Kinh tế Nhà hàng đóng cửa, hơn 80% các nhà cung cấp như thực phẩm đã giảm doanh thu so với kỳ trước ,mức thâm hụt lên tới 40%.

Kinh tế Nhà hàng đóng cửa, hơn 80% các nhà cung cấp như thực phẩm đã giảm doanh thu so với kỳ trước ,mức thâm hụt lên tới 40%.

20% doanh thu hàng năm đã biến mất, và ảnh hưởng dự kiến sẽ nghiêm trọng hơn vào cuối năm tài chính.

Trong khi các nhà hàng tiếp tục gặp khó khăn do sự lan rộng lây nhiễm virus Corona mới, thì những người bán buôn và sỉ thực phẩm tươi sống cho các nhà hàng cũng lâm vào tình cảnh khó khăn. Theo một cuộc khảo sát do Teikoku Databank thực hiện về tình hình hoạt động của các nhà bán buôn thực phẩm cho các nhà hàng, hơn 80% trong số 5.000 công ty có kết quả tài chính được công bố vào tháng 10 năm 2020, tương đương 4.300 công ty đã giảm doanh thu bán hàng so với năm trước. Doanh thu giảm trung bình khoảng 20% so với kỳ trước , và nhiều doanh nghiệp có doanh thu giảm một nửa.

Trong số 4.300 công ty có doanh thu giảm, khoảng 1.400 công ty cho thấy xu hướng lợi nhuận, 30% rơi vào thâm hụt do lợi nhuận cuối cùng và 60% giảm lợi nhuận so với năm trước, và 90% bị ảnh hưởng tiêu cực từ tác động phụ của lợi nhuận. Môi trường kinh doanh khắc nghiệt trong đó các doanh nghiệp nhà hàng bị ảnh hưởng do thảm họa Corona đã trở nên rõ ràng, với những tiếng nói rằng, "Không có triển vọng phục hồi do doanh thu kinh doanh ngành dịch vụ ăn uống vẫn giảm sút" (Chủ bán buôn thịt)

Doanh thu của các nhà bán buôn rượu chủ yếu dành cho các quán nhậu giảm hơn 90%, bán buôn hải sản tươi sống và thịt cũng giảm hơn 80%.

Phân tích nhắm vào 5.000 nhà cung cấp thực phẩm tươi sống như thịt, trái cây và rau quả và đồ uống có cồn từ cơ sở dữ liệu doanh nghiệp do Teikoku Databank nắm giữ.

Các nhà bán buôn rượu bị ảnh hưởng nhiều nhất, 634 trong số 681 công ty có kết quả kinh doanh được công bố trong năm tài chính 2020 của tất cả các loại hình kinh doanh bị giảm hơn 90% doanh thu so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài việc ban bố tuyên bố tình trạng khẩn cấp, đơn đặt hàng hầu hết các nhà hàng là quán bar và izakaya, nơi hoạt động kinh doanh bị hạn chế nghiêm ngặt, khiến đơn đặt hàng giảm mạnh. Doanh thu của các nhà bán buôn hải sản tươi sống cũng giảm gần 90%. Bên cạnh hệ thống cung ứng không ổn định do cá tươi không được đánh bắt thường xuyên, vốn là một sản phẩm thương mại, việc lan rộng Corona mới đã khiến nhu cầu đối với các nhà hàng giảm mạnh. Các nhà bán buôn thịt, rau và trái cây và rau quả khác không hoạt động tốt cho các nhà hàng do ảnh hưởng của Corona , và một số công ty đã chứng kiến doanh thu bán hàng giảm hơn một nửa so với cùng tháng năm trước trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 5 khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp đã được ban hành. Kết quả là hơn 70% công ty bị giảm doanh thu so với quý trước và tính đến tháng 10, môi trường kinh doanh khắc nghiệt đã được phản ánh vào kết quả kinh doanh của họ.

Trong những năm gần đây, hình thức kinh doanh nhà hàng nhìn chung đã ổn định trong bối cảnh nhu cầu trong nước và sự gia tăng của các hộ gia đình có thu nhập kép/ đơn thân. Tuy nhiên, kể từ tháng 3 năm ngoái, sự lây nhiễm Corona mới đã lan rộng, và các sự kiện lớn như lễ nhập học/ lễ tốt nghiệp và tiệc chia tay đã bị hạn chế hoặc hủy bỏ. Ngoài ra, từ tháng 4 đến tháng 5, nhu cầu nhà hàng, chủ yếu là thực phẩm phục vụ kinh doanh đã giảm mạnh do hoạt động kinh doanh của nhà hàng bị tạm ngừng do ban bố tình trạng khẩn cấp.

Vì lý do này, một số nhà bán buôn đang thực hiện các biện pháp như chuyển sang các cửa hàng bán lẻ như siêu thị, nơi doanh thu bán hàng mạnh, kinh doanh bán hàng trực tiếp như mua sắm trực tuyến, và tăng cường dòng sản phẩm tương ứng với hình thức mua mang về của nhà hàng, có thể nhìn thấy đó là động thái nỗ lực trong việc đảm bảo doanh thu. Tuy nhiên, điều đó không bù đắp được sự sụt giảm doanh thu bán hàng chung và kết quả là, có nhiều trường hợp không thể tránh được doanh thu giảm trong cả năm.

Mặc dù vòng kết nối hỗ trợ cho các doanh nghiệp thương mại ngày càng mở rộng, sự suy giảm hiệu quả kinh doanh trong các ngành liên quan dự kiến sẽ trở nên nghiêm trọng hơn trong tương lai.

Trước tình hình đó, có một phong trào rộng rãi để hỗ trợ các công ty kinh doanh liên quan đến khó khăn của các nhà hàng. Các chuỗi nhà hàng lớn và những chuỗi khác đã bắt đầu nỗ lực như bán thực phẩm thu mua từ các nhà sản xuất và nhà cung cấp trước cửa hàng và hỗ trợ bán thực phẩm với mục đích kinh doanh cho người tiêu dùng nói chung. Ngoài ra, trước bối cảnh nhu cầu về bữa ăn tự nấu như bữa ăn chế biến sẵn và bữa ăn tại nhà ngày càng tăng, có một động thái tăng cường xử lý sản phẩm cho các cửa hàng bán lẻ như siêu thị và cửa hàng thuốc, nơi có doanh số bán hàng mạnh.

Tuy nhiên, việc phát triển đối tác kinh doanh mới, kinh doanh thay thế nhà hàng kinh doanh ổn định không phải là điều dễ dàng đối với mỗi công ty. Trong tương lai, những tổn thất như tích lũy và tiêu hủy thực phẩm dễ hỏng, vốn đã được mua để sử dụng cho mục đích kinh doanh và trong nhiều trường hợp, tỷ suất lợi nhuận đối với các mặt hàng dành cho các nhà bán lẻ đại chúng thấp, khiến không rõ liệu chúng có thể kích hoạt phục hồi kinh doanh hay không. Quan điểm rằng tình hình vẫn còn nghiêm trọng là không đổi, với một số ý kiến cho rằng, "Nhu cầu vào dịp cuối năm và Tết là mùa bận rộn nhất trong năm đã biến mất , và lượng đơn đặt hàng từ các doanh nghiệp liên quan đến quán nhậu đã giảm đáng kể so với dự định ban đầu do kế hoạch Go To tạm ngừng.”

Vì lý do này, hoạt động của những người kinh doanh bán buôn với các nhà hàng trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2020 dự kiến sẽ xấu đi. Chính phủ có kế hoạch xem xét cung cấp trợ cấp cho các doanh nghiệp này, nhưng cũng như đối với các nhà hàng, sự hỗ trợ rộng rãi và nhanh chóng là điều cần thiết.

( Nguồn tiếng Nhật )
 

Đính kèm

  • original_83925888476686806e0087cf6c40ea66872b2ab9.jpg
    original_83925888476686806e0087cf6c40ea66872b2ab9.jpg
    960.1 KB · Lượt xem: 162

Bài viết liên quan

ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
ĐIỂM TIN NHẬT BẢN 0
Your content here
Top