Việc làm 83% muốn làm việc từ xa ngay cả sau khi đại dịch corona đã lắng xuống

Việc làm 83% muốn làm việc từ xa ngay cả sau khi đại dịch corona đã lắng xuống

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2021, dịch vụ hỗ trợ việc làm "Hataractive" do Le Average vận hành đã công bố kết quả "khảo sát về mức độ hài lòng của làm việc từ xa". Cuộc khảo sát lấy đối tượng là nam giới và phụ nữ làm việc toàn thời gian trong độ tuổi từ 22 đến 59, và đã nhận được phản hồi từ 536 người.

Đầu tiên, khi được hỏi liệu họ có còn làm việc từ xa hay không, 50,6% trả lời "có (vẫn đang làm việc từ xa)".

Tiếp theo, khi điều tra xem họ có hài lòng với hệ thống làm việc từ xa tại nơi làm việc của họ hay không, thì có 71,6% hài lòng với hệ thống làm việc từ xa với 18,1% trả lời rằng "hài lòng", 53,5% trả lời rằng "phần nào hài lòng".

Câu trả lời của những người trả lời rằng "tôi không hài lòng" hoặc "tôi khá không hài lòng" với hệ thống làm việc từ xa là do cần "hệ thống và hỗ trợ cần thiết của các công ty." Do đó, câu trả lời "áp dụng các công cụ để chuẩn bị môi trường làm việc từ xa" (45,5%) là phổ biến nhất. Tiếp theo là "chi trả phụ cấp viễn thông" (39,0%) và "xây dựng các quy tắc hoạt động" (23,4%).

Tiếp theo, khi được hỏi liệu những người hiện đang làm việc từ xa có cảm thấy mệt mỏi khi làm việc từ xa hay không, thì có 46,1% cảm thấy mệt mỏi vì làm việc từ xa. 7,0% nói rằng họ cảm thấy "tương đối mệt", 39,1% nói rằng họ cảm thấy "hơi mệt".

Xem xét các nguyên nhân gây ra mệt mỏi khi làm việc từ xa, "mỏi vai và mỏi mắt" và "mỏi do ngồi" đều có tỷ lệ như nhau (33,0%). Sau sự mệt mỏi về thể chất, "không thể thay đổi tâm trạng của mình vì tôi không thể phân biệt giữa công việc và cuộc sống riêng tư" (27,6%), "không thể tham khảo ý kiến hoặc trò chuyện với người khác" (26,1%) và "thật khó để giao tiếp trực tuyến" (25,3%) và khó chuyển đổi cảm xúc và khó giao tiếp cũng được liệt kê là những nguyên nhân hàng đầu gây ra mệt mỏi.

Câu trả lời phổ biến nhất cho việc "cảm nhận được lợi ích của việc làm việc từ xa" là "không bị căng thẳng khi đi làm" (77,9%). Tiếp theo là "nhiều thời gian giải trí hơn" (35,4%) và "làm việc thư giãn" (33,2%).

83% muốn làm việc từ xa ngay cả sau khi đại dịch corona lắng xuống

Khi được hỏi liệu họ có muốn làm việc từ xa ngay cả sau khi đại dịch lắng xuống hay không, 83,0% trả lời rằng họ thích nó.

Về mức độ hài lòng với công việc từ xa, "khá không hài lòng" và "không hài lòng" là 28,4%, nhưng về hy vọng của công việc từ xa sau khi đại dịch lắng xuống, chỉ 17,0% trả lời "không muốn". Mặc dù có một số không hài lòng với hệ thống làm việc từ xa hiện tại, nhiều người dường như muốn tiếp tục ngay cả sau khi đại dịch corona đã lắng xuống.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (10).png
    ダウンロード (10).png
    5.1 KB · Lượt xem: 82

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top