Covid-19 Chính quyền Suga cho biết thời điểm đỉnh điểm lây nhiễm. Thiết lập các biện pháp để nhận thức và làm rõ trách nhiệm

Covid-19 Chính quyền Suga cho biết thời điểm đỉnh điểm lây nhiễm. Thiết lập các biện pháp để nhận thức và làm rõ trách nhiệm

Thế vận hội Tokyo trong đại dịch corona mới đã kết thúc. Những người phản đối Thế vận hội sẽ bị mê hoặc bởi cơn sốt huy chương. Tuy nhiên, khi nó kết thúc, mọi người đều được nhắc nhở rằng họ đã hoàn toàn đắm chìm trong cuộc sống hàng ngày khắc nghiệt của đại dich corona, và họ cảm thấy chán nản. Vì vậy, có thể nói, đó là "Olympic thất bại".

ダウンロード - 2021-08-17T144313.363.jpg


Đặc biệt, người dân Tokyo trong tình trạng khẩn cấp không thể về quê thăm mộ nên đã hoãn ngày lễ Obon. Ngay cả trong cái nóng oi bức, cũng không có lựa chọn nào khác ngoài việc nắm lấy tay nắm của chuyến tàu đi làm hoặc nhìn chằm chằm vào máy tính để làm việc từ xa.

Khi xem xét hoạt động kinh tế, điều quan trọng nhất là triển vọng cho tương lai. Nếu triển vọng về sự kết thúc của đại dịch corona dường như không bao giờ mở ra, tâm lý người tiêu dùng sẽ ngày càng suy giảm và suy thoái giảm phát sẽ trầm trọng hơn. Tình trạng khó khăn của ngành dịch vụ, chẳng hạn như ăn uống, hành khách và nhà nghỉ, vốn dựa trên mặt đối mặt với khách hàng, là điều nằm ngoài suy đoán.

Điều cần chú ý là chu kỳ đặc biệt của virus corona. Có một làn sóng lây nhiễm đặc biệt, đang gấp gáp, kéo qua rồi lại dồn dập.

Hãy nhìn vào biểu đồ.

ダウンロード - 2021-08-17T144306.411.jpg


Dựa trên số liệu từ đầu năm nay đến ngày 6 tháng 8, số lượng người nhiễm virus corona mới trung bình trong hai tuần ở Nhật Bản, Hoa Kỳ, Anh, Đức và Ấn Độ là tỷ lệ tăng / giảm so với thời điểm hai tuần trước. Trong nháy mắt, nó vẽ ra những làn sóng của mỗi quốc gia.

Nhìn vào làn sóng lây nhiễm ở Anh và Mỹ, nơi tỷ lệ tiêm chủng corona mới là cao nhất cho đến nay, ở Anh ở mức độ nhẹ cho đến đầu tháng 6 và ở Mỹ cho đến đầu tháng 7, và ở Anh đã vào cuối tháng 7 nhưng sau đó làn sóng này đã tăng lên nhanh chóng. Hoa Kỳ dường như đã đạt đỉnh điểm vào đầu tháng 8.

Đáng chú ý là làn sóng người nhiễm bệnh ở Ấn Độ, nơi sản sinh ra chủng biến thể "Delta". Biến thể Delta tăng mạnh ở Ấn Độ vào tháng 4, sau đó dần dần lắng xuống vào tháng 6 và giữ nguyên vào đầu tháng 8. Làn sóng lây nhiễm ở Ấn Độ dường như đã chuyển sang Anh, quốc gia từng là vương quyền và có quan hệ chặt chẽ với con người, và sau đó liên quan đến Hoa Kỳ, quốc gia có quan hệ chặt chẽ với Anh.

Còn về Nhật Bản thiết yếu của tôi thì sao? Việc tiêm chủng cho người cao tuổi đã có tiến triển đáng kể kể từ đầu tháng 7 dưới sự chỉ huy của Thủ tướng Yoshihide Suga, nhưng sự lây nhiễm của biến thể Delta đã lan rộng đến mức chồng lên các làn sóng ở Hoa Kỳ, và đỉnh điểm là không thể nhìn thấy. Tuyên bố tình trạng khẩn cấp của năm nay đối với Tokyo là từ ngày 8 tháng 1 đến ngày 21 tháng 3, từ ngày 25 tháng 4 đến ngày 20 tháng 6 và từ ngày 12 tháng 7 đến ngày 31 tháng 8 (dự kiến), nhưng hiện tại các đợt liên quan lớn hơn và nhanh hơn nhiều so với những đợt trước. Trên hết, thật rùng rợn khi bạn không biết khi nào làn sóng lây nhiễm sẽ kéo đến.

Sự chỉ trích chính trị đối với chính quyền Suga, nơi quyết định tổ chức Thế vận hội Tokyo giữa làn sóng như vậy, sẽ khó tránh khỏi, nhưng đó sẽ là một lễ hội muộn hơn. Vấn đề là chính quyền Suga nên làm rõ thời điểm làn sóng lây nhiễm rút lui, đưa ra các biện pháp để chắc chắn nhận ra và làm rõ trách nhiệm. Đợt lây nhiễm cuối cùng kéo dài khoảng hai tháng từ đáy đến đỉnh điểm. Đáy của đợt này vào khoảng 22-23 tháng 6, nên nếu giống lần trước thì đỉnh cuối tháng 8 sẽ trùng xuống, cuối tháng sẽ trùng vào trạng thái khẩn cấp. Cần phải có một lời nhắn đáng tin cậy từ chính quyền Suga.

(Phóng viên đặc biệt của báo Sankei Hideo Tamura)

 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top