Khai mạc triển lãm về Nhật Bản qua tranh áp phích

nvhcuong

New Member
Triển lãm về Nhật Bản qua tranh áp phích đã khai mạc chiều ngày 16/9 tại Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt-Nhật (JVCC), Hà Nội.

Triển lãm giới thiệu 75 tranh áp phích thương mại do Quỹ giao lưu Quốc tế Nhật Bản cung cấp. Đây là những bức tranh do các nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng thế giới của Nhật Bản sáng tác.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Phan Văn Tiến, Phó Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật, nhấn mạnh triển lãm là một cơ hội tốt cho người dân Việt Nam hiểu rõ thêm về văn hóa và xã hội Nhật Bản. Thông qua triển lãm, các áp phích có tính thương mại này sẽ mang đến một cảm nhận mới về văn hóa Nhật Bản.

Ông Daisuke Matsunaga, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản, cho rằng tại Việt Nam hiện nay tranh áp phích cũng đang là phương tiên quảng cáo quan trọng. Ông cũng mong rằng thông qua việc so sánh giữa văn hóa áp phích của hai nước, người dân Việt Nam sẽ hiểu sâu hơn về xã hội cũng như văn hóa Nhật Bản.

Triển lãm, do Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam và Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản tổ chức, sẽ kéo dài đến 30/9.

(Theo TTXVN)
 

Hãy đăng ký hoặc đăng nhập để gửi phản hồi

Bạn phải là thành viên mới có thể gửi phản hồi

Đăng ký

Hãy đăng ký làm thành viên. Việc này rất đơn giản!

Đăng nhập

Bạn là thành viên? Hãy đăng nhập tại đây.

Top