Người Việt Hokkaido : Thực tập sinh người Việt bị bắt với cáo buộc liên quan đến các vụ trộm hàng loạt.

Người Việt Hokkaido : Thực tập sinh người Việt bị bắt với cáo buộc liên quan đến các vụ trộm hàng loạt.

Từ đêm 19 rạng sáng ngày 20, một nam thực tập sinh kỹ năng người Việt Nam đã bị bắt vì trộm điện thoại thông minh tại một ngôi nhà ở quận Shiraishi, thành phố Sapporo. Nghi phạm đã đến Nhật Bản vào tháng 3 và được phát hiện là đã biến mất khỏi nơi làm việc vào giữa tháng 8.

ダウンロード - 2022-08-26T154647.624.jpg


チャン・カン・ホイ ( Tran Can Hoi ), một thực tập sinh kỹ năng người Việt Nam không có địa chỉ cố định đã bị bắt vào chiều ngày 25 với cáo buộc xâm nhập nhà bất hợp pháp và trộm cắp.

Nghi phạm đã đột nhập vào nhà một người đàn ông 78 tuổi ở quận Shiraishi, thành phố Sapporo và lấy trộm điện thoại thông minh trong khoảng thời gian từ 9:00 tối đến 10:00 tối ngày 19. Người đàn ông ngủ với gia đình mình vào thời điểm đó.

Theo cảnh sát, hơn một tuần từ giữa tháng 8, hơn 10 vụ trộm tương tự đã xảy ra trong phạm vi thuộc trách nhiệm của Sở cảnh sát Sapporo Shiraishi, Sở cảnh sát Sapporo Atsubetsu và Sở cảnh sát Ebetsu.

Vì những món đồ bị đánh cắp bao gồm tiền mặt, ví đựng tiền xu, thắt lưng và chăn nên cản sát nghi ngờ rằng nghi phạm không có nơi ở và đang điều tra khả năng nghi phạm ngủ ngoài trời . Hơn nữa khi bị bắt, nghi phạm được tìm thấy dưới một cây cầu ở quận Shiraishi.

Một cuộc điều tra sau đó cho thấy nghi phạm đã đến Nhật Bản với tư cách là một thực tập sinh kỹ năng vào tháng 3 năm nay và đã làm việc tại một công ty xây dựng ở Sapporo từ tháng 4, nhưng đã biến mất vào giữa tháng 8. .

Vào ngày 18, công ty xây dựng đã trình báo với cảnh sát rằng "có nhân viên đã biến mất."

Hiện tại nghi phạm phủ nhận các cáo buộc đối với cuộc thẩm vấn, tuy nhiên cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra vì nghi ngờ nghi phạm có liên quan đến một loạt vụ trộm cắp gần đây.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Your content here
Top