Chính trị Các nhà lãnh đạo Mỹ - Nhật nhất trí thúc đẩy xây dựng cơ sở hạ tầng ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương ... Nhận thức về chính sách của Trung Quốc

Chính trị Các nhà lãnh đạo Mỹ - Nhật nhất trí thúc đẩy xây dựng cơ sở hạ tầng ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương ... Nhận thức về chính sách của Trung Quốc

Tại cuộc gặp thượng đỉnh Nhật-Mỹ diễn ra ở thủ đô Washington hồi đầu tháng 4, kỳ vọng sẽ đạt được một thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng (vốn xã hội) ở các nước thứ ba. Tại đây nhấn mạnh vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng thế hệ tiếp theo như thiết bị phát điện dẫn đến quá trình khử cacbon và mạng truyền thông của tiêu chuẩn truyền thông tốc độ cao, dung lượng lớn "5G".

Nhận thức rõ về kế hoạch “một vành đai, một con đường” của Trung Quốc, Nhật Bản và Mỹ đang hướng tới việc giành thế chủ động trong phát triển cơ sở hạ tầng ở khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Một số quan chức chính phủ Nhật Bản đã tiết lộ. Các chính sách này sẽ được cụ thể hóa trong một văn bản chung được phát hành sau hội nghị thượng đỉnh.

Tổng thống Biden trong bài phát biểu về kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng hôm 31 tháng 3 cho biết: “cạnh tranh với Trung Quốc sẽ nâng cao sức mạnh đổi mới của Hoa Kỳ. Chúng tôi sẽ thúc đẩy các nỗ lực của mình để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và hiện thực hóa tương lai của năng lượng sạch." Tại cuộc họp thượng đỉnh, biến đổi khí hậu dự kiến sẽ là một trong những nội dung chính của chương trình nghị sự, và nó sẵn sàng thúc đẩy quá trình khử cacbon thông qua việc mở rộng cơ sở hạ tầng. Cụ thể là sẽ sử dụng công nghệ của cả Nhật Bản và Hoa Kỳ để mở rộng các cơ sở tích hợp pin lưu trữ thế hệ tiếp theo, năng lượng hydro và lưới điện.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (50).jpg
    ダウンロード (50).jpg
    6.7 KB · Lượt xem: 112

Bài viết liên quan

Your content here
Top