Học tiếng Nhật trước khi sang Nhật học/làm việc; Sang Nhật học tiếng

Bình luận (39)

conchimnon

New Member
Re: Hoi ve khoa hoc tieng 3 thang

bác kamikaze xin lỗi mấy bữa bản gõ tiếng việt nhà em bi hư nên đành đánh chay
 

conchimnon

New Member
Re: Hoi ve khoa hoc tieng 3 thang

em muốn hỏi về việc giao lưu văn hoá:
em làm thế nào để đi đăng ký tham gia chương trình giao luu văn hoá và em phải chuẩn bị những gì
 

akizora

New Member
Re: Hoi ve khoa hoc tieng 3 thang

Bạn muốn đi học tieng Nhật tại Nhật trong vòng 6 tháng đến 1 năm ... Bạn vào đay tham khảo và đọc kỹ hướng dẫn nhe

http://www.mlcjapanese.co.jp/LinkVisa.htm . Vào trang này bạn click vào một trong các trường đang tuyển sinh học tiếng Nhật .
Điều kiện :
- Có kinh tế
- Có người bảo lãnh
Sau đó bạn tiến hànnh thủ tục apply qua trường và qua ĐSQ để xin VISa .
Theo mình nghĩ nếu mục đích chỉ la đi học nâng cao tiếng Nhật thì bạn nên học tại Vn có kiến thức cơ bản , đỡ tốn tiền mà lại tiện lợi . Ở VN mình đào tạo tieng Nhật rất cơ bản và vững chắc .... Còn để giao lưu văn hóa ? Có cần thiết không? Nếu là giao lưu văn hóa thì tôi nghĩ bạn đi theo visa du lịch . Nếu bạn có ý định qua Nhật học và làm việc , nếu có dk thì quả là rất hoan nghênh . Nhưng mình mong bạn không nên có ý định qua Nhật chỉ là cái cớ mà bỏ ra ngoài lao động là không nên :) . Có gì nói quá , lượng thứ nhé . Đó là ý kiên của mình :)
Chúc bạn may mắn :)
 

ngocdb

New Member
Tìm khóa học tiếng Nhật

Dear thongtinnhatban.net family
Em tên là Đào Bảo Ngọc. Khoảng tháng 6 này e được cty cử sang Nhật (Tokyo) và được cty đầu tư cho 1 khóa học tiếng Nhật khoảng 3 tháng. Khổ nỗi cty muốn e đưa ra 1 list các khóa học tiếng Nhật cho cty xem. Vi thế nếu có ai bit thông tin gì về các khóa học tiếng Nhật ở Tokyo hoặc website giới thiệu thì gửi cho em với. Trình độ Japanese của em hiện là chyukyu, gần 2 kyu. Địa chỉ mail của em là [email protected].
Em xin cám ơn cả nhà!!!
 

kamikaze

Administrator
Ðề: Tìm khóa học tiếng Nhật

Trình độ Japanese của em là 2kyu thì em có thể google để tìm trường nhé.
 

soloist

New Member
Điều kiện học trường Tiếng Nhật

Chào mọi người,
Mình đang tìm hiểu một số thông tin để du học tự túc tiếng Nhật khoá tháng 10/2010.Theo như mình biết hầu hết các trường đều yêu cầu phải có năng lực tiếng nhật từ 4 kyu trở lên, hoặc chứng nhận 150 giờ học tiếng nhật ở Việt Nam. Một số trường như Shinjuku có yều cầu cao hơn là trình đọ 3kyu trở lên , hoặc 150 giờ học tiếng nhật ở trung tâm Sakura - tp HCM (mình ở hà nội T.T )
Hiện nay có nhiều trung tâm tiếng nhật có tổ chức các lớp đào tạo cấp tốc cho du học sinh, sau 3 tháng có chứng nhận học 150 giờ. ví dụ : trung tâm Zen - tây hồ , hà nội.
Mình muốn hỏi các lớp đào tạo như trên có uy tín không? và chứng nhận của họ có giá trị không?
Ai có kinh nghiệm thì giúp mình với,Cảm ơn!
 

kamikaze

Administrator
Re: Điều kiện học trường Tiếng Nhật

Để tránh rắc rối về sau thì nên chọn trường/trung tâm nào được nhiều trường ở Nhật công nhận ấy
 

soloist

New Member
Ðề: Điều kiện học trường Tiếng Nhật

Vậy bạn có biết ở Hà Nội có trung tâm nào có uy tín không? Ở tp. Hcm có nhiều trung tâm tiếng tăm hơn. Bạn nào ở Hà Nội rành về vụ này thì chỉ giáo mình nhé!
 

AkiTony

New Member
Ðề: Điều kiện học trường Tiếng Nhật

Mình cũng ở Hà Nội và có đứa bạn chuẩn bị đi học Nhật vào ngày 24/12 này nè bạn. Mình thấy việc ở HN hay HCM có khó đâu, như bạn mình là liên lạc với bên trường Ngoại Ngữ Meros và bên trường đã giới thiệu cho bạn mình bên trường Lapis ở Sài Gòn đó. :sure: Mình cũng thấy bạn mình đã điện vào trường đó và trường cũng đã hướng dẫn cho bạn mình nộp hồ sơ, giờ bạn mình chuẩn bị đi Nhật nè T___T bạn search thử xem trường Lapis ở đâu trong Sài gòn rồi liên lạc với họ họ sẽ hướng dẫn cho bạn. Mà mình nghe nói là trường bạn mình sẽ theo học đó là trường Meros rất có uy tín lắm đó bạn. Chúc bạn đạt được thành công nha.
 

soloist

New Member
Ðề: Điều kiện học trường Tiếng Nhật

Hix....Nhưng mình ở Hà Nội mà. Mình đang định nộp hồ sơ cho trường Asia Bunka Kaikan, Tokyo. Có thằng bạn cứt ở Tokyo, định nhờ nó hỏi dùm các thông tin cụ thể nhưng nó đang ôn thi , bận túi bụi ,nên mình mới cầu cứu khắp nơi như thế này đây. haizzzz
Chắc phải email cho trường hỏi trực tiếp vậy, vì mình sợ Trường bên nhật yêu cầu chứng nhận của một số trung tâm nhất định thì mệt lắm,haizz
Ngướng mộ bạn của bạn quá. Bạn đấy "một tay ta làm lên tất cả" hay qua trung tâm vậy. Vì mình đang muốn tự lo cho tiết kiệm :p...cố gắng thôi!
Cảm ơn bạn nhá!chúc ngày tốt lành
 

soloist

New Member
ký thi nat - test tổ chức tại Hà Nội

Sắp tới ở Hà Nội có tổ chức kỳ thi Nat - Test, theo mấy trung tâm quảng cáo thì kỳ thi này có giá trị tương đương như kỳ thi năng lực tiếng Nhật, và có ích cho các du học sinh có ý định đi du học mà bỏ lỡ kỳ thi NLTN.
Vậy bạn nào đã từng tham dự kỳ thi này không? giá trị của nó có như các thông tin trên không.
Mà mình tìm hiểu trên các website thấy ít thông tin về kỳ thi này quá, không biết có ai biết tài liệu ôn thi kỳ thi này không?
Ai biết thì giúp với nhá ^.^
 

kamikaze

Administrator
Re: ký thi nat - test tổ chức tại Hà Nội

Hồi trước về VN cũng nghe 1 số trung tâm quảng cáo về kỳ thi này nọ và nghe họ hói "tương đương hay hơn cả kỳ thi năng lực tiếng Nhật" nhưng khi quay lại Nhật tìm hiểu thông tin thì không có. Vậy nên hãy cẩn thận với các quảng cáo này. Nếu thi rồi mà ở Nhật không công nhận thì cũng vô ích.
 

soloist

New Member
Ðề: ký thi nat - test tổ chức tại Hà Nội

Um, mình cũng vừa qua trung tâm Viet- sse để hỏi thêm. họ cũng nói kỳ thi này còn mới ở Việt nam, nhưng về vấn đề tổ chức và giá trị thì không bằng với kì thi NLTN.
Nhưng so với mấy cái chứng nhận học 150 giờ của các trung tâm tiếng nhật ở hà nội thì có vẻ tốt hơn hay sao ý
 

takeshi_bkhn

New Member
Học tiếng Nhật thi vào Cao học : Tại trường định vào học hay tại Trung tâm ngoài?

Chào cả nhà.
Hiện tại mình đang định học thạc sỹ tại Nhật theo du học tự túc. Ở trường mình có ý định vào họ cũng có khóa tiếng Nhật cho sinh viên nước ngoài chuyển tiếp lên học Đại học hay Thạc sỹ .Tuy nhiên cách dạy tiếng ở chổ này không tốt bằng một số trung tâm tiếng Nhật ( theo bạn bè đã học ở đấy ) nên mình đang phân vân không biết nên theo học một trung tâm tiếng Nhật rồi thi vào trường hơn hay là vào học ngay tại trường để biết các thông tin và tiếp cận thông tin chuẩn bị cho kỳ thi Cao học.
Rất mong những ai có kinh nghiệm tronng việc này cho lời khuyên .
 

kamikaze

Administrator
Re: Học tiếng Nhật thi vào Cao học : Tại trường định vào học hay tại Trung tâm ngoài?

Học ở trung tâm của trường sẽ có lợi thế làm quen được với trường và thầy cô. Cách dạy tiếng của trung tâm cũng quan trọng nhưng không quan trọng bằng cách học.
 

takeshi_bkhn

New Member
Re: Học tiếng Nhật thi vào Cao học : Tại trường định vào học hay tại Trung tâm ngoài?

Cảm ơn Bác kami nhiều .Nhân tiện có ai biết về chứng minh tài chính trong tài khoản ngân hàng thường khoảng bao nhiêu để được chấp nhận khi học cao học không ? Mong mọi người chỉ giáo giúp .
 

kamikaze

Administrator
Re: Học tiếng Nhật thi vào Cao học : Tại trường định vào học hay tại Trung tâm ngoài?

Đủ để bảo đảm cuộc sống trong thời gian học. Và ít nhất là bảo đảm cho năm đầu sau khi đã đóng học phí, tiền nhập học.
 

spy_X

New Member
Ðề: Học tiếng Nhật thi vào Cao học : Tại trường định vào học hay tại Trung tâm ngoài?

Chào bạn takeshi,
spy cũng đang làm hồ sơ đi tự túc như vậy, theo spy tự tìm hiểu bấy lâu thì việc chứng minh tài chính, có 2 phương án mà spy làm : 1 là trong hồ sơ trường đã nêu rõ bạn nên chứng minh bao nhiêu. 2 là spy tìm hiểu vùng đấy chi phí sinh hoạt trung bình bao nhiêu 1 năm và cộng với chi phí học 1 năm thì ra số tiền mình phải chứng minh, tương đương hoặc hơn 1 ít cho chắc.
Đấy là ngu ý của spy ^^ hy vọng có thể giúp ích takeshi
 

takeshi_bkhn

New Member
Re: Ðề: Học tiếng Nhật thi vào Cao học : Tại trường định vào học hay tại Trung tâm ng

Cảm ơn Spy_X nhiều . MÌnh cũng đã liên lạc được với Senpai chỗ trường mình định học . Phần chứng minh tài chính giống như Spy_X nói theo trường hợp 2 . Nói chung thế thì cũng được chứ lúc đầu tưởng nhà trường bắt chứng minh tài chính cho suốt thời gian học thi...căng quá .
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top