Xã hội Điều trị y tế tại nhà với liệu pháp cocktail kháng thể ... Nhật Bản là quốc gia đầu tiên trên thế giới có thể biến corona thành bệnh cúm thông thường

Xã hội Điều trị y tế tại nhà với liệu pháp cocktail kháng thể ... Nhật Bản là quốc gia đầu tiên trên thế giới có thể biến corona thành bệnh cúm thông thường

Số người bị nhiễm virus corona mới trên thế giới đã vượt quá 200 triệu người tính tới thời điểm đầu tháng 8. Mặc dù việc tiêm chủng đang tiến triển ở mỗi quốc gia, sự lây lan của việc lây nhiễm các loại vi rút đột biến như chủng Delta vẫn tiếp tục và triển vọng lắng xuống là không chắc chắn.

Chủng Delta được cho là có khả năng lây nhiễm cao, nhưng trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) đã tiết lộ chi tiết vào cuối tháng 7. Theo báo cáo, một người bị nhiễm chủng Delta lây nhiễm cho trung bình từ 8 đến 9 người. Hơn nữa, người ta thấy rằng ngay cả những cá thể được tiêm chủng cũng sản sinh ra vi rút gần như giống nhau trong cơ thể họ với những cá thể không được tiêm chủng khi bị nhiễm chủng Delta. Điều này có nghĩa là ngay cả những người đã được tiêm phòng cũng có thể lây lan vi-rút cũng như những người chưa được tiêm chủng.

Mặt khác, tỷ lệ tử vong của người được tiêm chủng dưới 0,001% và tỷ lệ tình trạng bệnh nặng dưới 0,004%. Con số này ở mức tương đương với bệnh cúm theo mùa, và nếu được tiêm phòng, nguy cơ mắc virus corona mới tương đương với “cảm lạnh”. Tuy nhiên, do hiệu quả ngăn ngừa lây nhiễm không cao nên việc lây nhiễm lây lan sẽ khiến hệ thống y tế không chặt chẽ cho đến khi tiêm vắc xin tràn lan.

Số người nhiễm bệnh tăng đột biến đã buộc ông phải ban bố tình trạng khẩn cấp lần thứ tư ở Tokyo. Theo các quan chức bệnh viện ở Tokyo, khoảng 30% bệnh nhân nhập viện được tiêm vắc xin (Reuters ngày 4 tháng 8), và "sự lây nhiễm đột phá" của các chủng Delta đã bắt đầu hoành hành ở Nhật Bản.

Trong khi số lượng người bị nhiễm trên toàn quốc, bao gồm cả Tokyo, đang gia tăng nhanh chóng, chính phủ cho biết vào ngày 2, "ở những khu vực nhiễm virus corona mới đang nhanh chóng mở rộng, chúng tôi sẽ tập trung vào việc nhập viện cho những bệnh nhân nặng hoặc có nguy cơ trầm trọng hơn và hơn thế nữa. Chính sách đã được thay đổi thành "dựa trên điều trị y tế tại nhà".

Đảng cầm quyền và các bên liên quan khác đã chỉ trích sự thay đổi chính sách này là "không thể chấp nhận được", nhưng phản ứng như vậy là phổ biến ở các nước phương Tây. Các chuyên gia cho rằng "việc nhập viện ngay cả những bệnh nhân bị bệnh nhẹ là một phương pháp điều trị quá mức và gây ra những căng thẳng trong y tế."

Có thông tin cho rằng số lượng giường bệnh đang bắt đầu thiếu hụt trở lại ở những khu vực đã lây lan dịch bệnh, bao gồm cả Tokyo. Hệ thống y tế chặt chẽ với số lượng người mắc bệnh ít hơn so với châu Âu và Hoa Kỳ vì vấn đề cơ cấu không thể đảm bảo giường tiếp nhận bệnh nhân vẫn chưa được cải thiện.

Số lượng giường tương thích với dịch corona mà Chính quyền Thủ đô Tokyo đảm bảo là khoảng 6000 giường, nhưng có số giường trống nhiều gấp 5 lần (khoảng 30.000 giường). Nguyên nhân khiến giường bệnh bỏ trống không thể sử dụng hiệu quả là do nhiều bệnh viện quy mô vừa và nhỏ có quy mô dưới 200 giường, giường nằm phân tán.

Số giường bệnh truyền nhiễm cả nước khoảng 36.000 giường, gấp 18 lần trước đại dịch, nhưng ít bệnh viện dưới 10 giường/bệnh viện, số giường không tập trung.

Do sự phân chia vai trò không chắc chắn giữa các cơ sở y tế, khoảng 15.000 "khoản tài trợ hỗ trợ toàn diện khẩn cấp" mà các cơ sở y tế phân bổ cho chi phí cần thiết để đảm bảo giường bệnh cho việc tiếp nhận bệnh nhân corona trị giá 100 triệu yên là chưa dùng đến.

Mặc dù thống kê được rất nhiều giường bệnh nhưng một số bệnh viện vẫn kêu gào rằng họ "gần như kín chỗ". Có những bệnh viện không nhận bệnh nhân ở Nhật Bản "(Báo kinh tế Nhật Bản, ngày 31 tháng 7).

Hệ thống y tế của Nhật Bản vẫn không hoạt động trong trường hợp khẩn cấp, nhưng xu hướng có thể sẽ thay đổi. Điều này là do thuốc điều trị cho bệnh nhân nhẹ và trung bình đã được phê duyệt lần đầu tiên.

Vào ngày 19 tháng 7, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã phê duyệt việc sản xuất và bán thuốc nhỏ giọt tĩnh mạch (liệu pháp cocktail kháng thể) do Chugai Pharmaceutical cung cấp. Trong các thử nghiệm lâm sàng ở nước ngoài, nó có tác dụng giảm 70% nguy cơ trầm trọng thêm và tử vong, và được cho là có hiệu quả đối với các chủng Delta.

Ở Mỹ, bắt đầu sử dụng từ tháng 11 năm ngoái, nó thường được áp dụng cho những bệnh nhân bị bệnh nhẹ hoặc trung bình không phải nhập viện, nhưng ở Nhật Bản có nguy cơ xảy ra phản ứng phụ gọi là sốc phản vệ đe dọa tính mạng bệnh nhân nội trú.

Được biết, "việc quản lý sớm sau khi bắt đầu có hiệu quả cao" tại các bệnh viện ở Tokyo và Osaka, nơi đã bắt đầu quản lý, và chính phủ có kế hoạch mua 200.000 liều thuốc vào cuối năm nay, nhưng đã có hơn 2000 cơ sở y tế được cho là đã đăng ký sử dụng.

Quận Sumida đã đảm bảo 20 chỗ nằm viện cho những cư dân có thể nhận được liệu pháp cocktail kháng thể, nhưng không giống như cùng một khu, rất khó thực hiện các biện pháp như vậy ở những khu vực hạn chế về khả năng y tế.

Vào ngày 3, Thủ tướng Suga đã gặp Chủ tịch Nakagawa của hiệp hội y tế Nhật Bản và yêu cầu tăng cường hệ thống chăm sóc y tế cho những người bị nhiễm virus corona mới. Đáp lại, ông Nakagawa trả lời: “chúng tôi đang phát triển một hệ thống tập trung vào điều trị tại nhà”, nhưng vấn đề cấp thiết không phải là “sớm nhận ra liệu pháp cocktail kháng thể trong điều trị tại nhà hay không?

Quá trình truyền mất ít nhất 20 đến 30 phút, và cần theo dõi để xem liệu có bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào sau khi tiêm hay không. Người ta nói rằng mỗi người phải mất vài giờ để điều trị, bao gồm cả thời gian di chuyển trong quá trình truyền dịch và theo dõi. Sẽ thực tế hơn nếu gỡ bỏ lệnh cấm điều trị bằng cocktail kháng thể từ các cơ sở lưu trú nơi bệnh nhân tập trung tại một nơi, nhưng nếu các cơ sở y tế địa phương hợp tác để hỗ trợ các bác sĩ và y tá chịu trách nhiệm điều trị y tế tại nhà và điều dưỡng, Nhận thức sớm điều trị y tế tại nhà không phải là một giấc mơ.

Tính đến cuối tháng 7, số nhân viên y tế đã hoàn thành tiêm chủng lần 2 là khoảng 5,7 triệu người, đến nay đã hơn 4,8 triệu người được tiêm dự kiến ban đầu nên không thể tiếp nhận bệnh nhân corona vào phòng khám được bác sĩ có thể xử lý điều trị y tế chẳng hạn như tiêm cho bệnh nhân đang điều trị tại nhà.

Tác giả tin rằng nếu sức mạnh của hệ thống y tế Nhật Bản trong thời bình thường, "tất cả mọi người có thể đến cơ sở y tế nếu họ bị cảm lạnh", có thể được chứng minh, Nhật Bản sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có thể coi corona như bệnh cúm thông thường.

Xuất bản ngày 6 tháng 8 năm 2021

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-08-06T082731.568.jpg
    ダウンロード - 2021-08-06T082731.568.jpg
    10.8 KB · Lượt xem: 203
Sửa lần cuối:

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top