Động đất tiếp tục xảy ra ở Nhật Bản

Động đất tiếp tục xảy ra ở Nhật Bản

[font=Arial, Helvetica, sans-serif]Sáng 27/10, một trận động đất mạnh 6,1 độ ríchte và một số dư chấn lại xảy ra ở tỉnh Niigata (Nhật Bản) - nơi liên tiếp hứng chịu các trận động đất và hàng trăm dư chấn trong mấy ngày qua.

Tâm trận động đất mới nằm ở độ sâu 12km dưới lòng đất thuộc vùng Chiuêchư và ảnh hưởng đến tận Tôkiô và các khu vực xung quanh tỉnh Niigata. Theo tin ban đầu, trận động đất làm một số ngôi nhà bị sập và gây lở đất ở nhiều nơi.

Công ty xe lửa miền Đông Nhật Bản cho biết công ty đã phải sơ tán 1.000 hành khách khỏi nhà ga Nagaoca do một phần nhà ga có nguy cơ bị sập và ngừng toàn bộ hoạt động đường sắt ở tỉnh Niigata.

Theo thống kê, các trận động đất lớn và dư chấn liên tiếp ở Niigata từ chiều 23/10 đến nay đã làm 31 người chết, 2.100 người bị thương, hơn 103.000 người vẫn đang phải sống tạm ở các lều bạt trong tình trạng thiếu nước sạch và lượng thực cùng những lo ngại về nguy cơ tiếp tục xảy ra động đất lớn. Các nhà chức trách Nhật Bản cảnh báo thiệt hại về người và của do động đất có thể còn tiếp tục tăng.

Hiện tại Nhật Bản vẫn có 670 người vẫn bị cô lập do các tuyến đường bộ đến những khu vực này bị sụt lở hoặc bị núi lở lấp đường. Công tác cứu hộ và tiếp tế cho các vùng ảnh hưởng nặng của động đất hiện cũng gặp nhiều khó khăn thời tiết trở lạnh và có mưa do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới./.

[/font]TTXVN
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top