hỏi

hỏi

mình nhờ mn tư vấn cho 1 tí . trước đây mình là tts ở nhật và mình đã về nước 9/2018 . khi ở nhật mình có đăng ký sử dụng wifi cầm tay với hợp đồng là 2 năm 9/2016-9/2018 . hàng tháng mình vẫn đóng tiền đầy đủ nhưng đến tháng 9 sau khi thời hạn hợp đồng hết được vài ngày thì mình cũng về nc . vì nghĩ là hết hợp đồng nên mình đã ko ra nhà mạng yêu cầu cắt hợp đồng . nhưng khi về nước được 3 tháng thì có văn phòng luật gửi giấy báo đòi nợ của những tháng tiếp theo . với số tiền là 2 man . trong đó họ nói nếu không thanh toán họ sẽ khởi kiện dân sự . vậy cho mình hỏi mình nên làm gì ? mình tính sẽ nhờ bạn ra đóng tiền và yêu cầu cắt hợp đồng hoặc nhờ bạn chuyển khoản vào tk của phòng luật ko biết như vậy có ổn ko ? .sau này nếu mình xin visa quay trở lại thì có bị ảnh hưởng không . mong được mn giúp đỡ . xin cảm ơn !
 
Bình luận (1)

kamikaze

Administrator
Việc nhờ bạn ra đóng tiền và cắt hợp đồng là không khả thi vì các công ty này sẽ yêu cầu chủ nhân (người đứng ra ký hợp đồng) đích thân ra giải quyết. Trường hợp còn ở Nhật mà không giải quyết được thì có thể viết giấy ủy quyền cho người khác ra làm thay. Thường thì phải mang theo thẻ lưu trú của người ủy quyền và người được ủy quyền cần cầm theo giấy tờ cá nhân như thẻ lưu trú, bằng lái xe. Còn trường hợp người đăng ký đã ra nước ngoài (không còn hộ khẩu ở Nhật nữa) thì sẽ khó vì không có cái gì chứng minh người ủy quyền là thật hay giả.

Theo luật hiện tại thì những chuyện này không liên quan đến luập xuất nhập cảnh. Nên hầu như không ảnh hưởng đến việc nhập cảnh.
(Sau này luật có thay đổi hay không thì không rõ nhé).

Về khởi kiện thì chỉ là dọa thôi. Đóng phí kiện để đòi 20000 Yên là chuyện phi thực tế. Phòng luật họ chỉ kiện khi số tiền to kiện xong họ còn kiếm chác được thôi.

Tình hình như thế nên làm thế nào tùy bạn nhé.
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐỜI SỐNG TẠI NHẬT 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top