Covid-19 Khu phố phố nghèo lớn nhất Nhật Bản "khu vực Airin" là một thị trấn vững mạnh trong đại dịch Corona

Covid-19 Khu phố phố nghèo lớn nhất Nhật Bản "khu vực Airin" là một thị trấn vững mạnh trong đại dịch Corona

"Khu vực Airin" ở Nishinari-ku, Osaka, được coi là thành phố lớn nhất Nhật Bản dành cho lao động làm công nhật. Có khoảng 25.000 người nhận phúc lợi trong quận, chiếm khoảng một phần tư tổng dân số. Có gần 500 người vô gia cư sống trên đường phố, chiếm khoảng 60% tổng số thành phố Osaka. Ngay cả ở khu phố này, cuộc sống khó khăn do suy thoái do corona, và nhiều người cảm thấy khó có được đời sống đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh. Tuy nhiên, không có phát sinh ổ lây nhiễm corona nào xuất hiện trong năm qua. Chính phủ và nhân viên y tế ban đầu cảnh giác với các ổ lây nhiễm lớn, nhưng có vẻ như người dân ở khu vực Airin đã thiết lập "bình thường mới" của riêng họ để chống lại virus corona.

ダウンロード - 2021-02-02T103209.465.jpg


Vào cuối tháng 1, khi tình trạng khẩn cấp được ban bố ở tỉnh Osaka, tại khu vực Airin vẫn diễn ra cảnh tượng như thường lệ. Người vô gia cư tập trung tại "công viên Mitsu", nằm ở trung tâm của quận, và dành thời gian uống rượu và đọc gì đó. Tôi đã nói chuyện với một người đàn ông 65 tuổi đã sống ở thành phố được bảy năm. Người ta nói rằng không có việc làm thường xuyên trong cuộc sống đường phố. Khi tôi nói rằng ông ấy không đeo khẩu trang, ông ấy trả lời:

"Tôi nhận được 10 chiếc khẩu trang từ một sinh viên tình nguyện, nhưng tôi không muốn đeo khẩu trang ở khu phố này. Tôi chưa bao giờ nghe nói về virus corona (* Thực ra, có một số lượng nhỏ người bị nhiễm bệnh) ... Bạn có biết tại sao? Bởi vì mọi người chỉ sống ở khu phố này. Tôi không thấy ai đến đây từ bên ngoài. Tôi không nghĩ rằng nó sẽ lan rộng bởi vì có những người mang lại virus corona. Điều đáng sợ nhất là những người như bạn đến từ bên ngoài."

Vì vậy, để nói, khu phố này là an toàn vì nó được "tự động phong tỏa". Một người đàn ông 72 tuổi đã sống hơn 10 năm nói rằng ông đang chú ý đến các chuyển động của thế giới.

ダウンロード - 2021-02-02T103237.299.jpg


“Dù nhìn thế này nhưng người dân ở đây đọc báo nhiều, mình có thời gian nên góc nào cũng vậy. Người đó đọc Nikkei, còn tôi là Asahi và Sponichi. Tôi biết về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ. Tuy nhiên, tờ báo tôi đọc là báo của hôm qua hoặc hôm kia (cười). "

Về lý do tại sao không có bệnh nhân corona ở khu vực Airin, người dân địa phương nói có nhiều lý thuyết khác nhau như: "người vô gia cư sống một mình nên không bị mật độ dân cư dày đặc", "sức miễn dịch của người vô gia cư thường cao hơn bình thường" và "nhà bằng bìa các tông thông gió.”

Một trong những giả thuyết hứa hẹn nhất là giả thuyết cho rằng việc kiểm soát dịch bệnh lao, đã được tiến hành trong khoảng 20 năm, cũng hữu ích cho việc ngăn ngừa corona. Vào thời điểm đó, bệnh lao đang phổ biến trong người vô gia cư, và chiến dịch "ngăn chặn bệnh lao" được phát động vào năm 2001. Kết quả là tỷ lệ mắc bệnh lao đã giảm một nửa trong 10 năm. Tuy nhiên, con số này gấp khoảng 30 lần mức trung bình của cả nước. Vào năm 2012, việc kiểm soát bệnh lao đã được tăng cường hơn nữa như một phần của khái niệm ở khu Nishinari, và nó đã giảm một nửa xuống còn khoảng 15 lần hiện nay. Về con số đó, “người ta cho rằng những người ban đầu bị bệnh lao đã bị bệnh do già yếu hoặc do dinh dưỡng kém. Nó không có nghĩa là bệnh lây lan trong khu vực Airin" (bộ phận kiểm soát bệnh truyền nhiễm, y tế và phúc lợi cùng một quận chia sẻ).

ダウンロード - 2021-02-02T103243.006.jpg


Dự án vệ sinh đặc biệt dành cho người cao tuổi do tỉnh Osaka và thành phố Osaka cùng khởi động đã được thực hiện một cách nghiêm túc từ năm 1999. Đây cũng được coi là một biện pháp việc làm cho những người có nhu cầu mưu sinh, nhưng nếu một người trên 55 tuổi đăng ký công việc dọn dẹp sẽ thực hiện khoảng 4 đến 5 lần một tháng, và nhóm sẽ đi xung quanh và đổ rác. Trên thực tế, khi tôi đi bộ trong khu vực Airin, không giống như hình ảnh của phố lao động nghèo, không có thùng rác trên đường.

Mức lương hàng ngày cho công việc này là 5700 yên. Dù sao, đó là một số tiền lớn để sống trong khu vực giá rẻ. Thông thường, đồ uống từ máy bán hàng tự động có giá 50 yên, và thậm chí có những máy bán hàng tự động bắt đầu từ 30 yên cho chai nhựa. Các hộp cơm trưa được xếp ở các cửa hàng bán đồ ăn kèm có giá khoảng 200 yên.

Trong một không gian khép kín, khu phố với các biện pháp vệ sinh, lối sống và nền kinh tế riêng đã sống sót sau đại dịch corona.

 
Sửa lần cuối:

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top