Doanh nghiệp Lý do vì sao "cơm nắm cao cấp" tại các cửa hàng tiện lợi vẫn tiếp tục bán chạy bất chấp đại dịch corona

Doanh nghiệp Lý do vì sao "cơm nắm cao cấp" tại các cửa hàng tiện lợi vẫn tiếp tục bán chạy bất chấp đại dịch corona

Dưới ảnh hưởng của đại dịch corona, doanh số bán cơm nắm tại các cửa hàng tiện lợi lớn đang thay đổi.

Theo Seven-Eleven Nhật Bản, doanh số bán cơm nắm thông thường, chẳng hạn như loại cơm nắm hình tam giác, đã gặp khó khăn do lượng khách hàng giảm kể từ tháng 3 năm 2020, khi dịch bệnh lây lan nghiêm trọng. Doanh số bán hàng vẫn dưới 100% so với cùng kỳ năm ngoái. Mặt khác, ở mặt hàng "cơm nắm đặc trưng", được phân biệt với cơm nắm thông thường theo nguyên liệu và phương pháp sản xuất, doanh số bán hàng tiếp tục vượt 100% so với năm trước kể từ tháng 3 năm 2020.

Cơm nắm đặc trưng là "cơm nắm Koshihikari từ tỉnh Niigata, trứng cá tuyết lâu năm" (162 yên) và "cơm nắm Koshihikari từ tỉnh Niigata, cá hồi ngâm chua" (194 yên).

Tại sao những nắm cơm đặc trưng lại bán được ngay cả khi có dịch corona? Do hiện tại đã tăng thời gian ở nhà và không đi ra ngoài và làm việc ở nhà nhiều hơn, vì vậy Seven đã phân tích rằng "do số lượng khách hàng muốn có một chế độ ăn uống phong phú hơn hoặc muốn có một chút cao cấp" đã tăng lên.

Ngoài ra, khi ý thức về sức khỏe trở nên mạnh mẽ hơn, cơm nắm lúa mạch cũng hoạt động tốt hơn cơm nắm thông thường.

FamilyMart và Lawson cũng đang hoạt động tốt trong phân khúc giá cao

Đối với FamilyMart, loại “cơm nắm đặc trưng” giá cao được phát hành vào tháng 10 năm 2020 đang hoạt động tốt. Tính đến ngày 15 tháng 3 năm 2021 doanh số bán hàng cộng dồn đã vượt quá 40 triệu suất ăn. Ngoài cá hồi tiêu chuẩn và trứng cá hồi, ba loại như "sò điệp sốt tương bơ" đã được phát hành vào ngày 16 tháng 3.

Một xu hướng tương tự có thể được nhìn thấy ở Lawson. Công ty đang phát triển một loạt sản phẩm cơm nắm cao cấp, "Kinshari Onigiri." Nó đã được hỗ trợ ngay cả trước khi dịch corona, và nó đã đứng đầu bảng xếp hạng tổng doanh số bán cơm nắm. Ngay cả khi virus lây lan một cách nghiêm trọng, nó vẫn hoạt động tốt so với các loại cơm nắm khác. Người ta nói rằng nó chủ yếu được mua bởi những khách hàng ở độ tuổi 50, những người muốn tìm kiếm sự ngon miệng ngay cả trong phạm vi giá cao.

Seven theo đuổi "chất lượng" của sản phẩm

Một năm đã trôi qua kể từ khi dịch bệnh lây lan. Nhiều người đã quen với cách tương tác trong dịch corona. Bảy phân tích cho rằng tâm lý người tiêu dùng sẽ dần được cải thiện khi số lượng người tiêm chủng tăng lên và nhiệt độ tăng lên trong tương lai. Vì vậy, để có được sự ủng hộ của khách hàng, họ đã đề ra chính sách nâng cao hơn nữa “chất lượng” sản phẩm của mình.

Chính sách đó cũng được áp dụng cho cơm nắm. Vào tháng 4, đã phát hành "Onigiri Spicy Mentaiko cuộn bằng tay đặc biệt" (199 yên) và "Bò đen cuộn Nhật Bản đặc biệt Onigiri luộc" (213 yên) để tăng cường sức mạnh cho những viên cơm đặc biệt cũng rất mạnh trong đại dịch corona.

Cơm nắm mới sử dụng rong biển của Ariake, có số lượng gắp quy định. Rong biển được hái nhiều đợt sau khi nó lớn lên, nhưng đợt đầu tiên được cho là có kết cấu mềm hơn và mùi thơm tốt hơn. Do đó, cái nào có số lần chọn ít nhất sẽ được chỉ định và sử dụng.

Cơm nắm trứng cá tuyết cay đặc biệt về phương pháp sản xuất các thành phần. Thay vì ngâm trong các thùng lớn, hãy ngâm trong những lô tương đối nhỏ. Mức độ ngâm được điều chỉnh bằng cách cẩn thận lật ngược bằng tay để tránh da của trứng cá tuyết cay bị rách hoặc nát.

Đặc trưng của cơm nắm Shigure là sử dụng thịt bò đen Nhật Bản đã được ninh kỹ trong nhà máy chuyên dụng.

Lawson nhập cơm nắm "không chạm tiếp xúc"

Doanh số bán cơm nắm nói chung sụt giảm phần lớn là do lượng khách hàng giảm do đại dịch corona. Tuy nhiên, Lawson phân tích rằng lý do khiến cơm nắm bằng tay chậm hơn so với các loại cơm nắm khác là do "có một tác động tâm lý như không muốn chạm tay (vệ sinh)" (một người chia sẻ). Họ đang áp dụng một cách tiếp cận mới đối với cơm nắm.

Vào ngày 30 tháng 3, công ty đã phát hành hai sản phẩm là "Stick Onigiri Dashi Scented Fillet" và "Stick Onigiri Chicken Nanban" (cả hai đều có giá 180 yên). Đặc điểm của sản phẩm này là bạn có thể ăn khi bóc màng bọc, không cần phải chạm tay trực tiếp. Ngoài ra, hãy chú ý đến sự gia tăng "vừa ăn vừa làm" khi việc làm từ xa trở nên phổ biến. Cố gắng làm cho nó dễ dàng để ăn ngay cả khi bận rộn.

Khi hành vi của người tiêu dùng thay đổi mạnh mẽ do đại dịch corona, các công ty cửa hàng tiện lợi lớn đang tung ra "chiến lược cơm nắm" mới.

 

Đính kèm

  • ダウンロード n.jpg
    ダウンロード n.jpg
    10.6 KB · Lượt xem: 236

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top