Hội chợ triển lãm Aichi World Expo năm 2005

Hội chợ triển lãm Aichi World Expo năm 2005

Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, từ ngày 25/3/2005 đến ngày 25/9/2005, Nhật Bản sẽ tổ chức Triển lãm thế giới AICHI WORLD EXPO 2005 tại thành phố Nagoya với chủ đề “Sự sáng suốt của thiên nhiên”.

Đây là triển lãm thế giới được tổ chức 5 năm một lần theo Công ước về triển lãm quốc tế (Việt Nam đã gia nhập Công ước này từ ngày 11/4/2003). Triển lãm AICHI WORLD EXPO 2005 là diễn đàn để các nước tham gia trưng bày các sản phẩm công nghệ tiến tiến, các sản phẩm đặc trưng của mỗi nước gắn liền với việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường, giới thiệu văn hóa và du lịch của từng nước.

Triển lãm AICHI WORLD EXPO 2005 sẽ là sự kiện quan trọng và lớn nhất trong năm 2005 của Nhật Bản. Đây cũng là dịp để các tập đoàn lớn của Nhật Bản như: Toyota, Hitachi, Mitsubishi, Mitsui, Toshiba... giới thiệu và quảng bá các sản phẩm công nghệ thông tin hiện đại nhất với ứng dụng hiệu quả trong sinh hoạt hàng ngày. Cho đến nay, đã có 125 quốc gia và nhiều tổ chức quốc tế đăng ký tham gia từ Châu Âu, Châu Phi, Châu Úc, Châu Á và Châu Mỹ la tinh.

Để chuẩn bị cho Triển lãm này, Nhật Bản đã đầu tư 21 tỷ yen (tương đương khoảng 203,8 triệu USD) để xây dựng một sân bay trên biển, hệ thống tàu điện mới và đặc biệt là đưa vào ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày hệ thống xe buýt vận chuyển khách tham quan bằng xe không người lái.

Diện tích của khu vực triển lãm là hơn 173 ha. Bên lề Triển lãm này, còn có các hoạt động biểu diễn ca nhạc của các ca sĩ nổi tiếng trên thế giới, tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh của các nước tham gia, giới thiệu văn hóa, thương mại và du lịch của mỗi nước nhằm trao đổi và giao lưu văn hóa giữa các Châu lục. Theo Ban tổ chức Hội chợ AICHI WORLD EXPO 2005, dự kiến sẽ có khoảng 15 triệu khách tham quan trong suốt thời gian 185 ngày diễn ra hội chợ.

Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản đánh giá đây là sự kiện lớn trong năm 2005 của Nhật Bản và được nhiều nước trên thế giới quan tâm vì vậy các doanh nghiệp Việt Nam cần chủ động nghiên cứu, sớm khai thác việc quảng bá tại Triển lãm này. Nếu cần biết thêm thông tin xin liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản hoặc địa chỉ website: www.expo2005.or.jp hoặc cần hỗ trợ cụ thể về Triển lãm AICHI WORLD EXPO 2005 này, xin liên hệ Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam tại Hà Nội.

(Theo Tuổi Trẻ)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top