Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2005

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2005

Đêm 10-12, Festival hoa Đà Lạt 2005 đã khai mạc trong không khí hân hoan của đông đảo người dân Đà Lạt và trên 20.000 khách du lịch thập phương. Sân khấu chính với khán đài 15.000 chỗ ngồi gần như không đáp ứng được sự háo hức đến xem của hàng ngàn người dân TP Đà Lạt. Đặc biệt người dân Đà Lạt có dịp chiêm ngưỡng người đẹp xứ hoa anh đào - nữ hoàng Kimono Washitani trong trang phục truyền thống Nhật Bản.

ImageView.aspx

Cô Ayami Washitani, nữ hoàng kimono thành phố Osaka 2005, sứ giả cho tình hữu nghị thân thiện Nhật - Việt

Chương trình được khởi động bằng lễ tôn vinh 10 gương mặt nghệ nhân hoa, những người làm nên “hồn” hoa Đà Lạt. Ngay sau đó là màn trình diễn của 10 xe hoa với chủ đề về hoa và nghề trồng hoa, cùng 160 chiếc Vespa, ô tô cổ, xe đạp, xe mô tô cổ, xe ngựa được kết hoa sặc sỡ.

Khán giả gần như bị hút hồn bởi màn trình diễn trong đèn màu, sương khói, gió, nhạc ngay trên mặt hồ Xuân Hương - đây chính là điểm nhấn của chương trình khai mạc.

ImageView.aspx

Rực rỡ cờ các nước tham gia chương trình Festival hoa Đà Lạt 2005

Sân khấu nổi được mô phỏng theo bông cúc đại đoá rộng 600m2 rực sáng cả mặt hồ được liên tiếp chuyển cảnh với nhiều hoạt cảnh như truyền thuyết Lạc Long Quân, Từ Thức - Giáng Hương, Trương Chi - Mỵ Nương, truyền thuyết Langbian, huyền thoại hồ Than Thở... và sự tích các loài hoa.

Một sự cố nhỏ đã làm đêm khai mạc diễn ra không trọn vẹn. Mặc dù BTC đã cho sắp đặt 3 màn hình lớn dọc đường Yersin và Nguyễn Thị Minh Khai, lượng khách đổ về sân khấu chính vẫn không ngớt. Người dân chen chúc, xô đẩy nhau để tìm một chỗ xem chương trình tạo nên một đám đông hỗn loạn trước sự bất lực của nhân viên phụ trách an ninh. Thậm chí ngay những đại biểu được mời tới tham gia, các phóng viên báo chí cũng phải hì hục leo trèo, chen lấn và cuối cùng là … bị từ chối không cho vào vì hết chỗ!!

Đêm khai mạc khép lại với màn bắn pháo hoa Bình Đà và chính thức bắt đầu một loạt hoạt động liên tiếp trong tuần lễ Festival hoa Đà Lạt 2005.

(Theo Tuổi Trẻ)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top