Chương trình tình nguyện viên Nhật Bản tại VN

Chương trình tình nguyện viên Nhật Bản tại VN

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 10 năm thực hiện Chương trình Tình nguyện viên hợp tác hải ngoại Nhật Bản (JOCV) tại Việt Nam, ngày 24/6 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Bích Đạt đánh giá cao những đóng góp của JOCV đối với công cuộc phát triển kinh tế xã hội Việt Nam thời gian qua.

Thứ trưởng Nguyễn Bích Đạt nêu rõ thông qua các hoạt động của mình, các tình nguyện viên đã và đang góp phần củng cố và phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị hợp tác giữa nhân dân Việt Nam và Nhật Bản.

Thứ trưởng nhấn mạnh các tình nguyện viên của Nhật Bản luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân Việt Nam dù công tác trong bất cứ lĩnh vực nào và tại bất cứ nơi đâu, tại các đô thị lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hay vùng nông thôn, miền núi.

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Norio Hattori khẳng định sự hợp tác quốc tế dưới hình thức hòa nhập vào cuộc sống nhân dân như hoạt động của JOCV tại Việt Nam trong thời gian qua là rất bổ ích, cần thiết cho thế hệ thanh niên Nhật Bản. Đại sứ tin tưởng Chương trình JOCV tại Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và có những đóng góp tích cực cho mối quan hệ hợp tác đang ngày càng được củng cố trong những năm gần đây giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Phó chủ tịch cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), ông Mátxưôca Cadưhixa, cho biết các JOCV gặp một số khó khăn nhất định trong công việc. Tuy nhiên ông hy vọng các bạn trẻ Nhật Bản sẽ vượt qua khó khăn, thử thách để trở thành cầu nối và đánh dấu sự phát triển mới trong quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

JOCV được thành lập từ năm 1965, tập hợp những thanh niên Nhật Bản tuổi đời từ 20-39, có tri thức, nhiệt tình và có nguyện vọng đem khả năng, kiến thức của mình cống hiến cho công cuộc xây dựng kinh tế- xã hội ở những nước đang phát triển.

JOCV bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ tháng 7/1995 với 3 giáo viên dạy tiếng Nhật tại trường đại học Ngoại thương Hà Nội. Đến nay, sau 10 năm hoạt động, JOCV đã có 140 tình nguyện viên đến làm việc tại 16 tỉnh, thành phố trong của Việt Nam.

(Theo TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top