VFF lo kiếm tiền, bóng đá nữ thua đậm

VFF lo kiếm tiền, bóng đá nữ thua đậm

Ngày hôm qua, Hội nghị Ban chấp hành LĐBĐ VN (VFF) lần thứ 5 khóa V diễn ra tại Hà Nội với nội dung chính là kiếm tiền cho hoạt động của LĐ. Trong khi đó, buổi chiều trong khuôn khổ vòng loại Olympic, các cô gái VN đã bị đối thủ Nhật Bản dội mưa gôn với 8 bàn không gỡ!
Vấn đề được quan tâm nhất trong cuộc họp của VFF không phải là công tác chuyên môn mà lại chính là chuyện tham gia thị trường chứng khoán, sau khi đề xuất của Phó chủ tịch phụ trách tài chính Lê Hùng Dũng về việc VFF bắt tay với Tập đoàn dầu khí Việt Nam trong 2 lĩnh vực kinh doanh ngân hàng và địa ốc được Hội nghị chấp thuận về mặt chủ trương.

Theo trình bày của ông Dũng, VFF sẽ huy động 50 tỉ đồng đóng góp vào vốn điều lệ của Ngân hàng dầu khí Việt Nam để trở thành cổ đông sáng lập, bởi hiện nay Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang chờ sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước VN để thành lập Ngân hàng Dầu khí với số vốn điều lệ lên tới 5.000 tỉ đồng. Dự kiến đến cuối năm nay Ngân hàng Dầu khí Việt Nam sẽ chính thức đi vào hoạt động, và VFF sẽ trở thành cổ đông sáng lập với 1% số vốn điều lệ.

Ngoài ra, VFF bắt tay với Tổng công ty địa ốc trực thuộc Tập đoàn dầu khí Việt Nam để khai thác hiệu quả Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ ở Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Theo đó, VFF sẽ góp vốn bằng diện tích mặt bằng của trung tâm, còn Tổng công ty địa ốc chịu trách nhiệm rót kinh phí, và lợi nhuận thu về sẽ được phân chia theo tỷ lệ đóng góp giữa hai bên.

Nếu kế hoạch này trở thành hiện thực, VFF có thể sẽ chuyển "hộ khẩu" xuống Mỹ Đình, còn trụ sở hiện tại ở 18 Lý Văn Phức được đem cho thuê để lấy thêm nguồn kinh phí. Tất nhiên, VFF sẽ phải xin phép các cơ quan có trách nhiệm, trong đó có FIFA, tổ chức đã cấp kinh phí để VFF xây dựng tòa nhà 6 tầng này.

Lẽ ra chuyện chuyên môn cũng cần được xem trọng, nhất là bóng đá nữ đang đứng trước nghịch cảnh: Chỉ tiêu là bảo vệ ngôi vô địch SEA Games nhưng chẳng thấy LĐ động tịnh gì, nhất là khi dư luận phản ứng rầm trời về việc các cô gái bị vắt kiệt sức ở giải vô địch quốc gia mới mấy ngày trước đó, lại phải ra sân để chơi với đối thủ hơn về mọi mặt là Nhật Bản. Thế nên dù đội hình có đủ các cựu binh như Kim Chi, Kim Hồng, Đào Thị Miện, Kiều Trinh..., các tuyển thủ nữ VN chỉ biết chạy lẹt đẹt sau lưng đối phương, thậm chí càng về cuối chỉ còn biết lững thững đi bộ. Suốt 90 phút, người Nhật gần như chỉ chơi bên phần sân của tuyển VN và dù đã giảm sức ép ở hiệp 2 vẫn dội cơn mưa gôn đến 8 bàn không gỡ. Kết quả này là một sự đi xuống tệ hại nếu so với những gì mà các tuyển thủ nữ VN từng làm được ở lượt đi là chỉ thua 0-2 và đã chơi khá hay.

Đành rằng chuyện bàn thảo kiếm tiền là mấu chốt cho mọi hoạt động, nhưng nếu VFF không chăm chút chuyên môn, thiếu đầu tư đưa bóng đá nữ đi lên, không xem đó là nhiệm vụ cấp thiết nhất vào lúc này thì e rằng bóng đá VN sẽ chẳng bao giờ tiến bộ được.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top