Xã hội Bảng xếp hạng thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2022 , Osaka xếp thứ 10.

Xã hội Bảng xếp hạng thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2022 , Osaka xếp thứ 10.

Bộ phận nghiên cứu của tạp chí kinh tế Anh Economist đã công bố ấn bản năm 2022 của bảng xếp hạng các thành phố đáng sống nhất thế giới. Bảng xếp hạng đã thay đổi đáng kể so với năm trước, và Osaka - Nhật Bản đứng thứ 10 trong bản xếp hạng.

ダウンロード - 2022-06-24T163703.660.jpg


Bảng xếp hạng bắt đầu từ năm 2002 do Economist Intelligence Unit (EIU) tổng hợp đã đánh giá 173 thành phố trên khắp thế giới về khả năng sinh sống dựa trên các hạng mục như chăm sóc y tế, an ninh, ổn định chính trị, cơ sở hạ tầng và không gian xanh.

Các thành phố ở Châu Âu chiếm những thứ hạng hàng đầu, với 6 thành phố trong 11 thứ hạng hàng đầu. Trong số đó, Thụy Sĩ là thành phố duy nhất ở Châu Âu có hai thành phố Geneva và Zurich nằm trong top 10. Canada có số lượng thành phố lọt top 10 cao nhất, với ba thành phố: Calgary, Vancouver và Toronto.

EIU chỉ ra rằng "các quốc gia được xếp hạng cao trước thảm họa Corona đã được hồi sinh nhờ sự ổn định, cơ sở hạ tầng, dịch vụ, hoạt động giải trí, v.v."

Trong khi đó, Auckland, New Zealand, rớt khỏi top 10 và tụt xuống vị trí thứ 34. Melbourne, Australia, nơi từng dẫn đầu trước đây, cũng tụt hạng đáng kể xuống vị trí thứ 10. Ngay cả ở châu Âu, London (Anh) và Paris (Pháp) cũng không lọt vào top 10. Trong cả hai trường hợp, việc Anh rút khỏi EU đều có tác động đến London vì chi phí sinh hoạt đã tăng cao.

Ba thành phố được coi là khó sống nhất trên thế giới là Damascus (Syria), Lagos (Nigeria) và Tripoli (Libya). Những mâu thuẫn và xung đột kéo dài gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Kiev (Kyiv), thủ đô của Ukraine đã bị loại khỏi bảng xếp hạng vì tại đây đang diễn ra chiến tranh chiến tranh.

35189436_002.jpg


Top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới của năm 2022 là như sau.

1. Vienna (Áo)

2. Copenhagen (Đan Mạch)

3. Zurich (Thụy Sĩ)

4. Calgary (Canada)

5. Vancouver (Canada)

6. Geneva (Thụy Sĩ)

7. Frankfurt (Đức)

8. Toronto (Canada)

9. Amsterdam (Hà Lan)

10. Osaka (Nhật Bản) / Melbourne (Úc)

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top