Hỗn loạn cuộc thi hoa hậu nam nữ đại học Kyoto

Hỗn loạn cuộc thi hoa hậu nam nữ đại học Kyoto

Theo báo Kyoto thì cuộc thi hoa hậu nam nữ dự định được tổ chức nhân dịp lễ hội trường đại học Kyoto ngày 21 tháng 11 đã gây ra hỗn loạn vì hai phe tán thành và phản đối.

Cuộc thi hoa hậu là một trong những tiết mục của lễ hội trường lần thứ 46 do các sinh viên năm thứ nhất và thứ hai đứng ra tổ chức với mục đích tạo ta một ấn tượng đẹp về trường.

Cuộc thi này được tuyển từ tháng 10. Dự định sẽ chọn 5 nam và 5 nữ. Đến ngày thi sẽ chọn ra 1 nam và 1 nữ để làm hoa hậu của trường theo cách chơi trò chơi từng đôi và biểu diễn áo cưới.

Tuy thế sinh viên khoa văn và khoa nông nghiệp đã phản đối vì cuộc thi vi phạm đến vấn đề bình đẳng nam nữ (giới tính), là một vấn đế rất tế nhị ở Nhật hiện nay. Tối ngày 10 cả hai phái phản đối và tán thành đã có cuộc tranh luận 5 tiếng đồng hồ nhưng vẫn chưa ngả ngũ. Phái phản đối nêu ra lý do về việc các công ty bảo trợ lợi dụng cơ hội này để kiếm lợi cũng như việc hình ứng cử viên nữ bị đưa lên báo để phản đối...
Trong khi đó phái tán thành biện lý do là do nhu cầu về quy mô nên cần có nhà bảo trợ và việc đưa hình ứng cử viên lên báo là nhằm quảng cáo cho công ty bảo trợ...

Vào năm 2002 cuộc thi hoa hậu ở trường kobe cũng bị phản đối và phải hoãn.

Một giáo sư của trường kyoto cho biết là ông hy vọng cả hai phía sẽ tìm được cách giải quyết ổn thỏa.

(Lược dich từ báo Kyoto)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top