Ký thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQG Hà Nội và Toshiba

Ký thỏa thuận hợp tác giữa ĐHQG Hà Nội và Toshiba

Theo thỏa thuận hợp tác, trước mắt, tập đoàn Toshiba sẽ cấp học bổng cho các sinh viên cao học và nghiên cứu sinh xuất sắc của ĐHQGHN trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ

Lễ ký kết diễn ra hôm 14-3 tại Hà Nội. Mỗi suất trị giá khoảng 1.000 USD, giúp cho các sinh viên này có điều kiện tập trung vào công việc học tập và nghiên cứu khoa học.

Cũng trong khuôn khổ hợp tác này, tập đoàn Toshiba sẽ gửi các nhà khoa học và các kỹ sư công nghệ sang ĐHQGHN hợp tác nghiên cứu, tài trợ cho các dự án nghiên cứu chung, tiếp nhận các nghiên cứu sinh và học viên cao học sang thực tập và làm việc tại Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi lễ, Giáo sư, TS Vũ Minh Giang, Phó Giám đốc ĐHQGHN đánh giá cao sự hợp tác giúp đỡ của Toshiba, tạo cầu nối giữa đào tạo và sử dụng nhân tài, tạo điều kiện để sinh viên cao học và nghiên cứu sinh được tiếp cận với công nghệ trình độ cao.

Phó Chủ tịch tập đoàn Toshiba Makoto Atsuma cho rằng sự hợp tác này mở ra hướng đi mới có ý nghĩa cho việc kết hợp nghiên cứu cơ bản và ứng dụng thực tiễn, tạo điều kiện cho nguồn nhân lực trình cao của Việt Nam tiếp cận với các công nghệ hiện đại và phương thức quản lý tiến tiến của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Mong muốn của tập đoàn Toshiba là hợp tác lâu dài với ĐHQHN trong việc đào tạo tiến sĩ, tổ chức hội thảo...; đóng góp vào phát triển khoa học của Việt Nam; giúp đỡ sinh viên trẻ tài năng có cơ hội học tập nghiên cứu.

(Theo TTXVN)
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top