Covid-19 Xét nghiệm PCR miễn phí ngay cả khi không có triệu chứng ... Chuẩn bị cơ sở cách ly người bệnh nhẹ chuẩn bị cho "làn sóng thứ 6"

Covid-19 Xét nghiệm PCR miễn phí ngay cả khi không có triệu chứng ... Chuẩn bị cơ sở cách ly người bệnh nhẹ chuẩn bị cho "làn sóng thứ 6"

Chính phủ đã quyết định thực hiện xét nghiệm PCR và kháng nguyên miễn phí cho những người không có triệu chứng như một biện pháp đối phó với "làn sóng thứ 6" lây nhiễm virus corona. Ngoài ra, để chuẩn bị cho đợt thứ sáu, dự kiến sẽ yêu cầu các tỉnh chuẩn bị cơ sở vật chất để tất cả những người bị bệnh nhẹ mong muốn sẽ ở trong "cơ sở cách ly" như khách sạn. Mục đích là để phát hiện những cá nhân dương tính ở giai đoạn đầu và ngăn chặn tình trạng trầm trọng thêm của họ.

"Cơ sở cách ly" cho những người triệu chứng nhẹ cũng có sẵn

Một số quan chức chính phủ đã tiết lộ. Chính phủ dự định đưa chính sách này vào các biện pháp toàn diện cho làn sóng thứ 6, sẽ được quyết định bởi trụ sở phản ứng vào ngày 12.

Chi phí xét nghiệm như PCR được miễn phí khi bác sĩ hoặc trung tâm y tế xác định rằng các triệu chứng sốt hoặc tiếp xúc gần gũi là cần thiết, nhưng có tính phí cho việc tự xét nghiệm. Để tăng đáng kể số lượng xét nghiệm khi bệnh lây lan, theo quyết định của tỉnh, ngay cả những người không có triệu chứng sẽ được miễn phí tại các điểm xét nghiệm đã được tỉnh phê duyệt.

Khi sử dụng "gói vắc xin / xét nghiệm" giúp giảm bớt các hạn chế về hành vi bằng cách sử dụng giấy chứng nhận tiêm chủng, chi phí xét nghiệm cho những người không thể tiêm chủng do lý do của họ hoặc trẻ em dưới 12 tuổi sẽ được miễn phí. Chi phí vắc xin được thanh toán bằng công quỹ để loại bỏ cảm giác không công bằng.

Ngoài ra, trong “đợt thứ 5” của mùa hè năm nay, khi số lượng người nhiễm bệnh lớn nhất từ trước đến nay, đã có một số bệnh nhân buộc phải điều trị tại nhà và tình trạng của họ ngày càng xấu đi. Chính phủ yêu cầu các tỉnh chuẩn bị một "cơ sở cách ly", nơi tất cả những người bị bệnh nhẹ mong muốn có thể ở lại. Ngoài các khách sạn, chính sách còn cho phép các cơ sở vật chất đơn giản có thể được lắp đặt ngay lập tức khi sự lây nhiễm lan rộng.

Tại cơ sở, những thay đổi về tình trạng thể chất sẽ được quản lý bằng thiết bị "máy đo oxy xung" đo nồng độ oxy trong máu, bác sĩ và y tá cũng sẽ được chỉ định.

Về đợt tiêm chủng thứ ba, dự kiến bắt đầu vào tháng 12, chủ trương cho phép tiêm chủng nghề nghiệp sẽ được đưa vào các biện pháp tổng thể.

Tại trụ sở các biện pháp đối phó của chính phủ vào ngày 15 tháng 10, Thủ tướng Kishida đã trình bày khuôn khổ của các biện pháp đối phó làn sóng thứ 6 với các bộ trưởng liên quan và chỉ thị họ phối hợp với các tỉnh và những người khác để tổng hợp bức tranh tổng thể về các biện pháp đối phó.

Trong tương lai, chính phủ sẽ hướng tới việc cân bằng các biện pháp đối phó với corona và các hoạt động kinh tế ngay cả khi dịch bệnh lây lan trở lại. Các biện pháp để giảm bớt các hạn chế về hành vi khi sử dụng "gói vắc xin / xét nghiệm" được trưng bày tại trụ sở các biện pháp đối phó của Chính phủ vào ngày 28 tháng 9 đang được điều chỉnh để đưa vào chính sách đối phó cơ bản sẽ hướng dẫn các biện pháp đối phó với corona. Ngay cả trong tình trạng khẩn cấp, nếu các điều kiện được đáp ứng, nhà hàng sẽ mở cửa đến 9 giờ tối, bao gồm cả việc cung cấp đồ uống có cồn và có thể tổ chức các sự kiện với 100% công suất. Điều này là do người ta đánh giá rằng "kết quả của việc tiến hành cuộc khảo sát trình diễn, không có vấn đề gì ngay cả khi nó được áp dụng một cách nghiêm túc" (Lãnh đạo ban thư ký Nội các).

 

Đính kèm

  • images (7).jpg
    images (7).jpg
    10.5 KB · Lượt xem: 135

Bài viết liên quan

Your content here
Top