Xã hội Một loạt các khiếu nại liên quan đến việc "buộc phải xét nghiệm viêm gan" tại thời điểm tiêm chủng

Xã hội Một loạt các khiếu nại liên quan đến việc "buộc phải xét nghiệm viêm gan" tại thời điểm tiêm chủng

Tại một phòng khám ở thành phố Osaka, đã có hàng loạt lời khiếu nại rằng “bắt buộc phải xét nghiệm lấy mẫu máu vi rút viêm gan” vào thời điểm tiêm vắc xin virus corona mới. Thành phố sẽ sớm nhận được phản hồi từ phòng khám rằng việc coi xét nghiệm này là điều kiện để tiêm chủng là không phù hợp và yêu cầu điều chỉnh nếu cần thiết.

Theo thành phố và những người đã tiêm vắc-xin, phòng khám ở quận Tennoji, nơi cung cấp vắc-xin cho từng cá nhân, yêu cầu những người muốn tiêm vắc-xin điền vào đơn đồng ý xét nghiệm viêm gan và từ chối tiêm chủng cho những người từ chối.

Thành phố đã nhận được khoảng 10 đơn khiếu nại kể từ ngày 7 tháng này. Thành phố nói: “có thể đồng ý tiêm chủng và lấy máu cùng một lúc, nhưng không phù hợp để biến nó thành điều kiện để tiêm chủng”.

Chính phủ yêu cầu các cơ sở y tế quyết định cẩn thận xem có nên tiêm vào người bị bệnh gan hay không, nhưng xét nghiệm lấy mẫu máu không phải là điều kiện để tiêm chủng. Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội cũng cho biết “nếu sự thật thì đó là một hành động quá đáng”.

Giám đốc phòng khám nói với báo Yomiuri rằng "nên xét nghiệm lấy mẫu máu, nhưng nó không phải là điều kiện để tiêm phòng."

Phòng khám này là một trong những cơ sở y tế được thành phố chỉ định thực hiện xét nghiệm viêm gan miễn phí và thành phố trả phí ký gửi khoảng 7000 yên cho mỗi lần xét nghiệm.

 

Đính kèm

  • ダウンロード - 2021-07-14T083347.884.jpg
    ダウンロード - 2021-07-14T083347.884.jpg
    13 KB · Lượt xem: 142

Bài viết liên quan

Your content here
Top