10 trò đùa Cá tháng tư hay nhất

10 trò đùa Cá tháng tư hay nhất

Một vận động viên bóng chày ném bóng với tốc độ 270 km/h nhờ luyện tập trong chùa Tây Tạng. Một loài động vật có cái đầu nóng đến mức khoan được băng ở Nam Cực. Burger King làm bánh kẹp cho người thuận tay trái. ...
Dưới đây là 10 trò đùa Cá tháng tư hay nhất do Bảo tàng Trò đùa ở San Diego (Mỹ) lựa chọn vì sự nổi tiếng, vô lý của chúng cũng như con số những người bị lừa.
- Năm 1957, một chương trình truyền hình của đài BBC thông báo rằng nhờ có mùa đông không buốt giá mà các nông dân Thụy Sĩ trừ được loài bọ ăn mỳ ống, họ được hưởng một mùa mỳ ống bội thu. Kèm theo là cảnh các nông dân Thụy Sĩ kéo những sợi mỳ ống từ trên cây. Rất nhiều người gọi điện tới hỏi làm thế nào họ có thể trồng mỳ ống ở nhà.

- Năm 1985, tạp chí Sports Illustrated đăng một câu chuyện về một tay bóng chày có khả năng ném bóng ở tốc độ 270 km/h sắp gia nhập đội tuyển New York Mets. Chàng vận động viên tân binh đã tôi luyện được khả năng siêu việt này trong một ngôi chùa ở Tây Tạng. Cổ động viên của Mets được một phen mừng hụt.

- Năm 1962, Thụy Điển chỉ có một kênh truyền hình, phát hai màu trắng đen. Chuyên gia kỹ thuật xuất hiện trên bản tin để thông báo rằng nhờ một công nghệ mới, người xem có thể chuyển các vô tuyến của họ thành TV màu bằng cách treo một cái tất nilông trước màn hình. Trên thực tế, họ phải chờ đến năm 1970.

- Năm 1966, tập đoàn bán đồ ăn nhanh Taco Bell thông báo rằng họ đã mua quả chuông nổi tiếng Liberty Bell ở Philadephia, vốn là biểu tượng lịch sử cho nền độc lập của nước Mỹ, từ chính phủ liên bang và đổi tên hãng thành Taco Liberty Bell.

Dân chúng gọi điện tới bày tỏ sự phẫn nộ và Taco Bell giải thích rằng đó chỉ là một trò đùa. Phóng viên khi đó đã chất vấn thư ký báo chí Nhà Trắng Mike McCurry về vụ “mua bán" và ông McCurry đáp rằng tòa nhà Lincoln Memorial (để tôn vinh cố tổng thống Lincoln) đã được bán cho hãng ôtô Ford và đổi tên thành Ford Lincoln Mercury Memorial.

- Năm 1977, tờ Guardian giành 7 trang phụ san để mừng 10 năm quốc khánh của San Serriffe, một nước cộng hòa nhỏ ở Ấn Độ Dương bao gồm vài hòn đảo hình dấu chấm phẩy. Một loạt các bài báo trong đó miêu tả địa lý và văn hóa hai hòn đảo chính, có tên là Hòm Trên và Hòm Dưới.

- Năm 1992, đài phát thanh National Republic của Mỹ thông báo Richard Nixon sẽ tái tranh cử tổng thống. Khẩu hiệu tranh cử của ông là: “Trước đây tôi không làm gì sai, và tôi sẽ không làm gì sai nữa”. Họ còn có cả đoạn băng ghi giọng Nixon thông báo việc ra tranh cử. Người nghe tranh nhau gọi điện tới đài để bày tỏ sự phẫn nộ. Hóa ra giọng của Nixon thực là do người chuyên nhại giọng Rich Little đóng giả.

- Năm 1998, một tờ báo tên là New Mexicans for Science and Reason có bài báo nói rằng bang Alabama của Mỹ đã bỏ phiếu quyết định đổi giá trị của số pi từ 3,14159 thành “số quy định trong Kinh thánh” là 3,0.

- Burger King, tập đoàn đồ ăn nhanh lớn của Mỹ, dành cả một trang trên tờ USA Today năm 1998 để giới thiệu loại bánh kẹp “Tay Trái”, với thành phần được nghiên cứu riêng cho 32 triệu người thuận tay trái ở Mỹ. Theo nội dung trong quảng cáo, loại bánh kẹp mới có những thành phần như loại trước đây, nhưng gia vị được xoay 180 độ. Hãng này về sau kể rằng họ đã nhận được hàng nghìn lời yêu cầu cho loại bánh mới, cùng với những đơn đặt hàng cho loại bánh “tay phải”.

- Tạp chí Discover thông báo năm 1995 rằng một nhà khoa học rất được kính trọng, Aprile Pazzo (tiếng Italy nghĩa là ngày Cá tháng tư), đã phát hiện ra một loài động vật mới trên Nam Cực: "loài khoan băng đầu nóng". Loại động vật này có những cái xương đĩa trên đầu rất nóng, cho phép chúng khoan băng với tốc độ cao – một kỹ thuật chúng sử dụng để săn chim cánh cụt.

- Nhà thiên văn nổi tiếng của Anh Patric Moore thông báo trên đài phát thanh năm 1976 rằng vào lúc 9h47 sẽ diễn ra một sự kiện thiên văn hy hữu: Sao Diêm vương sẽ lướt qua sao Mộc, khiến sức hút của trái đất bị giảm. Moore còn nói rằng nếu các thính giả nhảy lên vào đúng thời khắc đó, họ sẽ có được một cảm giác bay bổng. Hàng trăm người gọi điện đến và nói rằng họ đã cảm nhận điều đó.

M.C. (theo AFP)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top