Bạn nghĩ như thế nào về vấn đề Trừơng Sa & Hoàng Sa?

Trước Vấn đề Trường Sa và Hòang Sa Việt Nam nên:

 • -Thể hiện thái độ phản đối bằng các thông cáo/tuyên bố như hiện nay.

  Bình chọn: 12 37.5%
 • -Làm ngơ và nhường 2 quần đảo này cho Trung Quốc.

  Bình chọn: 0 0.0%
 • -Sử dụng sức mạnh quân sự đơn độc của Việt nam để chống lại.

  Bình chọn: 2 6.3%
 • -Yêu cầu các nước lớn như Mỹ và Nga giúp đỡ để bảo vệ.

  Bình chọn: 15 46.9%
 • -Biện pháp khác(xin nêu rõ ý kiến của bạn)

  Bình chọn: 3 9.4%

 • Số thành viên bình chọn
  32

Bạn nghĩ như thế nào về vấn đề Trừơng Sa & Hoàng Sa?

Em xin phép đưa bài này từ bên Vysa sang đây để cho những người con yêu nước hãy làm một việc gì đó góp sức đòi lại nỗi nhục này.
Không có cái mất mát gì lớn hớn chuyện đất đai tổ quốc bị xâm phạm, không có nỗi nhục nào lớn hơn chuyện cắt đất cầu hoà. Nếu ngày hôm nay chúng ta không làm gì rõ rệt trước hành động xâm lấn của Trung Cộng. Các ông hay nghe tôi, đốt những sách viết về Lý Thường Kiệt, Nguyễn Huệ ... đi, rồi chúng ta làm đơn xin sát nhập với Trung Quốc thành một tỉnh. Chấp dứt mọi ưu phiền , trăn trở. Tha hồ yên ổn làm ăn.

Thư gửi Bộ Chính Trị Việt Nam

Từng đoàn người đổ ra khắp mởi nẻo đường của các đô thị chúc mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam ở một giải đấu khu vực, từ trẻ đến già ai cũng hồ hởi, phấn khởi hân hoan. Khắp nơi trong các quán xá ngưòi ta chỉ nói có mỗi chuyện đội tuyển Việt Nam đã chiến thắng Malaixia theo cách gì. Người ta còn cho rằng qua bóng đá thể hiện tinh thân yêu tổ quốc, yêu dân tộc. Chiều nay đội tuyển Việt Nam sẽ chắc mang lại cho đông đảo nhân dân một niềm phấn khích nữa trước đội tuyển Lào yếu ớt. Đường phố của các đô thị lại ngập cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới, không khí mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam lại dâng cao ngùn ngụt, khí thế nức lòng người..

Giá như..một chút thôi. Tinh thần ấy được áp dụng vào việc phản đối Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa trong việc họ ra tuyên bố chính thức hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của họ. Sáng nay người dân Hà Nội vẫn bình thản đi làm. Mảnh đất ma cha ông, anh em họ từng đổ máu , một nguồn tài nguyên dồi dào đã bị cướp đi đối với họ không có nghĩa gì sao,không bằng trận túc cầu chiều nay chăng?

Khi người anh em Việt Nam đang hân hoan mừng rỡ vì được vào làm dự bị cho Hội Đồng Bảo An Liên Hợp Quốc, thì ông anh Trung Cộng dội một gáo nước lạnh làm bẽ mặt chính phủ Việt Nam với đồng bào Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Việc làm của chính phủ Trung Hoa khiến cho việc vừa được chân trong HĐBA của Việt Nam thành trò cười lố bịch. Liệu ông Việt Nam bảo vệ được cho ai khi chính bản thân ông bị người ta ngang nhiên cứop đất, ngang nhiên thành lập đất của Việt Nam thành của Trung Cộng


Thưa các ông trong Bộ Chính Trị Việt Nam

Hơn lúc nào hết, chúng ta đang bị tổn thương về mặt tinh thần, con giun đã bị xéo mãi lắm rồi thưa các quý ông trong bộ Chính Trị Việt Nam. Ngày hôm qua các ông có buổi làm việc với thành uỷ Hà Nội để có kế hoạch chào đón 1000 năm Thăng Long. Người ta nói rằng giỗ để người sống ăn còn người chết có ăn được đâu. Các quý ông có làm kỷ niệm to đến đâu chăng nữa cũng làm sao xoá được vết nhục nhã từng tấc đất cha ông để lại bị xẻo ngoài biển Đông kia.


Đành rằng chúng ta yếu hơn Trung Quốc về mọi mặt, kinh tế chúng ta lệ thuộc rất nhiều vào họ. Từ công nghệ, nguyên liệu , hàng hoá. Chúng ta không thể một sớm một chiều cắt đứt quan hệ ngoại giao. Nếu chúng ta phản ứng mạnh mẽ, quyết liệt có thể kinh tế chúng ta một lần nữa lâm vào suy thoái trầm trọng, mỗi bước đi đều cần phải cân nhắc kỹ. Tôi hiểu cái khó của các quý ông trong Bộ Chính Trị Việt Nam trước trò ma mãnh của Trung Hoa anh em. Nhưng chẳng lẽ chúng ta không làm gì ngoài những lời nói suông của ông Lê Dũng. Ông ấy chỉ là ngưòi phát ngôn chung chung. Sao quý ông Nguyễn Tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết, Nông Đức Mạnh không đứng thẳng ra nói trên cương vị lãnh dạo của mình , lên án, phản đối hành vi của Cộng hoà nhân dân Trung Hoa như các thủ tướng Nhật đã nói với Nga về quần đảo Cua Vua. Việc đẩy sang cho cái máy nói là ông Lê Dũng hiển nhiên tự các ông đã né tránh trách nhiệm này trước đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước, vô tình các ông đã nêu cao thói bạc nhược trong bộ máy chính phủ. Các ông làm vậy thì bảo sao nhân dân Việt Nam chỉ quan tâm đến trận túc cầu chiều nay mà thôi, không trách họ được.

Một bộ phận thanh niên chúng tôi, ít nhiều là người biết chữ như ngày xưa các cụ nói về kẻ sĩ. Chúng tôi còn có chữ Sĩ trong người. Chúng tôi có vợ đẹp, con ngoan, có cuộc sống đầy đủ. Chúng tôi ham thích thể thao, nghệ thuật, thích hưởng thụ, thích sống xa hoa. Nhưng đừng nghĩ những thứ đó xoa dịu nỗi uất hận trước trò xâm lấn của ngoại bang. Dẫu Hoàng sa, Trường Sa cách chúng tôi xa lắm, xa cả về địa lý lẫn quyền lợi. Mất Trường Sa, Hoàng Sa thì chúng tôi chả ảnh hưởng gì cả, sáng tôi vẫn có tiền đi ăn bát phở tái nạm, uống li cà phê Capuchino, hút điếu thuốc lá Camel bình luận về cách dùng người của ông Rít Đờ hay âm nhạc của Lê Minh Sơn, tuy nhiên ở góc nào đó trong trái tim nhiều ngăn vẫn trỗi dậy tiếng nói cảnh báo về mảnh đất nào xa xôi lắm của quê hương tôi đang bị người ta chiếm mất. Tiếng nói nhỏ mà day dứt lắm, như lời cha anh trách cứ chúng tôi sao nỡ bàng quan trước mảnh đất cha ông đã để lai, mảnh đất thẫm mồ hôi và máu của bao lớp người đi trước.


Liệu có thể các ông tổ chức một lễ truy điệu trọng thể ghi nhớ công lao của 74 chiến sĩ Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam cũng như các chiến sĩ trong quân lực Việt Nam Cộng Hoà đã hy sinh để bảo vệ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa ruột thịt của Việt Nam chăng. Một lễ truy điệu trọng thể trong thời điểm này sẽ đánh thức tinh thần tự trọng của người Việt chúng ta, đồng thời cũng là lời cảnh cáo nghiêm khắc nhất tới nhà cầm quyền Trung Quốc. Báo hiệu tiếng gầm lớn của con giun đang bị xéo quằn quại như hình chữ S này.

Nếu như nhà cầm quyền Trung Quốc vẫn tiếp tục duy trì ham vọng thôn tính dứt điểm hai quần đảo này của chúng ta, một mặt vẫn duy trì quan hệ ngoại giao , kinh tế, văn hoá, chính trị. Thì tại sao chúng ta không đưa quân ra ngoài đó, chấp nhận một cuộc đụng độ không chính thức, chúng ta trên bề mặt nổi vẫn cứ quan hệ với Trung Quốc như họ muốn. Cho dù tổn thất chúng ta có lớn lao, nhưng đâu có sao, hàng nghìn năm nay trong công cuộc bảo vệ lãnh thổ chúng ta vẫn chấp nhận. Ngay cả cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước chúng ta vẫn hô hào dù có biến Hà Nội thành thời kỳ đồ đá, dù có cháy cả dải Trường Sơn chúng ta cũng cam lòng chấp nhận đó sao, nhân dân Việt Nam đã bao giờ chần chừ , thoái thác trước các khẩu hiệu của các ông lần nào đâu, kể từ khi các ông lãnh đạo hết cuộc chiến chống thực dân đến đế quốc, đến bành trưóng bá quyền đến nghĩa vụ quốc tế Căm Pốt. Xương máu đổ hàng triệu người chưa lần nào nhân dân Việt Nam không đi theo lời kêu gọi cả.


Hãy để cuộc chiến nổ ra như người Trung Cộng muốn, nếu nó leo thang thì càng tốt. Nó trở thành vấn đề nóng mà thế giới buộc phải quan tâm, can thiệp. Con có khóc mẹ mới cho bú. Một cuộc chiến bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa mà có nguy cơ gây ảnh hưởng đến hoà bình quốc tế. Thì bên bị ảnh hưởng nhiều hơn lại là Trung Cộng chứ không phải chúng ta, thế giới sẽ tập trung mổ xẻ hành động của Trung Cộng một cách quan tâm sâu sắcvì chúng là nước lớn đang phát triển chứ không hời hợt coi là chuyện khu vực của hai nước nữa Chính Trung Cộng cần quan hệ phát triển với thế giới hơn chúng ta rất nhiều. Một cuộc chiến đẩy Trung Cộng vào thế đối mặt với quốc tế, làm hạn chế mọi quan hệ kinh tế, biết đâu sẽ khiến chính nền kinh tế non trẻ đang nên của Trung Cộng vào thế khó. Nếu như vậy thì chính nhân dân Trung Hoa sẽ phản đối chính phủ mình đã sa đà vào cuộc chiến phi nghĩa khiến cuộc sống của họ bị ảnh hưởng.

Tôi biết trên cương vị các ông, nhiều nguyên nhân từ các phía cần phải cân nhắc, không thể tuỳ tiện để có thể làm ảnh hưởng , xáo trộn, có nguy cơ đổ vỡ hay mất mát. Nhưng các ông nên nhớ một điều khi đọc lại lịch sử của dân tộc mà các ông lãnh đạo. Không có cái mất mát gì lớn hớn chuyện đất đai tổ quốc bị xâm phạm, không có nỗi nhục nào lớn hơn chuyện cắt đất cầu hoà. Nếu ngày hôm nay chúng ta không làm gì rõ rệt trước hành động xâm lấn của Trung Cộng. Các ông hay nghe tôi, đốt những sách viết về Lý Thường Kiệt, Nguyễn Huệ ... đi, rồi chúng ta làm đơn xin sát nhập với Trung Quốc thành một tỉnh. Chấp dứt mọi ưu phiền , trăn trở. Tha hồ yên ổn làm ăn.

Ký tên: Người Buôn Gió
 
Bình luận (79)
Trạng thái
Không mở trả lời sau này.

quyenjp

Member
Với tình hình hiện tại thì Trung Quốc hà hơi thôi Việt Nam cũng trúng gió chết lăn quay rồi.
Thực ra Trung Quốc đã tiến với tốc độ chóng mặt, vì cách đây 15 năm thôi, lúc Việt Nam chạy chiếc xe Dream thì người Trung Quốc còn ngạc nhiên trầm trồ (vì họ đi xe đạp mà lại thấy ở Việt Nam có chiếc xe gắn máy mà lại đề được nữa !!!)
Bây giờ thì chỉ hy vọng Trung Quốc có nội chiến, thay đổi lãnh đạo (bị trúng gió chết hết) lúc đó Việt Nam mới thừa cơ hội lấy lại được 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.
Qua đây cũng có đôi lời tâm sự với một số các bạn quá khích chửi luôn cả người Hoa sống ở Việt Nam. quyenjp thấy điều này là vô lý và không chính xác. Chính xác là chính phủ Trung Quốc chứ không phải người Trung Quốc có tội.Vì vậy mà chúng ta cũng cần tận dụng những nguồn lực hỗ trợ từ bạn bè, người Hoa, Hoa Kiều đối với công cuộc bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ dân tộc. Cũng như trước đây Việt Nam đã đánh nhau với quân đội Mỹ, chính quyền Mỹ chứ không đánh nhau với người Mỹ.:matroi:
Dự báo thời tiết Trường Sa :
http://vietbao.vn/vn/thoitiet/Truong-Sa/
 
Sửa lần cuối:

quyenjp

Member
Trung Quốc là thằng vừa ăn cướp vừa la làng ! Có ai đi chiếm đất người ta, người ta lên tiếng phản đối thì lại bảo là ảnh hưởng đến "tình hữu nghị" không ?
Không biết Chủ Nhật này có biểu tình ở Saigon không ? nếu có thì nhất định sẽ tham gia. Còn thái độ của chính quyền Việt Nam thì đã rõ rồi, hèn yếu khiếp sợ thằng Trung Quốc.
Không có tiếng nói nào trung thực và mạnh mẽ bằng tiếng nói của lòng dân, của tình yêu đối với Tổ Quốc cả !!!
hihi, hiện tại thì có 2 quốc gia (2 màu cờ) đang phản đối Trung Quốc chiếm Việt Nam.Màu cờ ở hải ngọai khác màu cờ trong nước. Nhưng dòng máu của những người con Việt ở bất cứ nơi nào trên thế giới đều đang hướng về Hòang Sa, Trường Sa. Khúc ruột đang bị xâu xé bởi ngọai bang.
quyenjp đề nghị đổi lại nội dung bộ phim "dòng máu anh hùng" từ chống Pháp sang chống Trung Quốc và chiếu bộ phim này miễn phí trên tòan thế giới. Lồng vào hình ảnh xâm lược của Trung Quốc đối với quần đảo Hòang Sa và Trường Sa vào bộ phim. :matroi:
 

yoshimune777

New Member
Cuộc đời này tôi chỉ có 1 ước muốn nho nhỏ là một ngày nào đó được như Hưng Đạo vương Trần Quốc Tuấn - phanh thây , xé xác , uống máu bọn tàu khựa phương bắc .
Thế hệ chúng ta chẳng cần phải có quan hệ tốt đẹp môi răng , cũng chẳng cần gì hợp tác tốt đẹp với họ để phát triển kinh tế làm ji nếu như không làm tròn trách nhiệm bảo vệ được non sông mà bao đời nay cha ông tốn bao xương máu để giữ gìn . Những kẻ bán nước cầu vinh hay những kẻ có quyền mà bạc nhược sẽ bị lịch sử ngàn đời nguyền rủa . Chỉ mong rằng tát cả mọi người chúng ta ở đây bằng vào trí tuệ và khả năng của mình , cách thức riêng của mình hãy góp phần vào công cuộc chiến đấu để bảo vệ non sông , thể hiện trách nhiệm và lòng tự trọng của con dân nước Việt ( phù hợp nhất với tớ trong lúc này là tối nay tớ sẽ đem mấy em Tàu xinh đẹp ra phang , bắn đủ kiểu cho chúng nó biết thế nào là súng và bản lĩnh VN )
 

yutaka

New Member
Thấy bên vysa bảo cùng nhau biểu tình mà chẳng thấy tăm hơi gi cả, bọn admin bên đấy chết hết rồi hay sao thì phải. Chẳng ai dám ho he cái gì cả. Không có người chỉ đạo thì biểu tình cái gì. Chỉ được cái chửi nhau la giỏi! Chán thật! Tinh thần đoàn kết của người VN càng ngày càng bị nguội lạnh quá!
Buồn thay! buồn thay!
 

kamikaze

Administrator
Tốt hay xấu thì không biết nhưng lý do vysa không lên tiếng thì như 1 thành viên bên đó đã viết đại ý là "Vysa là của ĐSQ, vì ĐSQ và do ĐSQ" mà ĐSQ thì tất nhiên là theo sự chỉ đạo của "nhà nước" nên không dám ho he là đúng rồi.
Mà cũng lạ là không một nick admin nào lên tiếng. Ít ra thì ban quản trị cũng nên lên tiếng đồng ý hay phản đối để các thành viên còn biết mà liệu chứ nhỉ!

Quay lại chủ đề chính thì có lẽ nó đã chứng mình được rằng chỉ khi có hoạn nạn người VN mới đoàn kết lại với nhau. Hôm nay đọc tin thì thấy người VN ở Mỹ đã đi biểu tình. Không biết còn nước nào nữa không?
 

yamaha

Ảnh với chả ọt...Spacy...sh
Vậy bác Admin bên này đứng ra tổ chức cho anh em theo đi...Em nguyện bỏ tiền vé Sinkansen từ Nago lên Tokyo để tham gia vụ này..Người Việt tại Mỹ làm được điều đó thì cớ gì người Việt ở Nhật không làm theo nhỉ..Rồi làm sao phát động được thành phong trào ở tất cả các nước có người VN ta sinh sống..như vấy là một cách để thông tin cho thế giới biết bộ mặt của thằng TQ đi..Đúng là ở Vysa chỉ có cãi nhau là giỏi...còn vụ việc tày đình này thì im bặt..chán thật
 

kamikaze

Administrator
Admin còn trẻ người non dạ không dám làm việc lớn. Tuy thế nếu muốn thì để tui kiếm người tổ chức hộ cho. Chỉ sợ khi đó bà con anh em lại không dám tham gia thôi. Vysa chỉ có "ăn chơi nhảy múa"(từ của admin bên đó nhé) là rất giỏi. Lần này có thể họ sợ bị dính đến chính trị nên im hơi lẳng tiếng.
 

yamaha

Ảnh với chả ọt...Spacy...sh
Vậy là bác cũng không dám mó tay vào việc lớn rồi...Nhưng chỉ cần có người đứng ra tổ chức thì anh em sẽ tập chung lại rồi tiến quân thôi... Vậy Giờ cái tiếng của bác lập ra cái Thread Anh em tham gia phản đối TQ chiếm giữ Trường Sa và Hoàng Sa đi..Bác viết làm sao để đánh thức được lòng yêu nước của những người con VN cho thật thống thiết vào..Cũng là một cách để cho mọi người biết ttnb.net mừ.
 

kamikaze

Administrator
Hổng phải là không dám mó tay vào mà vì là một kẻ tiểu tốt chẳng ai biết cả nên có hô hào cũng chẳng ai thèm tham gia. Muốn tổ chức phải kiếm người có uy tín một chút xíu cơ. Viết thống thiết vào chỉ sợ sau vụ này thì ttnb.net sẽ dính firewall và bà con không vào được thôi(điều này nhiều thành viên đã cảnh báo mình khi có chuyện "nhạy cảm").

Ví dụ giờ yamaha thử hô hào biểu tình xem có ai tham gia không? yamaha và kami cũng giống nhau-chẳng ai biết đến cả! chắc là chẳng ai tin để mà đi cả đâu nhỉ?
 

yamaha

Ảnh với chả ọt...Spacy...sh
Là "dân" nên mãi mãi vẫn là "dân" thôi.. Muốn làm "thằng xe" mà cũng không được...Vậy bác có cao kiến gì thì đưa ra cho anh em tham khảo được không? Chẳng lẽ lại để chuyện cứ im ỉm đi sao? rồi mọi chuyện nguội đi cũng giống như trước đấy TQ nó chiếm Hoàng Sa..Vài năm nữa nó chiếm luôn Lạng Sơn, Quảng Ninh, Sơn La Lai Châu nữa sao? Cứ đà này khoảng 20 năm nữa thế hệ con cháu chúng ta sẽ không bao giờ còn được nghe nhắc tới Trường Sa hay Hoàng Sa nữa. Kể cả trên bản đồ rồi cũng sẽ xoá đi 2 địa danh này mất thôi...Nhục làm sao.
 

kamikaze

Administrator
Cao kiến hả? Không phải là cao kiến nhưng mà có lẽ ở Nhật thì có mấy cách sau:
-Liên hệ với các tổ chức thân VN và có thể là cả Đảng Cộng Sản Nhật yêu cầu họ ủng hộ.

-Yêu cầu(vận động )một số tổ chức ở Nhật đứng ra tổ chức biểu tình, tuần hành phản đối.

-Không những người VN mà nên vận động cả người Nhật ủng hộ việt nam tham gia tuần hành.

Đây là ý kiến để có 1 cuộc biểu tình.
 

man dinh phong

KHÔNG CÓ VIỆC GÌ KHÓ
Tôi muốn tham gia đóng góp những ý kiến chủ quan của mình
1) Vấn đề Hoàng Sa là 1 vấn đề rất nhạy cảm và lâu dài, ta không thể 1 sớm 1 chiều đòi lại chủ quyền của quần đảo này. Các bạn hãy thật bình tĩnh và sáng suốt, không nên có những hãy động nóng vội. Việc chúng ta cần làm đầu tiên bây giờ là biến forum này thành 1 forum mang tính xã hội và phổ biến cao, để cho tất cả người dân Việt Nam biết rằng, đang có 1 tổ chức hoạt động vì lợi ích dân tộc và chủ quyền Quốc Gia.Và để họ có thể tham gia và đóng góp ý kiến của mình trước 1 vấn đề của Quốc Gia. Mỗi thành viên hãy góp phần nhỏ của mình để website trở nên phổ biến hơn
2) Về lãnh đạo hoạt động, trước mắt chúng ta chỉ hoạt động dưới dạng forum, thì admin có quyền quản lý và quyết định tất cả những điều liên quan đến bài viết. Bạn admin hãy đọc và lọc những bài viết có lời lẽ kích động thái quá và không mang tính xây dựng. Để forum này thựuc sự là 1 forum vì Tổ Quốc

TÔI THA THIẾT MONG CHÍNH PHỦ MÌNH SỚM CÓ MỘT QUYẾT ĐỊNH VỀ VẤN ĐỀ NÀY ĐỂ CHO LÒNG TỰ HÀO DÂN TỘC CỦA CHÚNG TA KHÔNG BỊ XÚC PHẠM
 

kamikaze

Administrator
Chào bạn
Cảm ơn bạn đã đóng góp ý kiến.
Xin đín chính lại là thông tin Nhật Bản không phải là một "tổ chức" mà chỉ là một forum nhỏ bé. Lúc đầu mình định "làm ngơ" như một sô website khác rồi. Tuy thế vì bản thân mình cũng bức xúc và thấy nhiều thành viên khác cũng bức xúc/ bất bìnhh trước vấn đề này nên xin mới quyết định mở chủ đề này.

Về việc chắt lọc bài viết thì chỉ trừ những bài nào nói không đúng sự thật, xuyên tạc v.v... ra thì nên để lại đây vì nó là ý kiến của từng cá nhân riêng biệt. Cho dù cách phản ứng có khá nhau đi nữa thì cũng có chung 1 điểm là lòng tự trọng dân tộc.

Vẫn biết là một nhóm nhỏ chúng ta không làm nên trò trống gì nhưng trên tinh thần "góp gió thành bão" thì chúng ta cứ tiếp tục thảo luận.
 

quyenjp

Member
Theo quyenjp thì vấn đề Hòang Sa và Trường Sa là chỉ là vấn đề nhạy cảm giữa quan hệ anh em của 2 nước Xã Hội Chủ Nghĩa là Việt Nam và Trung Quốc thôi. Còn thực ra vấn đề này không phải là vấn đề mới mà nếu không lên tiếng ngay từ lúc này (lúc Trung Quốc cũng chưa hẳn là mạnh nhất ở Châu Á và đang gặp phải nhiều vấn đề của chính Trung Quốc) thì không còn cơ hội nào để lên tiếng cả. Xâm lược một nước khác là điều không dễ dàng trong thời đại ngày nay, tuy nhiên khả năng Việt Nam trở thành một bang của Trung Quốc (bị Trung Quốc lợi dụng khai thác sạch tài nguyên và để lại những hậu quả môi trường hay đơn giản là một bãi rác của Trung Quốc) là rất lớn.
Bản thân chúng ta là thanh niên của đất nước, có đủ trình độ, hiểu biết, có lòng tự hào dân tộc thì cho dù một mảnh đất của dân tộc chỉ là nơi khỉ ho cò gáy, không đáng một xu thì cũng phải lên tiếng vì chính nghĩa, vì sự hy sinh của bậc tiền nhân ngày trước để có được mảnh đất quê hương ngày nay. Như ai đó đã lên tiếng, cần giáo dục cho thế hệ trẻ biết rằng hiện tại có một khúc ruột của quê hương đang bị ngọai bang chiếm đọat, đất nước không phải là hòa bình trọn vẹn. Không phải là cực đoan quá khích nhưng lòng yêu nước và dũng khí hào hùng của dân tộc cần được giáo dục, khơi dậy.
Thay vì cứ mãi kể lể về thành tích đánh Tây, diệt Mỹ thì cần giáo dục hơn nữa ý thức của nhân dân về Hòang Sa, Trường Sa cũng như ý thức cảnh giác về người hàng xóm hết sức nguy hiểm này. Họ (Trung Quốc) và cả hệ thống tuyên truyền của chính quyền Việt Nam lúc nào cũng rêu rao : tình hữu nghị anh em. Nhưng thử hỏi có ai mà đi ăn cướp đất của anh em. Hơn nữa trong lịch sử từ ngàn xưa chưa bao giờ Trung Quốc tử tế với Việt Nam ta cả. Tư tưởng bành trướng, bá quyền, kẻ trên luôn tồn tại.
Tình hình của Việt Nam ta hiện tại cũng không khác Irắc và Mỹ mấy. Tuy không là cuộc chiến trực diện (mà Việt Nam cũng nên tránh vì chẳng được lợi lộc gì, chỉ là đổ máu) nhưng nếu chính phủ Việt Nam cứ nhúng nhường mãi thì chuyện nay mai Trung Quốc ngang nhiên khai thác dầu khí ở Việt Nam là chuyện …không khác gì Mỹ đang khai thác dầu ở Irắc, mà tệ hơn nữa là ở Irắc thì Mỹ ngày đêm bị lên án, bị thiệt hại nhưng ở Việt Nam thì…không biết ai sẽ lên tiếng đấu tranh đây vì không có quân du kích nào cả ngòai chính quyền, mà chính quyền thì …sợ làm mếch lòng đại ca, tổn thương 16 chữ vàng (mà đối với Trung Quốc thì cũng không khác vàng …trong toilet, vì họ sẵn sàng gạt cho nó trôi xuống…)
Trung Quốc đã lên tiếng (khu vực biển Đông, quần đảo Trường Sa là của Trung Quốc)và mấy công ty dầu khí nước ngòai đang tính cùng hợp tác khai thác dầu với Việt Nam đã bỏ chạy mất xác. Chiêu tiếp theo sẽ là “ép” để cho các công ty dầu khí của Trung Quốc (Trung Quốc hiện có công ty dầu khí có quy mô hàng top ten của thế giới và từng đã làm cho Hoa Kỳ đau đầu vì tính mua luôn một tập đòan dầu khí của Hoa Kỳ) hiện diện theo kiểu “ hợp tác hai bên cùng có lợi” giống như hiệp định khai thác thủy sản chung ở Vịnh Bắc Bộ mà ngư dân đã bị ăn đạn còn bị vu khống là hải tặc.
Trách nhiệm của chính quyền Việt Nam là hết sức to lớn. Hơn nữa Việt Nam còn bị Trung Quốc tát thẳng vào mặt vì vừa mới gia nhập vào thành viên không thường trực của Liên Hiệp Quốc(tham gia dàn xếp những vấn đề tranh chấp, nóng bỏng trên thế giới trong khi chắc chắn là Việt Nam sẽ không dám đưa vấn đề này lên Liên Hiệp Quốc nhờ xét xử mà chỉ là tuyên bố suông rồi bảo là chuyện nội bộ giữa Trung Quốc và Việt Nam). Chừng nào chính quyền chưa giải quyết được ổn thỏa vụ Hòang Sa, Trường Sa thì đừng có bao giờ lên tiếng ca ngợi là quân đội Việt Nam anh hùng đánh tan quân xâm lược vì chỉ có mấy hòn đảo nhỏ mà còn bị người ta chiếm đọat và có nguy cơ tiếp tục bị chiếm đọat.
Không những thế, cứ tiếp tục giọng điệu anh em với kẻ thù xâm lược thì chẳng bao lâu nữa phát ngôn của chính quyền sẽ trở thành lạc lõng, không khác gì Lê Chiêu Thống ngày xưa (cõng rắn cắn gà nhà)
“Quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nổi thành người”
Vậy mà quê hương bị xâm lăng lại không dám lên tiếng(sợ ảnh hưởng tình hữu nghị. Tình hữu nghị với kẻ cướp nước)…chúng ta sẽ thành gì đây ???:matroi:
 

YukiSakura

Tia nắng mặt trời
Ở VN chẳng biết làm gì đành post bài này lên xem có ông nào của nhà nước, chính phủ thức tỉnh không?
Khát Vọng
(Phạm Minh Tuấn)
Hãy sống như đời sông để biết yêu nguồn cội
Hãy sống như đồi núi vươn tới những tầm cao
Hãy sống như biển trào, như biển trào để thấy bờ bến rộng
Hãy sống và ước vọng để thấy đời mênh mông
Và sao không là gió, là mây để thấy trời bao la
Và sao không là phù sa dâng mỡ màu cho hoa
Sao không là bài ca của tình yêu đôi lứa
Sao không là mặt trời gieo hạt nắng vô tư
Và sao không là bão, là giông, là ánh lửa đêm đông
Và sao không là hạt giống xanh đất mẹ bao dung
Sao không là đàn chim gọi bình minh thức giấc
Sao không là mặt trời gieo hạt nắng vô tư
 

Ka0ri

New Member
Đọc những bài của Quyenjp thấy thật đúng đắn quá!!!
 

quyenjp

Member
quyenjp đề nghị có bạn nào biết đồ họa thì làm ra thật nhiều các bức hình cổ động phản đối, các avatar để cho những ai cần thì sử dụng các avatar này.
抗議中國侵略.併吞我越南國土...我越南子民當反抗到底.有槍拿槍有劍拿劍.沒有槍沒有劍.就拿筆拿鍵盤...打倒中國帝國主 義...
Sử dụng các nội dung này gửi đến các yahoo-room, diễn đàn của Trung Quốc, Hồng Kông và những quốc gia nói tiếng Hoa để phản đối.
Hay sử dụng Youtube, Facebook...làm các công cụ để tuyên truyền tối đa đến mọi người Việt Nam trên thế giới. Chẳng hạn như @ca thì nên làm ra sushi Trường Sa, Hòang Sa và làm các tờ rơi phản đối Trung Quốc (hihi, nếu có bị nó đốt quán thì ráng chịu nhe, vì Tổ Quốc thân yêu mà) nói giỡn thôi. Tóm lại là mỗi người chúng ta tùy theo hình thức lén lút hay chính thức (nếu thấy chính thức có thể bị thiệt thì lén lút, hay là đấu tranh trên mạng...) chỉ cần mỗi người chúng ta sử dụng cái avatar chống Trung Quốc thôi thì sức lan tỏa sẽ rất mạnh mẽ.
Hãy làm tất cả có thể, làm hết sức vì mảnh đất cha ông các bạn ơi !!! :matroi:
http://youtube.com/watch?v=dfF9mV2y-QA&feature=related

哀黄沙


遠島千重浪
何年可復還
涛聲心上怒
海霧夢中寒
相將無良策
紳衿獨靜觀
圖書今再缺
泣血悼江山

Ai Hoàng Sa
Viễn đảo thiên trùng lãng,
Hà niên khả phục hoàn?
Đào thanh tâm thượng nộ,
Hải vụ mộng trung hàn.
Tướng tướng vô lương sách,
Thân khâm độc tĩnh quan
Đồ thư kim tái khuyết,
Khấp huyết điệu giang san.

Đau Hoàng Sa
Đảo xa muôn lớp sóng,
Năm nào mới thu hồi được?
Trong lòng tiếng sóng gào thét,
Giữa mộng mù biển lạnh tê.
Tướng văn tướng võ không có kế hay,
Các bậc thân sĩ chỉ yên lặng chờ xem.
Bản đồ nay mất thêm mảnh nữa,
Khóc ra máu thương xót giang san.

Ngày 8. 12. 2007

黄沙誓
心鑄鐵鏈縴故島
魂爲怒浪到黄沙

Hoàng Sa thệ
Tâm chú thiết liên khiên cố đảo
Hồn vi nộ lãng đáo Hoàng Sa
(Lòng đúc xích dài ràng hải đảo,
Hồn làm sóng giận tới Hoàng Sa).

Đảo xa muôn trùng nước
Bao giờ mới lấy về ?
Quặn lòng sóng gào thét
Vỗ mộng biển lạnh tê
Quan tướng đều bất lực
Thân sĩ lặng ngóng nghe
Xót giang san chia xé
Huyết lệ tuôn dầm dề
http://blog.360.yahoo.com/blog-0lIwRp4yeqlSlANVd_hNqS7b?p=100
 
Sửa lần cuối:

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top