Xã hội Hướng tới bắt đầu triển khai "20% gánh nặng chi phí y tế cho người cao tuổi" vào năm tới ... Đối tượng là ai?

Xã hội Hướng tới bắt đầu triển khai "20% gánh nặng chi phí y tế cho người cao tuổi" vào năm tới ... Đối tượng là ai?

Theo thống kê của Bộ Nội vụ và Truyền thông trong năm 2020, số lượng nhân viên từ 65 tuổi trở lên là 9,06 triệu cho cả nam và nữ. Đây là khoảng 25% người cao tuổi và đã tăng trong 17 năm liên tiếp và dự kiến sẽ tiếp tục tăng.

"Mọi người đều đang làm việc chăm chỉ, nhưng đất nước đang dần đẩy lùi độ tuổi bắt đầu nhận lương hưu. Gánh nặng y tế đối với người cao tuổi ở giai đoạn cuối cũng sẽ tăng lên ở một số khu vực, và sự lo lắng sẽ chỉ tăng lên. Ngoài ra, có thể các chính sách gây căng thẳng hơn cho các hộ gia đình, vốn đã bị khó khăn do suy thoái corona, sẽ bắt đầu trở lại."

Đó là những gì nhà nghiên cứu tiền bạc Mayumi Yasuda nói.

Nhiều hộ gia đình đã mất thu nhập đáng kể do corona. Ông Yasuda giải thích rằng những gì chúng ta nên làm là "biết thông tin hiện tại về loại hệ thống liên quan đến tiền tệ sẽ được thiết lập mới hoặc sửa đổi."

Tại đây, chúng tôi đã hỏi Kaoru Nakamura, một nhà lập kế hoạch tài chính, người quen thuộc với các lĩnh vực chính là "bảo hiểm" và "lương hưu" sẽ được "sửa đổi" vào năm '2022, giải thích về "'22 Money News".

【Tháng Mười】

<Bảo hiểm xã hội>: Yêu cầu về bảo hiểm xã hội bán thời gian đã thay đổi.

<Tự thanh toán chi phí y tế>: Có trường hợp gánh nặng là 20% đối với người cao tuổi ở giai đoạn cuối (tùy thuộc vào thu nhập mà cân nhắc sao cho mức tăng gánh nặng hàng tháng tối đa trong khoảng 3000 yên).

<Hưu trí đóng góp do doanh nghiệp xác định (DC)>: Khi người tham gia đăng ký nhận lương hưu đóng góp do cá nhân xác định, người đó có thể đăng ký mà không cần thay đổi các quy tắc.

Hiện nay, những người nội trợ bán thời gian làm việc ít giờ hơn và người lao động có thời gian dưới hai tháng không được tham gia bảo hiểm xã hội. Các yêu cầu được mở rộng như sau.

(1) Quy mô công ty thay đổi từ "hơn 500 người" thành "hơn 100 người". Điều này sẽ cho phép các công ty nhỏ hơn đăng ký bảo hiểm xã hội.

(2) Yêu cầu "nếu có triển vọng việc làm từ một năm trở lên" đã bị bãi bỏ.

(3) Kể cả những người đang làm việc trong vòng 2 tháng có thể tham gia bảo hiểm xã hội nếu có khả năng gia hạn.

(4) Các luật sư và các văn phòng “chuyên nghiệp” khác cũng được tham gia bảo hiểm xã hội theo thang điểm từ 5 trở lên.

Những điều này nghe có vẻ tốt khi nói đến "yêu cầu mở rộng", nhưng tôi không cảm thấy như chúng ta đang được yêu cầu "làm việc chăm chỉ hơn".

Và cũng có những sửa đổi rõ ràng là tăng thêm gánh nặng cho người dân.

“20% chi phí y tế cho người cao tuổi sẽ bắt đầu phải chịu. Hiện tại, hầu hết mọi người đều chịu 10%, và chỉ khoảng 7% những người có thu nhập tương đương với người tại ngũ chịu 30%, nhưng sẽ có “gánh nặng 20%” ở giữa”.

Tuy nhiên, đối với những người phải đến bệnh viện nhiều và cần điều trị lâu dài, cũng có một biện pháp (xét trong thời hạn 3 năm) để có thể giải quyết gánh nặng tăng hàng tháng tối đa là 3000 yên tùy theo thu nhập.

[Trong năm 2022? ]

<Thuế thừa kế / thuế quà tặng>: Dự luật tổng hợp (bãi bỏ thuế quà tặng, tăng thuế suất như chuyển nhượng cổ phần) → Việc đệ trình và phê duyệt sẽ có hiệu lực trong năm 2022.

Thời điểm vẫn chưa được quyết định, nhưng chính phủ đã thông qua dự luật tổng hợp về thuế thừa kế và thuế quà tặng (chẳng hạn như bãi bỏ thuế quà tặng và tăng thuế suất đối với chuyển nhượng cổ phần) và có kế hoạch thực hiện trong năm 2022.

Cho dù thu nhập đang giảm nhưng giá cả của những thứ quen thuộc sẽ tiếp tục tăng lên, và số tiền mà quốc gia này thu về sẽ tăng lên. Sẽ là một năm khó khăn đối với các hộ gia đình. Ông Yasuda nói rằng nếu đất nước miễn cưỡng trả lương hưu và gánh nặng ngày càng tăng, chúng ta nên sử dụng các dịch vụ có thể sử dụng được.

Về lương hưu, những nơi khó hiểu chi tiết, bàn tư vấn không chỉ giới hạn ở các văn phòng hưu trí.

"Tôi nghe nói rằng các văn phòng hưu trí đang đợi một tháng để đặt chỗ tư vấn, nhưng các" trung tâm tư vấn lương hưu trên các góc phố "ở nhiều nơi khác nhau không có ai bất ngờ.

Thật tiện lợi vì bạn có thể đến tư vấn tại trung tâm khác ngoài khu vực bạn sinh sống. Cho dù đó là tiền trợ cấp hay chăm sóc dài hạn, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến chính phủ nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào. Nếu bạn giải thích rõ ràng những gì bạn đang gặp khó khăn, có nhân viên sẽ trả lời bạn một cách nghiêm túc."

Quốc lịch sự thông báo cho chúng tôi về số tiền mà chúng tôi nên trả, ngay cả khi chúng tôi im lặng, nhưng từ phía bên kia chúng tôi đưa ra lời khuyên nhỏ về cách tránh mất số tiền mà chúng tôi nhận được.

Năm 2022 khi các hệ thống khác nhau thay đổi. Để không bị mất tiền, tôi muốn cố gắng không bỏ qua những thứ liên quan đến tài chính gia đình.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (31).jpg
    ダウンロード (31).jpg
    10.1 KB · Lượt xem: 114

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top