Covid-19 Mối đe dọa của chủng đột biến corona mới trong bối cảnh kéo dài tuyên bố. Lo ngại lây nhiễm tăng trở lại và làn sóng thứ 4

Covid-19 Mối đe dọa của chủng đột biến corona mới trong bối cảnh kéo dài tuyên bố. Lo ngại lây nhiễm tăng trở lại và làn sóng thứ 4

Vào ngày 3, Thủ tướng Yoshihide Suga đã thông báo rằng do sự lây lan của virus corona mới kể từ ngày 7 sẽ tiếp tục tình trạng khẩn cấp được ban bố tại khu vực thủ đô Tokyo và ba tỉnh. Đằng sau thực tế là chính phủ, khu vực Tokyo và 3 tỉnh đang thận trọng về việc gỡ bỏ là mối đe dọa từ các chủng đột biến được cho là có khả năng lây nhiễm cao. Từ khoảng giữa tháng 2, sự lây lan trên toàn quốc đã trở nên rõ ràng, và các cụm lây nhiễm đã lần lượt xuất hiện. Các chuyên gia ngày càng lo ngại rằng nó sẽ vượt qua các chủng thông thường trong tương lai và gây ra sự bùng phát trở lại (tái lây lan) và làn sóng thứ tư. (Makoto Ito)

“Các chuyên gia đã nói với chúng tôi rằng chúng có nguy cơ lây lan nhanh chóng của virus đột biến trong tương lai. Nếu nới lỏng, lây nhiễm có thể lây lan trở lại, vì vậy việc kiểm soát lây nhiễm hơn nữa là rất quan trọng." Thống đốc Yuriko Koike của Tokyo bày tỏ cảm giác khủng hoảng về các chủng đột biến và sự phục hồi tại cuộc họp giám sát ở Tokyo vào ngày 26 tháng 2.

Tính đến ngày 2 tháng này, 165 trường hợp nhiễm các chủng đột biến đã được xác nhận tại Nhật Bản, không bao gồm kiểm dịch tại sân bay. Mặc dù có vẻ như sự lan rộng của các phương pháp kiểm tra đã có tác dụng, nhưng số vụ đã lên tới 134 trường hợp trong tháng 2, tăng mạnh so với 3 trường hợp vào tháng 12 năm ngoái và 21 trường hợp vào tháng 1 năm nay. 4 tỉnh thành phố trong tháng 1, nhưng đã lan rộng lên 17 tỉnh từ Fukushima đến Kagoshima.

Tại tỉnh Niigata, một nhóm các chủng đột biến ở Anh đã phát sinh trong một trường mẫu giáo. Sự lây nhiễm đã lây lan sang tổng cộng 34 nhân viên chăm sóc trẻ em, trẻ em mẫu giáo và gia đình của họ, trong đó 23 người được phát hiện là chủng đột biến ở Anh. Một người có trách nhiệm của tỉnh cho biết: “mọi người coi đó là chủng đột biến, bao gồm cả việc chờ đợi kết quả. Rất có thể nó được mang từ ngoài tỉnh vào và lây lan."

Trước tình hình đó, kết quả xét nghiệm PCR đối với các chủng đột biến được tiến hành tại thành phố Kobe, nơi đã gỡ bỏ tuyên bố trước đang thu hút sự chú ý.

Từ ngày 29 tháng 1 đến ngày 18 tháng 2, 357 mẫu vật, chiếm khoảng 60% số người nhiễm bệnhđã được kiểm tra, và 31 người nhiễm chủng đột biến ở Anh đã được phát hiện. Tỷ lệ trên số lượng mẫu là 4,6% từ ngày 29 tháng 1 đến ngày 4 tháng 2, nhưng đã tăng lên 10,5% từ ngày 5 đến ngày 11 tháng 2. Nó đã tăng lên 15,2% từ ngày 12 đến ngày 18. Sau ngày 19, tỷ lệ các chủng đột biến bị nghi ngờ có thể đạt khoảng một nửa.

Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách phục hồi kinh tế, cho biết trong cuộc họp báo ngày 2 rằng "mối đe dọa của các chủng đột biến là một trong những mối quan tâm lớn" liên quan đến kết quả kiểm tra của thành phố Kobe. Chúng tôi đang tăng số lượng thử nghiệm để xác nhận các chủng đột biến nhiều hơn bình thường. Chúng tôi sẽ tăng cường giám sát”.

Dựa trên tình hình lây nhiễm ở châu Âu, các chuyên gia đều hiểu rằng dịch bệnh sẽ chuyển từ các chủng thông thường sang các chủng đột biến trong tương lai gần. Norio Oomagari, Giám đốc Trung tâm Quốc tế về Bệnh Truyền nhiễm, Trung tâm Y tế và Sức khỏe Toàn cầu Quốc gia chỉ ra “điều quan trọng là chắc chắn phải nắm bắt được tình hình số lượng dương tính mới sẽ tăng trở lại do chủng đột biến và ngăn chặn triệt để sự lây lan dịch bệnh của các chủng đột biến."

Giáo sư Atsuro Hamada (Y học Du lịch) của Đại học Y khoa Tokyo nói: “mặc dù số lượng người bị nhiễm chủng đột biến nói chung là ít, nhưng có khả năng nó đã phổ biến trên toàn quốc” và ông lo ngại rằng sự lây lan của chủng đột biến sẽ kích hoạt làn sóng thứ tư.

Theo tài liệu được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi công bố vào ngày 26 tháng 2, “số người mới bị nhiễm trên 100.000 dân trong tuần trước” là mục tiêu gỡ bỏ tuyên bố đã tăng lên ở 12 tỉnh so với tuần trước, và ông Hamada nói “các chủng đột biến có thể có liên quan. Đặc biệt ở Kanto và Kansai, cần phải chú ý đến sự di chuyển của các chủng đột biến”.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-03-04T113637.569.jpg
    ダウンロード - 2021-03-04T113637.569.jpg
    8.2 KB · Lượt xem: 248

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top