Xã hội Một kỷ nguyên của "stream game" hơn là TV ? Những người trẻ đang xem gì trên YouTube ?

Xã hội Một kỷ nguyên của "stream game" hơn là TV ? Những người trẻ đang xem gì trên YouTube ?

Người ta biết rằng giới trẻ thường xem "YouTube", nhưng YouTube có lẽ đã hòa nhập vào cuộc sống của họ nhiều hơn những gì người lớn có thể tưởng tượng. Theo "Khảo sát về mức độ sử dụng khi xem video" do Viện nghiên cứu MMD phát hành vào tháng 9 năm 2021, 98% thanh thiếu niên có thói quen xem YouTube mỗi ngày. Thời gian xem trung bình thường ít hơn 1-2 giờ. Mặt khác, tỷ lệ những người trả lời rằng có ít hơn 3-4 giờ là 14,0% đối với thanh thiếu niên, cao hơn so với các thế hệ khác.

ダウンロード - 2021-11-09T164459.721.jpg


Người lớn bật TV khi họ từ ngoài về nhà và nghỉ ngơi, nhưng thanh thiếu niên sẽ xem YouTube. Nhiều người xem nó trước khi đi ngủ hoặc trong khi ăn. Không có gì lạ khi mọi người xem Youtuve khi đi du lịch bằng tàu hỏa, không chỉ khi họ đang thư giãn. Đối với những người lớn không xem YouTube thường xuyên, họ sẽ tự hỏi những người trẻ tuổi đang xem gì trên YouTube. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Testie vào tháng 9 năm 2020, "livestream game (68,5%)" được xếp hạng đầu tiên trong bảng bầu chọn của nam thiếu niên. Thay vì tự mình chơi trò chơi, người trẻ có thể thích học các kỹ thuật và đồng cảm với "điều gì đó" bằng cách xem ai đó chơi trò chơi.

Đứng đầu của độ tuổi nữ giới là "Thẩm mỹ / Thời trang (49,2%)". Các video uốn tóc bằng máy uốn tóc và trang điểm đang rất được yêu thích. Điều này là do nếu sử dụng sản phẩm từ nhà sản xuất đó, bạn có thể nhận được thông tin sản phẩm thực tế và kỹ thuật trang điểm trong video.

YouTuber là sự tồn tại quen thuộc

ダウンロード - 2021-11-09T170903.015.jpg


Việc YouTube trở nên quen thuộc với YouTuber , nơi đăng video hàng ngày là điều đương nhiên. Đã lâu rồi YouTube không được nhắc đến trong giấc mơ của mọi người cho tương lai, nhưng nhiều người xem các YouTuber nổi tiếng hàng ngày, ngay cả khi họ không nghĩ đến việc họ muốn trở thành Youtuber . Điều đó không khác nhiều so với việc người lớn trở thành fan của những người nổi tiếng và nghệ sĩ giải trí xuất hiện trên TV mỗi ngày.

Đối với thanh thiếu niên, YouTuber giống như một người nổi tiếng . Tin đồn về việc ai và ai đang hẹn hò trên các YouTuber xuất hiện khắp nơi trên SNS và việc xem video của các YouTuber xích mích với nhau khiến mọi người hào hứng . Khi một YouTuber khó chịu nổi nóng, mọi người sẽ thảo luận với bạn bè của mình và thích thú với xu hướng YouTuber đang phát triển nhanh chóng trên Internet. Vì giọng nói của các bên được nghe thấy trong thời gian thực nên cảm giác về sự hiện diện là khác nhau.

Gần đây, người dùng YouTube xuất hiện trên TV ngày càng nhiều. Những người đang học cách làm sống động với video đặc biệt hiệu quả trong các chương trình tạp kỹ. Ngược lại, số lượng nghệ sĩ giải trí xuất hiện trên TV mở các kênh trên YouTube đã tăng lên . Có những trường hợp số lượng người đăng ký kênh không tăng dù người đó có độ phổ biến trên truyền hình, tưởng chừng như rất nhiều người đang gặp khó khăn nhưng đó cũng là cơ hội để thế hệ trẻ biết đến.

Truyền hình và YouTube là những phương tiện truyền thông có nhiều điểm khác nhau ngoài phát sóng và Internet, nhưng khán giả có thể tiếp cận thông qua những người biểu diễn.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top