Xã hội 6 phương pháp để giảm căng thẳng do công việc.

Xã hội 6 phương pháp để giảm căng thẳng do công việc.

images (64).jpg


Căng thẳng do công việc đã lên đến mức cao nhất trong năm ngoái, ảnh hưởng đến không chỉ cá nhân mà còn cả doanh nghiệp. Không có cách nào để loại bỏ hoàn toàn căng thẳng, nhưng vẫn có những phương pháp để quản lý và giải tỏa điều đó . Dưới đây là cách giảm căng thẳng trong công việc.

1. Tạo thói quen "kết thúc công việc"


Sẽ rõ ràng hơn khi nhìn vào trình tự để bắt đầu công việc vào buổi sáng . Được biết trước giờ làm việc thường xuyên có các hoạt động như ăn sáng, tiễn con đi học, đọc báo,… và khi hoàn thành các công việc này, mọi người sẽ vào chế độ làm việc.

images (65).jpg


Nhưng quá trình chuyển đổi vào cuối ngày kém rõ ràng hơn nhiều so với buổi sáng ( đặc biệt là khi làm việc tại nhà ). Để thay đổi điều này, chúng ta hãy tạo một thói quen vào cuối ngày làm việc. Đóng tab trình duyệt của bạn, rửa cốc cà phê, chuẩn bị sẵn sàng vào ngày hôm sau và dọn dẹp bàn làm việc để bạn có thể cảm thấy như mình đã hoàn thành công việc. Thói quen này là một dấu hiệu của việc kết thúc công việc và làm cho quá trình hoàn thành công việc dễ dàng hơn một chút.

2. Hoàn toàn tách khỏi công việc

ダウンロード - 2021-08-23T160521.073.jpg


Để quản lý và giảm bớt mức độ căng thẳng, một người phải có khả năng hoàn toàn tách khỏi công việc . Quyết định giờ làm việc và tuân thủ theo điều đó. Tắt thông báo trên điện thoại di động khi bạn không làm việc để bạn không bị thôi thúc việc kiểm tra mỗi khi nghe thông báo.

3. Kết hợp cây cảnh vào khu vực làm việc

images (66).jpg


Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực vật và thiên nhiên rất hiệu quả trong việc giảm căng thẳng. Mang một số loại cây đến khu vực làm việc của bạn vì chỉ vài phút ngắm nhìn chúng cũng sẽ làm giảm mức độ căng thẳng và lo lắng của bạn. Giữ nó trên bàn làm việc của bạn để bạn có thể nhìn thấy nó bất cứ khi nào căng thẳng bắt đầu tăng lên trong ngày.

Bạn không cần phải giỏi trồng cây. Các loại cây nhân tạo và thậm chí cả những bức ảnh về thực vật cũng có tác dụng giảm căng thẳng. Vì nhiều loại cây có hại cho chó và mèo cho nên cây giả là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những người nuôi thú cưng.

4. Vận động cơ thể

images (63).jpg


Hãy dành thời gian vận động cơ thể một chút mỗi ngày. Từ đi bộ chậm và thư giãn đến tập thể dục cường độ cao, bất kỳ sự vận động nào cũng có hiệu quả trong việc giảm căng thẳng. Nếu bạn làm việc tại nhà, bạn có thể đi bộ nhanh trong khu phố trước khi bắt đầu làm việc, hoặc đi bộ sau bữa trưa để không bị mất tập trung vào buổi chiều.

Nếu bạn làm việc trong văn phòng, hãy sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy hoặc đi đường vòng để đến phòng nghỉ. Nếu gần đó có công viên, hãy ghé vào giờ nghỉ trưa để tập thể dục và hít thở không khí trong lành.

Vậy thì chế độ ăn uống và giấc ngủ sẽ như thế nào?

5. Quản lý dinh dưỡng

ダウンロード - 2021-08-23T160406.553.jpg


Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn đến mức độ căng thẳng. Tùy thuộc vào những gì bạn ăn, mức độ căng thẳng có thể được giảm bớt hoặc tăng lên. Việc bù nước cũng quan trọng không kém, và thậm chí mất nước nhẹ còn làm trầm trọng thêm tình trạng căng thẳng.

Tác giả có cuốn sách bán chạy nhất Davinia Taylor khuyên mọi người nên thiết lập một kế hoạch ăn uống lành mạnh đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cụ thể của bản thân . Ăn chất béo lành mạnh và protein, chất xơ, thực phẩm giàu chất dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho cơ thể suốt cả ngày.

Taylor khuyên bạn nên tránh các chế độ ăn ít chất béo vì chúng có thể làm tăng mức độ căng thẳng. Hãy ăn các chất béo tốt từ các loại hạt, cá, các sản phẩm từ sữa và quả bơ.

6. Cải thiện giấc ngủ

ダウンロード - 2021-08-23T160454.944.jpg


Ngủ một giấc thật ngon là cách tốt nhất để giảm căng thẳng. Nếu bạn không dành thời gian thoải mái vào ban đêm, bạn sẽ không thể có được một giấc ngủ ngon, ngay cả khi bạn ngủ đủ 8 tiếng. Khi nói đến giấc ngủ, chất lượng cũng quan trọng như số lượng. Tìm hiểu điều gì cản trở giấc ngủ ngon để cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn. Có nhiều yếu tố có thể xảy ra, chẳng hạn như phòng quá nóng hoặc đệm và gối thiếu sự bổ trợ.

Khi bạn đã tìm ra nguyên nhân khiến bạn không có một giấc ngủ ngon, hãy đầu tư vào việc nghỉ ngơi đầy đủ mỗi đêm và cải thiện giấc ngủ . Tìm kiếm các sản phẩm phù hợp với nhu cầu giấc ngủ cụ thể của bạn, chẳng hạn như khăn trải giường và chăn làm mát, máy tạo tiếng ồn trắng và tấm phủ nệm để cải thiện độ mềm mại và độ bổ trợ của giường.

Nếu bạn thực hiện những thay đổi đã được liệt kê này, bạn sẽ nhận thấy mức độ căng thẳng của bạn sẽ giảm xuống. Nếu nó trở thành thói quen, bạn sẽ có thể tận hưởng hiệu quả mỗi ngày.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top