Giáng Sinh ở Nhật Bản

Giáng Sinh ở Nhật Bản

Ban đầu, lễ Giáng Sinh được du nhập vào Nhật Bản khi những người Châu Âu đầu tiên mang theo đạo Thiên chúa đặt chân lên đất nước này vào thế kỷ 16. Trong nhiều năm liền, chỉ có những người theo đạo Thiên chúa ở Nhật mới tổ chức Giáng Sinh. Nhưng bất chấp sự thật rằng lượng người dân Nhật Bản cải giáo theo Thiên chúa chỉ chiếm 2%, chỉ trong vài thập kỷ sau đó, Giáng Sinh đã trở nên phổ biến trên toàn nước Nhật. Ngày nay, Giáng Sinh đã trở thành một ngày lễ đầy ý nghĩa ở Nhật Bản, là dịp để mọi người thể hiện tấm lòng của mình với những người xung quanh.

christmas%201.jpg


Hình ảnh một ngôi nhà truyền thống được trang trí bằng cây thông Noel không còn xa lạ ở Nhật Bản


Trong khi Giáng Sinh không phải là một ngày lễ quốc gia, thì ở Nhật Bản, ngày càng có nhiều người, nhiều gia đình coi đây là một lễ hội thật sự, và tạo ra các tục lệ cho ngày này. Họ trang trí nhà cửa bằng những cây thường xanh và tầm gửi, tặng những món quà nhỏ nhắn và đắt tiền cho người thân, và đón Giáng Sinh bằng một bữa ăn đặc biệt.


christmas%202.jpg


Trong một cuộc khảo sát được thực hiện bởi japan-guide.com giữa những người Nhật Bản trẻ, 54% trả lời rằng Giáng Sinh có một ý nghĩa đặc biệt đối với họ, với phụ nữ và các teen dịp lễ này thậm chí còn bộc lộ một sức hút riêng biệt.

christmas%203.jpg


Cây thông dưới chân tháp TokyoTuy nhiên, hồ hởi đón Giáng Sinh nhất có lẽ vẫn là các cửa hàng bán lẻ và các khu phố mua sắm, nơi những cây thông Noel, ông già tuyết và những đồ trang trí khác được trưng bày từ vài tuần trước. Một vài điểm công cộng còn được trang hoàng bằng những hệ thống đèn rực rỡ.

christmas%204.jpg


Giáng Sinh ở Tokyo Dome

christmas%205.jpg


Shibuya

christmas%206.jpg


christmas%207.JPG


Món ăn truyền thống trong lễ Giáng Sinh của người Nhật là “Bánh Giáng Sinh”, thường được làm từ bánh xốp, dâu tây và kem đánh bông. Theo khảo sát của japan-guide.com, 73% người dân ăn Giáng Sinh với bánh kem.

christmas%208.jpg


Vào Ngày Giáng Sinh, người dân Nhật Bản ra ngoài và ăn ở… Kentucky Fried Chicken!! Phải, bữa ăn Giáng Sinh của người Nhật là KFC. Vào cuối những năm thập kỷ 50, KFC làm ăn không tốt ở Nhật, và họ đã quảng cáo rằng bữa ăn truyền thống của phương Tây vào lễ Giáng Sinh là gà rán. Vậy là ngày 25/12 năm nào người Nhật cũng tới KFC

christmas%209.jpg


Bản nhạc được ưa thích nhất trong dịp lễ này là Bản giao hưởng số 9 của Beethoven.

christmas%2010.jpg


Ở Nhật Bản có một vị thần hay thầy tú được biết dưới cái tên Hoteiosho, ông rất giống Santa Claus của phương Tây. Ông luôn được mô tả là một ông già tốt bụng mang theo một cái túi khổng lồ và đến các nhà phát quà cho trẻ con. Người ta cho rằng ông có mắt ở sau đầu để chắc chắc là lũ trẻ cư xử đúng mực.

christmas%2011.jpg( ichinews.vn )
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Bình luận (6)

hanh80

New Member
Ước gì năm nay nhận được quà từ ông già Noel...mà ước quà gì được ta????...
 

jindo_89

Liu liu.... (*´з`)~♪
Ðề: Giáng Sinh ở Nhật Bản

Ước gì năm nay nhận được quà từ ông già Noel...mà ước quà gì được ta????...

Hôm đó em làm ông già Nô-en cùng đoàn tuần lộc đến nàh chị Hạnh, sẽ chui qua cửa sổ ( vì ko có ống khói :p ) nhét quà vào bít tất cho chị nhớ :D Chị nhớ treo mấy chiếc tất bự bự đầu giường đấy ( nhưng mà phải tất sạch á, hí hí ;)) :smile_002:)

P.S : Kiếp sau em sẽ là 1 anh chàng đẹp zai đấy ( anh chàng đẹp zai jindoooooooo !!! ^o^
5yoyo19.gif
), em bắt Miu Miu Hành Hạnh về nuôi nhớ ? Em sẽ mua sơn hào hải vị nuôi Miu Miu Hành Hạnh và mỗi ngày sẽ ôm đi tán tỉnh các em "sinh đẹp"
6yoyo2.gif
)

Còn kiếp này tạm làm "mụ bán phở" ...
5yoyo21.gif
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

jindo_89

Liu liu.... (*´з`)~♪
Ðề: Giáng Sinh ở Nhật Bản

Chắc mình cũng ở nhà quấn chăn online như mọi năm. Chẳng có ai để nắm tay dung dăng dung dẻ đi chơi ngoài.. mấy đứa cháu lít nhít :D

Ở nhà bán phở vậy. Ế ẩm quá. Mọi người qua ăn giùm đê, jindo khuyến mại cho ^o^
 

kimkiyokawa

New Member
Giáng sinh ở Nhật chán òm, thật! Hay tại mình già quá rồi nên không biết chỗ vui nhỉ? Năm đầu đến Nhật vì chưa biết nướng gà nên nghĩ ra KFC mua gà về ăn cho lẹ, ai ngờ người phải tê cóng trong giá lạnh cả giờ đồng hồ vì xếp hàng. Năm nay mình sẽ tự nướng gà nhá, mua bánh về ăn nữa. Jindo cho chị đặt 3 tô phở gửi tốc hành sang đây ngày Noel ăn cho nóng nha :D
Mình thích Noel Sài Gòn, thèm những buổi New year countdown party và nhớ bạn bè phát điên.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top