Covid-19 Liệu Corona có thể được kiểm soát trong mùa đông không? Nhật Bản nổi bật với số người tử vong thấp.

Covid-19 Liệu Corona có thể được kiểm soát trong mùa đông không? Nhật Bản nổi bật với số người tử vong thấp.

Số trường hợp tử vong do virus Corona mới được xác nhận ở Nhật Bản chỉ là 6 người trong tuần qua, cho thấy sự giảm đáng kể so với các nước trong nhóm G7.

ダウンロード - 2021-12-08T094300.262.jpg


Sự sụt giảm về số người tử vong tỷ lệ thuận với sự sụt giảm đáng kể về số người mắc bệnh, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2020, trước khi làn sóng thứ hai lây lan. Kể từ giữa tháng 3 năm 2020, khi sự lây lan của Corona , số người tử vong ở Nhật Bản không giảm quá nhiều so với các nước G7 khác.

Dân số Nhật Bản lớn hơn so với các nước G7 khác, ngoại trừ Mỹ, và do vấn đề già hóa dân số và nguy cơ tử vong gia tăng ở người cao tuổi, mức độ của Nhật Bản thấp một cách đáng ngạc nhiên, cho dù là số người bị nhiễm bệnh hay đã tử vong .

Hiện chưa rõ làn sóng thứ năm của virus Corona mới tấn công Nhật Bản từ cuối mùa hè đến đầu mùa thu đã được giải quyết như thế nào. Nhưng rõ ràng rằng ít nhất một chiến dịch tiêm chủng toàn diện do chính phủ lãnh đạo sẽ là một trong những nguyên nhân . Đến ngày 6, hơn 77% trong số 126 triệu dân Nhật Bản đã hoàn thành mũi tiêm chủng thứ hai.

Hơn nữa, tỷ lệ tiêm chủng cho người cao tuổi còn cao hơn, với 92% người từ 65 tuổi trở lên đã hoàn thành hai mũi tiêm chủng. Các nước phát triển đang có số ca lây nhiễm và tử vong gia tăng cũng đã vận động tiêm chủng tương tự.

Kể từ khi dịch bệnh lây lan, số người chết được xác nhận ở Nhật Bản là 145 người trên một triệu người, cao hơn so với Trung Quốc, Đài Loan, New Zealand, Úc và Hàn Quốc. Tuy nhiên, gần đây nhất, số người tử vong mỗi ngày ở Nhật Bản thấp hơn ở Úc và Hàn Quốc, nơi cả số bệnh nhân và số người tử vong đều có xu hướng gia tăng.

Không rõ liệu các nỗ lực khác nhau của chính phủ có ngăn chặn được sự lây lan của các biến thể mới chẳng hạn như chủng Omicron hay không biết liệu bệnh có lây lan nữa vào mùa đông khi nhiệt độ xuống thấp hơn nữa hay không, nhưng ít nhất là ở thời điểm hiện tại, nguy cơ tử vong do Corona mới ở Nhật Bản là thấp nhất trong thời gian qua.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top