Covid-19 Bệnh nhân corona "khó nhập viện" bị từ chối 15 lần chờ mất 2 giờ. Y tế Kyoto đang quá tải.

Covid-19 Bệnh nhân corona "khó nhập viện" bị từ chối 15 lần chờ mất 2 giờ. Y tế Kyoto đang quá tải.

Khi sự lây nhiễm của vi rút corona mới tiếp tục lan rộng, số trường hợp ở thành phố Kyoto, nơi bệnh nhân "nghi ngờ corona" bị sốt hoặc có triệu chứng ho để quyết định địa điểm vận chuyển khẩn cấp sau khi gọi số 119 đang tăng nhanh chóng. Theo cục phòng cháy chữa cháy thành phố, có 37 trường hợp xảy ra trong tuần từ ngày 11 đến ngày 17 của tháng này, con số cao nhất kể từ tháng 3 năm ngoái. Thực trạng hiện nay là các cơ sở khám chữa bệnh ngày càng khó chấp nhận do tình trạng khan hiếm giường bệnh.

ダウンロード - 2021-01-19T141949.730.jpg


Các trường hợp không quyết định nơi tiếp nhận được coi là "trường hợp khó vận chuyển" và là các trường hợp phải mất 30 phút trở lên từ khi đội cấp cứu đến hiện trường đến khi bắt đầu vận chuyển sau khi hỏi cơ sở y tế về việc tiếp nhận hoặc từ chối bốn lần trở lên.

Theo cơ quan này, chỉ có hai trường hợp gặp khó khăn trong việc vận chuyển corona nghi ngờ với các triệu chứng về hô hấp như sốt và ho trong tuần từ ngày 7 tháng 12 năm 2020 đến ngày 13 tháng 1 năm 2021, nhưng từ ngày 28 tháng 12 năm 2020 đến ngày 3 tháng 1 năm 2021 có 15 trường hợp, từ ngày 4 đến ngày 10 có 20 trường hợp và từ ngày 11 đến ngày 17 có 37 trường hợp, tăng trong 5 tuần liên tiếp. Nhiều trường hợp đã bị các cơ sở y tế từ chối 15 lần trong tháng này và phải mất khoảng 2 giờ để vận chuyển.

Ngoài ra, có trường hợp “không vận chuyển”, trong đó bệnh nhân từ chối vận chuyển vì cuối cùng không tìm thấy cơ sở y tế tiếp nhận.

Nếu tình trạng bệnh đột ngột thay đổi và gọi số 119 trong quá trình điều trị y tế tại nhà sau khi phát hiện kết quả dương tính của virus corona mới, cục phòng cháy chữa cháy thành phố sẽ tìm kiếm nơi vận chuyển sau khi phối hợp với trung tâm kiểm soát y tế nội trú của tỉnh, do đó rất dễ dàng tìm thấy nơi tiếp nhận. Tuy nhiên, những trường hợp chưa biết kết quả corona mới thì việc tìm điểm đến sẽ khó khăn do trung tâm không can thiệp.

Mặt khác, số ca khó vận chuyển bệnh nhân không phải nghi ngờ corona ngày càng tăng, lên tới 68 ca trong tuần từ ngày 11 đến ngày 17 tháng 1. Bộ phận cấp cứu tỏ ra khủng hoảng cho biết: “tình trạng khan hiếm của giường bệnh khiến việc tiếp nhận những bệnh nhân bị bệnh, chấn thương khác là rất khó”.

Phủ Kyoto và thành phố Kyoto đang kêu gọi mọi người gọi đến bệnh viện hoặc phòng khám gần đó, "trung tâm tư vấn y tế corona mới Kyoto" = 075 (414) 5487 = nếu họ có các triệu chứng như sốt nghi ngờ là corona.

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top