Người Nhật 10 điều "hàng đầu thế giới" ở Nhật Bản.

Người Nhật 10 điều "hàng đầu thế giới" ở Nhật Bản.

mountain_fuji.jpg


Mặc dù tôi coi đó là điều hiển nhiên do tôi đang sống ở Nhật Bản, nhưng có rất nhiều điều đáng ngạc nhiên là thực sự được xếp hạng nhất thế giới. Những kỷ lục đẳng cấp thế giới, chẳng hạn như số lượng công ty được thành lập lâu đời và số lượng nhà hàng danh tiếng, được giấu kín khắp thành phố . Hãy khám phá lại những điểm mạnh bất ngờ từ 10 kỷ lục hàng đầu Nhật Bản.1. Số lượng các công ty có lịch sử lâu đời nhiều nhất thế giới !

Gion.jpg


Ở Nhật có rất nhiều công ty có lịch sử lâu đời, có thể là do ảnh hưởng của văn hóa coi trọng truyền thống. Có hơn 30.000 công ty ở Nhật Bản vẫn đang hoạt động trong một thế kỷ sau khi thành lập. Đây là con số lớn nhất trên thế giới, vượt xa so với con số gần 20.000 công ty ở Mỹ ở vị trí thứ hai. Khoảng 40% các công ty có tuổi đời hàng thế kỷ đầu tiên trên thế giới tập trung ở Nhật Bản. Nhân tiện, công ty lâu đời nhất ở Nhật Bản và lâu đời nhất trên thế giới là Kongo Gumi ở Osaka, được thành lập vào thời kỳ Asuka và chịu trách nhiệm xây dựng các đền thờ và chùa chiền . Công ty có thành tích tham gia vào việc xây dựng chùa Shitennoji và thực sự là một công ty có bề dày lịch sử tại Nhật Bản .

2. Độ ngắn của quốc ca

japanese_flag.png


"Kimi ga yo ", nhịp điệu chậm và lời ca tuyệt vời, thực sự là quốc ca ngắn nhất trên thế giới khi được phiên âm. Căn cứ vào nhịp 5/7/5/7/7 của bài thơ Haiku của Nhật. Đây là bài hát ngắn nhất trong số các bài quốc ca có lời, nhưng chính xác mà nói, cũng có những bài "quốc ca không lời" . Quốc ca không có lời bài hát được chứng nhận chính thức ở Kosovo, Bosnia và Herzegovina, và San Marino, một quốc gia nhỏ được bao quanh bởi Ý.

3. Số lượng nhà hàng được trao sao Michelin (Tokyo)

Michelin.jpg


Nhật Bản là nơi tụ họp của những người sành ăn. Tokyo có số lượng nhà hàng được trao sao Michelin nhiều nhất, đây là chứng nhận cho những nhà hàng hạng nhất, trong số các thành phố trên thế giới. Chiều sâu của văn hóa ẩm thực Nhật Bản là yếu tố quyết định, và khi Michelin lần đầu tiên bước chân vào châu Á, một nhà hàng ở Tokyo đã được nhận Michelin . Xếp hạng của Michelin dựa trên chất lượng của nguyên liệu, kỹ thuật nấu ăn, tính độc đáo, giá cả hợp lý và cảm giác đồng nhất trong món ăn được phụ vụ. Có vẻ như những nhà hàng nổi tiếng ở Tokyo đều chất lượng cao đạt tiêu chuẩn này của Michelin .

4. Thành tích bán hàng của các nhà sản xuất ô tô

toyota (1).jpg


Trong bảng xếp hạng doanh số bán ô tô năm 2020, Toyota Nhật Bản đã bán được hơn 9,52 triệu chiếc trên toàn thế giới và trở lại vị trí số một. Kỷ lục bao gồm tổng doanh số bán xe mới, bao gồm Daihatsu và Hino, thuộc tập đoàn Toyota . Mặc dù giảm khoảng 10% so với năm trước nhưng Volkswagen ở vị trí thứ 2 lại giảm nhiều hơn mức này và kết quả là Toyota đã chiếm giữ vị trí đầu bảng. Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi đứng ở vị trí thứ ba.

5. Tính an toàn cho trẻ em

baby.jpg


Người ta thường nói rằng Nhật Bản là một quốc gia an toàn, và có vẻ như trẻ em đã được hưởng lợi từ điều đó ngay từ khi mới sinh ra. Theo số liệu của UNICEF, Nhật Bản có tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong thấp nhất thế giới. Rủi ro khá thấp khoảng 1 trên 1111 trẻ . Vị trí thứ hai thấp hơn khoảng 10% với 1 trên 1000 trẻ ở Iceland. Thật không may, Pakistan có tỷ lệ cao nhất, cứ 22 trẻ thì có một trẻ tử vong ở giai đoạn sơ sinh. Sinh non, biến chứng khi sinh và các bệnh truyền nhiễm khác là những yếu tố chính.

6. Số giường trên dân số

Bên cạnh tình hình luôn thay đổi sau Corona, hệ thống y tế của Nhật Bản trong thời bình là một trong những hệ thống phát triển tốt nhất trên thế giới. Theo số liệu thống kê của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), số giường bệnh trên 1.000 dân là 13,0, là con số cao nhất trong số bảy quốc gia lớn. Nó nổi bật hơn ngay cả khi so sánh với vị trí thứ 2 là Đức với con số 8,0 . Số lượng bệnh viện tại Nhật Bản cũng lớn nhất trong số các nước thành viên OECD, với khoảng 8400 bệnh viện. Vị trí thứ hai là Mỹ khoảng 3.000 bệnh viện, và có thể thấy rằng nó được bao phủ với mật độ đáng kể nếu xét đến sự chênh lệch về đất đai.

7. Sự tiện lợi của hộ chiếu

passport (1).jpg


Nhật Bản là quốc gia thường xuyên đứng đầu trong "Chỉ số Hộ chiếu Henry", xếp hạng số lượng các quốc gia và khu vực có thể đến được mà không cần thị thực. Tính đến năm 2021, Nhật Bản tiếp tục duy trì vị trí hàng đầu của mình. Nếu bạn có hộ chiếu Nhật Bản, bạn có thể đến thăm 193 quốc gia và khu vực mà không cần xin thị thực riêng. Hiện tại, các hạn chế đi lại đang được áp dụng ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới do đại dịch, nhưng bảng xếp hạng này không xem xét điều này và chỉ so sánh hiệu quả của hộ chiếu thuần túy.

8. Số lượng người sử dụng ga tàu

shinjuku_station.jpg


Một mạng lưới đường sắt trải dài khắp trung tâm Tokyo, tạo thành một trong những mạng lưới tàu điện hàng đầu thế giới. Trong số đó, ga Shinjuku có lượng người sử dụng lớn nhất thế giới. Nó đã được chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới vào năm 2018 với tư cách là một nhà ga được sử dụng bởi trung bình 3,59 triệu người mỗi ngày. Tổng cộng có 6 công ty túc trực, hỗ trợ cuộc sống của nhiều người cả ngày lẫn đêm. Bến xe buýt ba chiều "Bus Shinjuku" cũng được kết nối trực tiếp với cổng soát vé Shin Minami, đồng thời đây cũng là trung tâm giao thông kết nối Tokyo và các khu vực khác.

9. Gia đình hoàng gia có lịch sử lâu đời nhất thế giới

Hoàng tộc Nhật Bản được ghi vào sách kỷ lục Guinness là triều đại lâu đời nhất trên thế giới. Lịch sử của hoàng gia đã tiếp tục kể từ thế kỷ thứ 6 ( năm 660 trước Công nguyên nếu Hoàng đế Jimmu thực sự tồn tại ), và người Nahajt tự hào về một chiều dài không giống bất kỳ triều đại nào khác luôn duy trì một tên quốc gia. Thiên hoàng là "hoàng đế" trong thế giới nói tiếng Anh, nhưng ngày nay vị hoàng đế duy nhất còn trên thế giới là ở Nhật Bản. Có những thời điểm hoàng đế tồn tại ở các quốc gia lớn khác trên thế giới, nhưng ví dụ như hoàng đế Đức kết thúc bằng sự thoái vị của Wilhelm II vào thế kỷ 20, và không có gì khác tồn tại.

10. Khách du lịch được hoan nghênh nhất tại châu Âu

tourist_train.jpg


Người Nhật nổi tiếng về cách cư xử tốt và là một trong số những du khách được chào đón nhiều nhất ở các nước châu Âu. Trang web du lịch Expedia đã khảo sát hơn 15.000 khách sạn ở châu Âu và nhận thấy Nhật Bản là quốc gia số một được nhiều khách sạn chào đón nhất. Căn phòng không những không bị bẩn mà còn được đón nhận vì cách cư xử tốt và lịch sự. Tất nhiên, có một số điều không thể nói vô điều kiện vì có sự khác biệt tùy thuộc vào mỗi cá nhân, nhưng tôi nghĩ chuyến đi sẽ thú vị hơn khi nghĩ rằng bạn có thể có ấn tượng tốt ngay cả trước khi bạn đến khách sạn.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top