4 ngày bị chôn vùi vẫn sống sót

4 ngày bị chôn vùi vẫn sống sót


nhat2810.jpg

Gia đình được cứu thoát gồm người mẹ Takako Minagawa (39 tuổi) cùng con gái Mayu (trái) và con trai Yuta (phải).

Hôm qua, nhóm cứu hộ phát hiện ra 3 người còn sống sót: 1 phụ nữ và 2 đứa trẻ bị chôn vùi trong một chiếc ô tô vì trận lở đất suốt 4 ngày qua ở Nhật Bản.

Lở đất xảy ra sau nhiều trận động đất ở Nhật Bản từ cuối tuần trước. Nỗ lực giải cứu của nhóm cứu hộ được truyền trực tiếp trên Truyền hình Nhật Bản khi một bé trai được kéo lên từ xác ô tô vẫn bị che phủ một phần bởi hàng tấn đất đá ở quận Niigata.

Giới báo Nhật Bản xác nhận 3 người này là Takako Minagawa, 39 tuổi, cùng con gái của cô Mayu và con trai Muta. Gia đình này vẫn sống sót trong nhiệt độ đóng băng và thiếu thức ăn, nước uống sau trận động đất hôm thứ 7, làm chết 31 người và bị thương hơn 2.000 người.

Những nỗ lực giải cứu gia đình Minagawa bắt đầu khi lính cứu hỏa nghe thấy giọng nói dưới đống đổ nát. Yuta, 2 tuổi được máy bay chở tới bệnh viện nhưng mẹ và chị gái của bé vẫn bị kẹt trong xe đến chiều qua.

Ba trận động đất với cường độ từ 5,9 đến 6,8 độ Richter đã xảy ra tại Nigata cách Tokyo 250 km về phía Bắc vào tối thứ 7. Nhiều dư chấn mạnh được ghi nhận vào những ngày tiếp theo trong đó có trận vào sáng nay. Hơn 1.400 tòa nhà bị phá hủy do các trận động đất. Mất điện nước gây khó khăn nhiều trong công việc cứu chữa nạn nhân tại các bệnh viện.

Trận động đất mạnh đến nỗi làm lắc lư các tòa nhà cao tầng ở Tokyo khoảng 1 phút. Hiện chưa có thông báo về thương vong từ vụ động đất gần đây nhất, xảy ra vào 8h40 hôm 27/10 (giờ Hà Nội) với cường độ 6,0 độ Richter. Tuy nhiên, 1 tòa nhà bị sập ở Ojiya. Hơn 100.000 người Nhật Bản vẫn trú trong các nơi ở tạm thời sau khi chính quyền địa phương cảnh báo dân chúng tránh xa nhà của họ.

Chính phủ Nhật đã chuyển bằng đường hàng không hơn 300.000 hộp thức ăn và 10.000 chiếc màn nhưng hiện nhu cầu về nhu yếu phẩm vẫn còn cao. Thời tiết xấu, mưa tiếp diễn nhiệt độ xuống thấp làm tình hình trở nên tồi tệ hơn. Các trận động đất này xảy ra sau 10 trận bão tấn công Nhật Bản trong năm nay.

Theo tin của TV nhật thì bé gái Mayu đã chết vào ngày hôm qua 28/10.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top