Covid-19 "Kháng thể siêu trung hòa" cũng có hiệu quả đối với các chủng đột biến . Chế tạo bởi Đại học Toyama

Covid-19 "Kháng thể siêu trung hòa" cũng có hiệu quả đối với các chủng đột biến . Chế tạo bởi Đại học Toyama

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Toyama và Viện Y tế Công cộng tỉnh Toyama đã thành công trong việc chiết xuất và chế tạo một "kháng thể siêu trung hòa" nhân tạo có hiệu quả chống lại các chủng đột biến của virus Corona mới. Khi được sử dụng cho những bệnh nhân bị bệnh nhẹ hoặc trung bình, kháng thể có thể ngăn chặn sự phát triển của virus và ngăn chặn sự trầm trọng thêm của bệnh .

42aebd6a-755b-498f-84cc-fcec53932b2c.jpg


Hiệu trưởng Shigeru Saito và những người liên quan đã tổ chức một cuộc họp báo tại trường đại học vào ngày 16 tháng 6 và công bố kết quả nghiên cứu này.

Theo nhóm nghiên cứu, các kháng thể trung hòa có thể hình thành trong máu của những bệnh nhân đã khỏi bệnh Corona mới và ngăn không cho virus xâm nhập vào các tế bào. Nếu kháng thể có thể được sản xuất nhân tạo, nó có thể được sử dụng như một loại thuốc điều trị, vì vậy việc nghiên cứu và phát triển đang tiếp tục tiến triển ở Nhật Bản và ở nước ngoài.

Đại học Toyama đã bắt đầu nghiên cứu vào cuối năm ngoái. Trong số những bệnh nhân khỏi bệnh nặng trên 2 tuần, những người có kháng thể mạnh được chọn lọc, tách gen từ máu để sản xuất kháng thể nhân tạo. Sau đó, ngoài loại virus từ Vũ Hán lây lan đầu tiên, người ta nói rằng đã xác định được các kháng thể có hiệu quả chống lại các chủng đột biến như chủng đột biến của Anh vốn đã lây lan trong đợt thứ tư, và loại chủng đột biến của Ấn Độ, hiện đang là mối quan tâm.

Mặc dù đang trong giai đoạn kiểm chứng , người ta cho rằng kháng thể cũng sẽ hoạt động đối với chủng đột biến của Brazil. Khi liên kết với virus , các kháng thể siêu trung hòa được cho là nhắm vào các vị trí phổ biến quan trọng đối với sự lây nhiễm, thay vì các vị trí bị đột biến và có thể có hiệu quả chống lại các chủng đột biến mới sẽ xuất hiện trong tương lai.

Hiệu trưởng Saito nói, "Chúng ta có thể chế tạo nhanh đến mức nào ? Thật không may, Nhật Bản đã tụt hậu xa về vấn đề vắc xin. Tôi muốn bằng cách nào đó để Nhật Bản theo kịp với những nước hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực này và đưa Nhật Bản ra thế giới."

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top