Người Nhật 30% có vườn rau tại nhà năm thứ hai của thảm họa Corona, thay đổi nhận thức về việc mua rau.

Người Nhật 30% có vườn rau tại nhà năm thứ hai của thảm họa Corona, thay đổi nhận thức về việc mua rau.

main_53248674-2000x1238.jpg


Ngày 31 tháng 8 là "Ngày Rau củ " với cách chơi chữ của 8 (Ya) và 31 (Sai). Công ty hạt giống Takii (Thành phố Kyoto) đã tiến hành "Khảo sát năm 2021 về rau củ và vườn rau tại nhà " và kết quả khảo sát cho biết rằng khoảng 30% người dân đã bắt đầu trồng một vườn rau tại nhà vào năm thứ hai của thảm họa Corona.

Đây là cuộc khảo sát lần thứ 13 . Công ty đã khảo sát 600 đối tượng nam và nữ giới trên 20 tuổi trên Internet từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 7. (Không bao gồm công nhân nông nghiệp)

27,7% trong số 148 người hiện đang có một vườn rau tại nhà cho biết họ bắt đầu làm vườn sau năm thứ hai của thảm họa Corona, bao gồm "sau mùa hè này ( tháng 6 năm 2021 )" và "mùa xuân năm nay (tháng 3 đến tháng 5 năm 2021". " Lý do để bắt đầu trồng một vườn rau mới (câu hỏi nhiều câu trả lời) là "sở thích", "để ăn rau tươi" và "tiết kiệm tiền". Hầu hết những người làm vườn rau tại nhà hiện tại trả lời rằng họ muốn tiếp tục, cho thấy sự ưa chuộng của việc trồng vườn rau tại nhà .

Khi ( 280 người ) được hỏi “Bạn cảm thấy điều gì nhất khi trải nghiệm có một vườn rau?” , câu trả lời là “Sự vĩ đại của người nông dân và người sản xuất” , “Trồng rau khó hơn tôi tưởng tượng", dường như nhiều người đã nhận ra cái khó của nghề trồng rau củ.

Mặt khác, một số người nói rằng họ cảm thấy có sự kết nối với gia đình và cộng đồng, chẳng hạn như "trò chuyện và trao đổi nhiều hơn với các thành viên trong gia đình" và "các cuộc trò chuyện và trao đổi với bạn bè, người quen và người dân địa phương tăng lên."

pho_main.jpg


Về vấn đề mua rau trong thảm họa Corona, "Tôi bắt đầu lo lắng về vấn đề vệ sinh" là nhiều nhất, "Tôi muốn mua rau mà có thể biết mặt người sản xuất", "Tôi bắt đầu mua rau vì tôi quan tâm đến khu vực sản xuất. ", Sau thảm họa Corona , người ta cũng thấy rằng đã có sự thay đổi trong nhận thức về việc mua rau.

Trong bảng xếp hạng tiêu chuẩn "loại rau củ yêu thích", "cà chua" đứng đầu đối với cả người lớn và trẻ em. "Cà chua" đã đứng nhất trong 10 năm liên tiếp tại bảng xếp hạng của trẻ em , và đã vượt qua quán quân năm trước "củ hành" để trở thành quán quân lần thứ 12 sau hai năm tại bảng xếp hạng của người lớn . Đối với "loại rau không thích", "cần tây" và "mướp đắng" lần lượt ở vị trí đầu tiên và vị trí thứ 2 tại bảng xếp hạng cho người lớn và "mướp đắng" và "cần tây" tại bảng xếp hạng cho trẻ em, và mặc dù thứ hạng là khác nhau nhưng lần này ở hai vị trí cao nhất đều là những loại rau giống nhau.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top