Xã hội Không chỉ ở Nhật Bản...Các biện pháp corona quá kém đối với "các nước chậm phát triển về kỹ thuật số"

Xã hội Không chỉ ở Nhật Bản...Các biện pháp corona quá kém đối với "các nước chậm phát triển về kỹ thuật số"

Có phải vì Trung Quốc là một "quốc gia quản lý kỹ thuật số" đã trấn áp hoàn toàn virus corona mới? Nếu vậy, Nhật Bản có thể học được gì từ họ?

Để trả lời câu hỏi đó và nhận được gợi ý, chúng tôi đã tiếp cận "chân tướng" của cộng sản dữ liệu trong số đặc biệt "các nước phát triển kỹ thuật số bỏ lại Nhật Bản" (số ra ngày 20 tháng 4 năm 2021) phát hành ngày 13 tháng 4.

Tuy nhiên, không chỉ ở Trung Quốc, đại dịch corona này đã trở thành thử thách cho nghi vấn về "sức mạnh kỹ thuật số" ở cấp quốc gia tại nhiều nơi trên thế giới.

Không cần phải nói rằng Nhật Bản đang tụt hậu trong lĩnh vực số hóa, nhưng một "quốc gia chậm phát triển về kỹ thuật số" là gì?

Xác nhận tiếp xúc, theo dõi đường lây nhiễm, chứng nhận tiêm chủng ... Chúng tôi sẽ chọn bốn quốc gia là các "học sinh thi trượt" đã được phơi bày trong đại dịch corona và giới thiệu sự hỗn loạn.

<Mỹ>

Mặc dù đứng số 1 trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh kỹ thuật số thế giới vào năm 2020, phản ứng sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng bang và tình trạng hỗn loạn sẽ tiếp tục do ảnh hưởng của sự phân chia chính trị và xã hội.

Ứng dụng xác nhận liên hệ được phát triển cho mỗi tiểu bang. Hiện tại, một "hộ chiếu vắc-xin" hiển thị lịch sử tiêm chủng đang được thảo luận, và những người bảo thủ phản đối nó vì lo ngại về quyền riêng tư.

New York là bang đầu tiên áp dụng nó vào cuối tháng 3, nhưng các thống đốc đảng cộng hòa Florida và Texas đã cấm các yêu cầu về hộ chiếu.

Chính phủ liên bang cũng tuyên bố rằng họ "không hỗ trợ một hệ thống yêu cầu mang theo các chứng nhận."

<Pháp>

Quốc gia này đã phát triển một ứng dụng xác nhận liên hệ vào tháng 6 năm ngoái, nhưng không thành công vì ứng dụng này đã cài đặt ít hơn 5% dân số.

Theo dõi kỹ thuật số là "không phù hợp với văn hóa Pháp", Bộ trưởng phụ trách vào thời điểm đó cho biết.

Nhiều quốc gia EU quản lý dữ liệu xác nhận liên hệ theo cách "phân tán", nhưng ở Pháp, chính phủ quản lý tập trung. Nó được ẩn danh để không có cá nhân nào được xác định, nhưng đã gây ra một cuộc tranh cãi về quyền riêng tư.

Vào tháng 10, chính phủ nước này đã cải thiện ứng dụng và thêm một liên kết đến giấy chứng nhận miễn việc cấm ra ngoài để cải thiện sự thuận tiện, nhưng cũng như dự đoán.

<Hungary>

Cuối tháng 3 năm ngoái, Thủ tướng Orban, một trong những nhà lãnh đạo "lợi dụng" nhiều nhất đối với đại dịch corona, đã mở rộng quyền hành vô thời hạn.

Vào tháng 5, đã ban hành một sắc lệnh hạn chế bảo vệ dữ liệu và truy cập thông tin trong tình trạng khẩn cấp và vi phạm Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) của EU, quy định về việc bảo vệ thông tin cá nhân (vào tháng 6 sau khi bị hủy bỏ hạn chế).

Ứng dụng xác nhận liên hệ được phát hành vào tháng 5 và từ cuối tháng 10, bắt buộc phải cài đặt ứng dụng kiểm dịch khi nhập cảnh, nhưng những lo ngại về việc xử lý thông tin cá nhân vẫn còn.

<Và Nhật Bản ...>

<Nhật Bản>

Ứng dụng xác nhận liên hệ "COCOA" đã được chỉ ra nhiều vấn đề khác nhau ngay từ đầu, nhưng một vấn đề đã được phát hiện vào tháng 2.

Kể từ tháng 9 năm ngoái, ngay cả khi có tiếp xúc với người bị nhiễm virus, thiết bị Android vẫn chưa được thông báo.

Ngoài ra, ứng dụng truyền thông LINE thông báo sẽ cung cấp hệ thống đặt trước vắc xin, vốn đã được hơn 200 chính quyền địa phương lên kế hoạch áp dụng nhưng vào tháng 3, hóa ra thông tin cá nhân của người dùng có thể truy cập được từ các công ty liên quan ở Trung Quốc. Một số chính quyền địa phương đã tạm ngừng việc áp dụng.

Sự thoát khỏi quốc gia lỗi thời, lạc hậu vẫn còn rất xa.

 

Đính kèm

  • ダウンロード (25).jpg
    ダウンロード (25).jpg
    6.3 KB · Lượt xem: 97

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Văn hóa xã hội 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top