Động đất lớn ở Nhật Bản

Động đất lớn ở Nhật Bản

[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Chiều 23/10, một trận động đất mạnh 6,8 độ Ríchte ở Nhật Bản đã làm 3 người chết và hơn 200 người bị thương.

Trận động đất này xảy ra 3 lần liên tiếp tại tỉnh Nigata, cách Tôkiô 200 km về phía Bắc và dư chấn của nó đã ảnh hưởng đến một khu vực rộng lớn, bao gồm thủ đô Tôkiô, trong vòng 2 giờ, trong đó có 4 chấn động mạnh từ 5,9-6,3 độ ríchte.

Hơn 250.000 hộ gia đình bị mất điện, một số nhà cửa bị sập, một số tuyến đường bộ bị hư hỏng dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông, một tàu cao tốc bị trượt bánh, nhiều tuyến đường sắt phải tạm thời ngừng hoạt động.

Cục phòng vệ Nhật Bản đã thành lập một văn phòng chống thảm họa khẩn cấp và triển khai 11 máy bay quân sự đến giám sát và hỗ trợ vùng bị ảnh hưởng nặng nhất của trận động đất.

Cục khí tượng Nhật Bản cảnh báo có thể tiếp tục xảy ra động đất lớn trên 6 độ Ríchte ở khu vực tỉnh Nigata và các tỉnh phụ cận./.

[/font]Đây là tin từ thông tấn xã vn tối hôm qua còn sáng nay ngày 24 /10 theo TV của Nhật thì có 18 người chết và 1400 bị thương . Tổng số lần động đất tính đến sáng nay là 148 lần . Hiện nay lực lượng phòng vệ Nhật đang dùng máy bay và các phương tiện khác tiến hành cứu hộ và cung cấp lươngthực

TTNB
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top