Covid-19 Lây nhiễm tăng nhanh. Các chuyên gia ca thán không thấy sự lo lắng của Thủ tướng Suga. Rạn nứt quan hệ càng sâu.

Covid-19 Lây nhiễm tăng nhanh. Các chuyên gia ca thán không thấy sự lo lắng của Thủ tướng Suga. Rạn nứt quan hệ càng sâu.

Khi sự lây nhiễm virus corona mới lan truyền nhanh chóng, thật khó để thấy được sự lo lắng của Thủ tướng Yoshihide Suga.

Do thiếu thông điệp răn đe, có những ý kiến cho rằng: "không có đủ lời giải thích và thuyết phục" (Yukio Edano, đại diện của Đảng Dân chủ Lập hiến). Khoảng cách giữa Thủ tướng và các chuyên gia lo lắng về sự sụp đổ của ngành chăm sóc y tế ngày càng rộng, và những lời phàn nàn đang được đưa ra nối tiếp nhau.

"Xin chúc mừng Daiki Hashimoto với huy chương vàng giải thể dục dụng cụ Nhật Bản lần thứ ba liên tiếp!" Thủ tướng đã viết trên tài khoản Twitter của mình vào ngày 29. Sau khi Thế vận hội khai mạc, Thủ tướng Nhật đã cập nhật Twitter của họ mỗi khi vận động viên Nhật giành được huy chương vàng, nhưng chưa bao giờ có lời kêu gọi kiểm soát lây nhiễm kể từ khi đăng vào ngày 21.

Thủ tướng từ chối yêu cầu đưa tin về cuộc họp báo Nội các ngay cả khi số người mới nhiễm bệnh trên toàn quốc đạt mức cao kỷ lục vào ngày 28. Khi các phóng viên hỏi lý do vào ngày 29, ông chỉ nói, "chúng tôi đang phản hồi trong khi đưa ra một hướng nhất định (chẳng hạn như tình trạng khẩn cấp)."

Ngày 29, ông bày tỏ sự khủng hoảng với phóng viên, nhưng cũng có cảnh nhấn mạnh rằng tỷ lệ người cao tuổi có nguy cơ trở nặng do tiêm chủng ngày càng giảm. Có vẻ như tể tướng không muốn lo lắng về chuyện linh tinh, nhưng những người xung quanh thủ tướng không giấu được sự sốt ruột, họ nói: "tôi sẽ thực hiện mọi biện pháp để giảm thiểu lây nhiễm."

Các chuyên gia đang nâng cao cảm giác khủng hoảng. Shigeru Omi, chủ tịch tiểu ban các biện pháp đối phó corona mới của chính phủ, đã cảnh báo tại Ủy ban Nội các Hạ viện vào ngày 29 rằng "cuộc khủng hoảng lớn nhất hiện nay là cảm giác khủng hoảng không được chia sẻ trong xã hội nói chung". Ông kêu gọi chính phủ gửi một thông điệp mạnh mẽ.

Một chuyên gia phàn nàn về tuyên bố của thủ tướng rằng "số người đang giảm", ông nói "tôi không sao vì số người đang giảm, nhưng tôi muốn ông cho tôi xem số liệu nào." Về thái độ khiếu nại tác dụng vắc xin, “tình trạng bùng phát những người bệnh nặng chưa được tiêm vắc xin vẫn tiếp diễn. Tôi muốn thủ tướng có cảm giác khủng hoảng”.

Một chuyên gia khác nói: “tôi không thực sự hài lòng nếu một cầu thủ giành được huy chương trong tình huống cơ sở y tế ở Tokyo sụp đổ”, đồng thời yêu cầu các biện pháp kiểm soát lây nhiễm triệt để.

Các đảng phái đối lập ngày càng chỉ trích. Tại một cuộc họp báo, ông Edano của Đảng Dân chủ Lập hiến chỉ ra rằng "trừ khi một thông điệp chân thành được gửi từ Thủ tướng, thì đương nhiên là (các biện pháp đối phó) sẽ không hiệu quả." Tomoko Tamura của Đảng cộng sản đã chỉ trích Ủy ban Nội các Hạ viện khi nói rằng, "tôi không cảm thấy có cảm giác khủng hoảng ở thủ tướng."

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-07-30T104325.015.jpg
    ダウンロード - 2021-07-30T104325.015.jpg
    5.3 KB · Lượt xem: 126
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top