Động đất mạnh 7,1 độ ríchte tại Nhật Bản

Động đất mạnh 7,1 độ ríchte tại Nhật Bản

[font=Arial, Helvetica, sans-serif] Rạng sáng 29/11, một trận động đất mạnh 7,1 độ ríchte đã làm rung chuyển hòn đảo Hốccaiđô, miền Bắc Nhật Bản, làm ít nhất 13 người bị thương, gần 1.600 hộ gia đình ở đảo này phải sống trong cảnh không có điện, hệ thống đường sắt trên đảo tạm thời ngừng hoạt động.

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, tâm chấn của trận động đất này nằm sâu dưới đáy biển ở ngoài khơi vùng duyên hải Cưsirô của Hốccaiđô, cách thủ đô Tôkyô khoảng 900 km về phía Bắc. Sau trận động đất, đảo Hốccaiđô còn liên tiếp hứng chịu thêm 6 dư chấn nữa với độ mạnh tới hơn 4 độ ríchte.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản đã cảnh báo về nguy cơ xảy ra sóng thần ở vùng biển phía Đông Hốc-cai-đô và ra lệnh sẵn sàng sơ tán người dân ở những vùng này.

Cuối tháng trước, tỉnh Niigata của nước này cũng đã trải qua trận động đất mạnh 6,8 độ ríchte cùng hàng trăm dư chấn kéo dài nhiều ngày, làm 40 người thiệt mạng, phá huỷ 16.000 ngôi nhà và gây thiệt hại hàng nghìn tỉ yên.

Chính quyền tỉnh Niigata cho biết vẫn đang phải tiếp tục khắc phục hậu quả do động đất gây ra khi có tới 400 học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở ở tỉnh này cần được tư vấn để điều trị cú sốc tinh thần mà các em phải hứng chịu do ảnh hưởng của các trận động đất./.

[/font]TTXVN
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top