Lịch sử Ý nghĩa của ba bảo vật thần thánh của Nhật Bản là gì ? Nơi thờ cúng ba bảo vật là ở đâu ?

Lịch sử Ý nghĩa của ba bảo vật thần thánh của Nhật Bản là gì ? Nơi thờ cúng ba bảo vật là ở đâu ?

Bạn đã bao giờ nghe đến ba bảo vật thần thánh (Sanshu no Jingi) hay chưa ?

Mọi người có thể nghĩ đến "TV đen trắng, máy giặt và tủ lạnh", vốn đã trở thành một thuật ngữ phổ biến vào những năm 1950, nhưng ở đây chúng không phải là đồ gia dụng mà là những món đồ đã được lưu truyền từ thời kỳ thần thoại Nhật Bản. Chúng ta hãy tìm hiểu ý nghĩa và nguồn gốc của ba bảo vật thần thánh và nơi thờ cúng.

Ý nghĩa của ba bảo vật thần thánh là gì ?

CapD20190303125028-580x235.png


Trong thần thoại Nhật Bản, Ninigi No Mikoto (Được cho là tổ tiên của Thiên Hoàng ) nhận lời tiên tri của vị thần Amaterasu Omikami, từ Takamagahara (đất nước của thiên đường) đến Takachihomine ở Hyuga (nay là tỉnh Miyazaki) để cai trị Ashihara no nakatsukuni ( Nhật Bản ) . Vào thời điểm đó, ba bảo vật thần thánh được gọi là "Chiếc gương Yata no Kagami”, Viên ngọc Yasakani no Magatama” và “Thanh gươm Kusanagi no Tsurugi," đã được trao bởi vị thần Amaterasu Omikami.

Hay ba bảo vật mà các vị thiên hoàng kế tiếp đã thừa kế như dấu hiệu của ngai vàng, cũng giống như bảo vật thần thánh xuất hiện trong thần thoại này, cũng được gọi là ba loại bảo vật thần thánh.Ba bảo vật là "Chiếc gương Yata no Kagami”, Viên ngọc Yasakani no Magatama” và “Thanh gươm Kusanagi no Tsurugi," và việc sở hữu những bảo vật này được cho là bằng chứng về thiên hoàng chính thống của hoàng gia.

Katashiro ( vật thay thế ) là món đồ mà thần linh nhập vào nên được sử dụng thay cho vật thật ( vật thực tế ) trong các nghi lễ, và được cho là chứa linh hồn của Thần . Do đó, trong ba bảo vật ở Hoàng cung, viên ngọc Yasakani no Magatama là đồ thật, nhưng chiếc gương Yata no Kagami và Kusanagi no Tsurugi không phải là đồ thật mà là vật thay thế. Nói một cách đơn giản, có thể coi nó như một bản sao.

Vì ba bảo vật này không thể nhìn thấy trực tiếp, ngay cả Thiên Hoàng cũng chưa thực sự nhìn thấy chúng và xung quanh vẫn còn rất nhiều bí ẩn. Người ta nói rằng gương Yata no Kagami tượng trưng cho sự khôn ngoan , viên ngọc Yasakani no Magatama tượng trưng cho lòng nhân từ , và thanh gươm Kusanagi no Tsurugi tượng trưng cho lòng dũng cảm và sức mạnh.

Ba bảo vật thần thánh được thờ cúng ở đâu?

Chiếc gương Yata no Kagami

458d4f41e2eb662c637cf73225b7e751.jpg


Món đồ được tôn thờ như một vị thần trong ngôi đền bên trong Ise Jingu. Ngoài ra, vật thay thế được cất giữ trong Kashiko-dokoro (nơi thờ những thứ quý giá tại cung điện Hoàng gia). Yata no Kagami là một chiếc gương được cho là tạo ra bởi Ishikori Dome khi vị thần Amaterasu Omikami ẩn náu ở Amano Iwato. Người ta nói rằng khi Amaterasu Omikami mở cánh cửa bằng đá ra một chút, chiếc gương này đã phản chiếu Amaterasu Omikami và kéo ngài ra ngoài với sự thích thú , và thế giới trở nên tươi sáng trở lại.

Sau đó, nó được ban tặng cho Ninigi no Mikoto.

Sau đó, chiếc gương này được truyền lại cho Thiên Hoàng Jimmu, sau đó, nó được đặt bên cạnh các vị Thiên Hoàng kế vị và di chuyển khắp nơi, nhưng vào thời trị vì của Thiên hoàng Suinin thứ 11, món báu vật được cất giữ ở bên trong ngôi đền là Ise Jingu hiện nay .

16-580x435.jpg


Người ta nói rằng sau khi Thiên hoàng Minh Trị thực sự nhìn thấy nó vào năm đầu tiên của thời Minh Trị, bảo vật một lần nữa được tôn thờ sâu hơn trong điện thờ bên trong. Thiên hoàng Minh Trị đã nói: "Con cháu của ta trong tương lai không nên nhìn thấy", bởi vì sự linh thiêng của chiếc gương Yata no Kagami, nó đã được quyết định rằng ngay cả thiên hoàng cũng không bao giờ được nhìn thẳng vào chiếc gương.

Viên ngọc Yasakani no Magatama

Magatama.png


Trong số ba bảo vật thiêng liêng, đây là bảo vật duy nhất được đặt trong Cung điện Hoàng gia và được cất giữ trong Kenjinoma của Cung điện Hoàng gia. Nó được cho là một magatama ( hạt cườm hình vòng cung) lớn, hoặc magatama được kết nối bằng một chuỗi tám shaku ( vật dài trong tiếng Nhật, cách diễn đạt ẩn dụ). Nó được làm bởi Tamano Oyano Mikoto khi Amaterasu Omikami ẩn náu trong Amano Iwato, và được cho là đã được treo trên cây Sakaki cùng với tấm gương Yata no Kagami. Sau đó, nó được trao cho Nigiki no Mikoto. Vào thời điểm diễn ra Lễ tang của Thiên Hoàng Chiêu Hòa, một người hầu cầm một chiếc hộp đựng Yasakani no Magatama nói: "Tôi cảm thấy nó đựng một thứ gì đó tròn như đầu một đứa trẻ."

Thanh gươm Kusanagi no Tsurugi


96c120f89b324e2d3b7d52aba50345ac.jpg


Thanh gươm Kusanagi no Tsurugi còn được gọi là thanh gươm Ameno Muraku Monotsurugi , được tôn thờ như một vị thần tại Atsuta Jingu. Ngoài ra, vật thay thế của bảo vật này được lưu giữ trong kiếm tỉ của Hoàng cung.


Một thanh gươm từ đuôi của Yamata no Orochi đã bị Susano no Mikoto đánh bại, và sau đó được tặng cho Amaterasu Omikami và cuối cùng nó được ban tặng cho Ninigi no Mikoto.

Thanh gươm Kusanagi no Tsurugi ban đầu thuộc sở hữu của gia đình hoàng gia, nhưng vật thay thế đã được chế tạo dưới thời của Thiên Hoàng Sujin thứ 10, và thanh gươm thực sự được chuyển đến đền Ise Jingu thông qua đền Kasazumigu. Vào thời Thiên Hoàng Keiko thứ 12, Yamatohime no Mikoto của Ise Jingu đã giao thanh gươm Kusanagi no Tsurugi cho Yamato Takeru Nomikoto, người đang hướng tới cuộc thám hiểm phía đông.

Sau đó, Yamato Takeru Nomikoto đến Owari No Kuni , ở tại nhà của Miyazuhime, người sáng lập ra Owari Kokuzou , và tiến hành cuộc thám hiểm phía đông. Sau đó, sau khi bình áp Togoku, Yamato Takeru Nomikoto , người trở về Owari No Kuni, đã kết hôn với Miyazuhime.

s-kusanagi.jpg


Kusanagi no Tsurugi ban đầu được gọi là Ishikori Dome , nhưng vì Yamato Takeru Nomikoto đã quét sạch ngọn cỏ cháy trong một trận cháy rừng trong chuyến thám hiểm phía đông và đốt nó để thoát khỏi nguy hiểm, nó được gọi là Kusanagi no Tsurugi.

Sau cái chết của Yamato Takeru Nomikoto, Kusanagi no Tsurugi không trở về Ise Jingu mà được Miyazuhime đã cất giữ thanh gươm và xây dựng một ngôi đền ở Owari No Kuni. Đây là nguồn gốc của Atsuta Jingu, và thanh gươm vẫn được tôn thờ như là vị thần của Atsuta Jingu.

7j1pjn005k0100015rmcct-580x387.jpg

Atsuta Jingu

Ba loại bảo vật linh thiêng được cho là đã được truyền lại từ thời thần thoại Nhật Bản. Một số người có thể muốn một lần nhìn thấy nó, nhưng ngay cả Thiên Hoàng bệ hạ cũng chưa được nhìn thấy là sự thật . Ngoài ra, có một truyền thuyết rằng nếu bạn nhìn thấy thì sẽ chết . Đó là một truyền thuyết đáng sợ, nhưng những bảo vật này là nơi thần ngự. Đó là một sự tồn tại đáng sợ như việc nhìn thấy trực tiếp.

Khi đến thăm Ise Jingu hoặc Atsuta Jingu, hoặc khi bạn đến thăm Cung điện Hoàng gia, hãy nhớ rằng ba bảo vật thiêng liêng do vị thần Amaterasu Omikami ban tặng đã được lưu truyền cho đến ngày nay.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • 20140418153949-1.jpg
    20140418153949-1.jpg
    29.2 KB · Lượt xem: 771

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top