Giải thưởng ABU: Nhật Bản giữ chức quán quân

Giải thưởng ABU: Nhật Bản giữ chức quán quân

Trong buổi dạ tiệc hôm qua (26/11) tại Hà Nội, Đại Hội đồng ABU đã chính thức trao giải cho các nước có thành tích xuất sắc trong ngành phát thanh truyền hình. Việt Nam được trao tặng một giải duy nhất cho phát thanh (VOV): giải thưởng kĩ thuật "ABU special citation".

Giải thưởng của ABU năm 2005 bao gồm: giải cho chương trình phát thanh, giải cho chươnưg trình truyền hình và giải thưởng kĩ thuật trong ngành phát thanh truyền hình.

Nhật Bản là nước giành được nhiều giải thưởng nhất (6/16 giải), trong cả ba lĩnh vực trên: một giải cho kịch phát thanh (Vở Nỗi buồn của chiến tranh - Đài NHK), hai giải cho truyền hình (Kịch truyền hình và Chương trình thanh thiếu nhi), ba giải cho kĩ thuật phát thanh truyền hình (một giải cá nhân cho Tiến sĩ Takehiko Yoshino, một giải cho kĩ thuật điểm lại những bài báo hay nhất, và một giải cho Đài NHK).

Các giải thưởng khác của ABU lần này dành cho: Hàn Quốc (4 giải), Australia (1 giải), Indonesia (1 giải), Nederland (1 giải), Volod Stepanian (1 giải), Iran (1 giải).


(Theo VTV)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top