998 nữ và 1.015 nam).

( Nguồn tiếng Nhật )
 
Top